Đến ở nhà chị dâu một tuần, tôi đứng hình khi vô tình đọc được tin nhắn của chị ấy gửi anh trai mình

Tôi không nghĩ chị dâu lại nhẫn tâm với mẹ con tôi đến vậy.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Xin chào Hướng Dương,

Tôi mới ly hôn chồng và chuyển đến ở cùng nhà với vợ chồng anh trai. Vốn dĩ, tôi cũng định thuê nhà ở riêng nhưng sợ đơn độc nên xin anh trai cho mình đến sống nhờ một thời gian. Anh tôi không từ chối thì chị dâu cũng chẳng thể đuổi được. Thế là tôi bế con 2 tuổi đến ở.

Tôi làm online tại nhà còn chị dâu đi làm văn phòng, chiều về. Thông thường, chị ấy sẽ nấu ăn, dọn dẹp còn tôi rửa bát, tắm rửa cho hai đứa nhỏ (một đứa con tôi, một đứa con chị dâu). Thấy chị dâu vẫn cười đùa, tôi cứ nghĩ chị ấy thương mẹ con tôi thật lòng.

Không ngờ hôm qua, tôi mượn laptop của anh trai làm việc thì phát hiện ra chị dâu nhắn tin đòi ly hôn. Chị ấy nói chán chường khi sống với mẹ con tôi. Rằng mẹ con tôi không biết điều. Nói chung là nói xấu tôi các kiểu. Trong khi tôi vẫn đưa chị ấy 1 triệu tiền ăn chứ không hề ăn bám.

Hướng Dương ơi, tôi bất mãn về chị dâu mình quá. Giờ mẹ con tôi có nên chuyển ra ở riêng cho thoải mái không? Và có nên nói chuyện thẳng thắn để vạch trần bộ mặt thật của chị dâu không? (mythuy...@gmail.com)

Đến ở nhà chị dâu một tuần, tôi đứng hình khi vô tình đọc được tin nhắn của chị ấy gửi anh trai mình - Ảnh 2.

Chào bạn,

Trước khi ly hôn, chắc hẳn bạn đã lường trước cuộc sống đơn độc, chông chênh trong khoảng thời gian ban đầu. Vì thế, bạn hãy cố gắng tự lập cuộc sống của hai mẹ con càng sớm càng tốt. Việc này sẽ giúp bạn nhanh chóng ổn định mọi thứ theo đúng quỹ đạo mình mong muốn, thay vì cứ chần chừ và kéo dài thời gian.

Để bảo vệ hạnh phúc của anh trai, bạn nên chủ động chuyển ra ở riêng. Nếu có khó khăn, vướng mắc, hãy nhờ đến sự giúp đỡ của mọi người trong gia đình. Về phía chị dâu, vốn dĩ chị ấy gửi tin nhắn cho anh bạn. Vậy thì hãy để vợ chồng anh ấy tự giải quyết mọi chuyện với nhau. Bạn chỉ cần sống đúng phận mình và giữ gìn sự bình yên cho bản thân và những người xung quanh, vậy là đủ rồi.

Chúc mẹ con bạn sớm ổn định cuộc sống và hạnh phúc.

Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm