Đang ở cữ, Shark Linh vẫn chia sẻ bí kíp duy trì động lực làm việc hay ho cho hội công sở

Old Fashioned, Theo Helino
Chia sẻ

“Để liên tục duy trì động lực là một việc rất khó. Nhưng Linh nghĩ rằng động lực được ví như một sinh vật sống. Linh cần cho nó ‘ăn’ bằng cách cung cấp những thông tin thú vị và bổ ích".

Với cương vị là "nữ cá mập" duy nhất của chương trình Shark Tank - "Thương vụ bạc tỷ" hai mùa đầu tiên, Shark Thái Vân Linh đã thu hút được đông đảo người hâm mộ, nhất là chị em phụ nữ nhờ vào vốn kiến thức sâu rộng, cũng như là cách nói chuyện điềm đạm và cực kỳ cương trực của mình.

Sang đến Shark Tank mùa 3, dù sự xuất hiện của Shark Linh đã không còn nhiều như trước nhưng có vẻ như tình yêu và sự quan tâm của các fan hâm mộ dành cho cô vẫn không vơi đi một chút nào. Bằng chứng là trang fanpage của Shark Linh tính cho đến hiện tại đã có hơn 750 nghìn lượt theo dõi, mỗi bài post đều nhận được hàng ngàn lượt tương tác.

Đáp lại tình cảm đó, Shark Linh rất thường xuyên chia sẻ những mẹo vặt, triết lý cũng như là bí kíp công sở hay ho của mình đến cho cộng đồng người hâm mộ bất chấp thời điểm. Chẳng hạn như mới đây, dù chỉ vừa sinh con tập 2 cách đây ít ngày, Shark Linh vẫn có đôi lời gửi tới hội công sở xoay quanh cách để duy trì động lực làm việc như sau:

“Để liên tục duy trì động lực là một việc rất khó. Nhưng Linh nghĩ rằng động lực được ví như một sinh vật sống. Linh cần cho nó ‘ăn’ bằng cách cung cấp những thông tin thú vị và bổ ích, ‘uống’ những kinh nghiệm giúp Linh hiểu được làm gì để đạt được tới mục tiêu của mình, và ‘yêu’ nó bằng cách để bản thân được bên cạnh những người luôn giúp đỡ mình và người có cùng chí hướng”.

Đang trong thời gian ở cử, Shark Linh vẫn chia sẻ bí kíp duy trì động lực làm việc cực hay ho cho hội công sở - Ảnh 2.

Đôi dòng chia sẻ sâu sắc của Shark Linh ngay sau khi đăng đàn ít lâu đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng người dùng mạng. Tất nhiên, cũng như bao lần tương tự, bên dưới phần bình luận, hàng loạt phản hồi tích cực đã được viết ra nhằm mục đích cảm ơn Shark Linh và bàn luận về đề tài “cách để duy trì động lực làm việc”.

“Cảm ơn chị thật nhiều! Em học được ở chị sự chăm chỉ với mục tiêu của mình. Luôn tích cực để thay đổi những điều tiêu cực. Chia sẻ của chị đã tiếp thêm động lực cho em rất nhiều”.

“Cô Linh ơi động lực của con dễ có nhưng cũng nhanh vụt mất lắm ạ. Ví dụ như trong một công việc nào đó con sẽ cố gắng thật là nhiều để hoàn thành mục tiêu mà con đặt ra từ công việc đó, nhưng nó sẽ là động lực tiếp tục hay bỏ cuộc là con dựa vào kết quả, nếu kết quả của con rất tốt thì con sẽ rất vui xem đó là thành quả và biến nó thành động lực cho nhiều nhiều việc khác.

Nhưng nếu kết quả thấp hoặc không như ý muốn, con dễ dàng nản chí lắm ạ. Có khi con bỏ cuộc rồi nhìn mọi thứ theo hướng bi quan. Dù sao cũng cảm ơn cô, con sẽ thử áp dụng theo cách của cô chia sẻ”.

“Em cũng cố gắng mỗi ngày cho bạn động lực ấy ‘ăn’ những thứ thú vị và bổ ích, uống những kinh nghiệm ngày cũ”.

Đang trong thời gian ở cử, Shark Linh vẫn chia sẻ bí kíp duy trì động lực làm việc cực hay ho cho hội công sở - Ảnh 3.

Quả thật, giữa thời buổi động lực vội đến nhưng cũng vội đi, người ta có thể đột nhiên hứng thú lao đầu vào công việc xong sau đó lại chán nản đến tột cùng chẳng muốn làm gì cả, thì với phương pháp Shark Linh chia sẻ, tin chắc rằng ai ai cũng có thể nhanh chóng níu kéo và nuôi nấng động lực, để nó trung thành ở bên cạnh mình mãi mãi.

Nói cho dễ hiểu, ví dụ của Shark Linh khi xem động lực là một sinh vật sống chính là việc bản thân mỗi người phải duy trì thái độ cầu tiến và tư duy hiếu tri trong công việc, không được phép cho bản thân mình nghĩ rằng mình đã đủ giỏi, đủ tài năng hoặc năng lực kiếm đủ tiền để sống qua ngày rồi khỏi cần trau dồi mài dũa phấn đấu thêm nữa, gặp sự cố cũng không chán nản mà sinh ra lo sợ. Điều này vô tình sẽ khiến dân công sở đánh mất động lực và mãi mãi chỉ giậm chân tại chỗ mà thôi.

Đang trong thời gian ở cử, Shark Linh vẫn chia sẻ bí kíp duy trì động lực làm việc cực hay ho cho hội công sở - Ảnh 4.

Động lực chính là chất bôi trơn để bộ máy vận hành công việc trong mỗi người được duy trì với công suất lớn nhất có thể. Và nó chỉ đến khi dân công sở không ngừng muốn học hỏi, muốn đặt mục tiêu để tài giỏi hơn, hoàn thiện kỹ năng nghề nghiệp hơn hoặc đơn giản chỉ là để kiếm thêm nhiều thu nhập hơn.

Đang trong thời gian ở cử, Shark Linh vẫn chia sẻ bí kíp duy trì động lực làm việc cực hay ho cho hội công sở - Ảnh 5.

(Tổng hợp)

Chia sẻ
Đọc thêm