7 bài học đắt giá chị em công sở cần phải ghi nhớ trước ngưỡng 35 tuổi, điều số 6 sẽ giúp bạn thoát khỏi ám ảnh mang tên "ổn định"

Bạn đã trải qua khủng hoảng tuổi 20, 25 rồi 30. Và giờ là lúc bạn cần chiến đấu tiếp cho một ngưỡng quan trọng không kém trong đời - tuổi 35.

Nếu cảm thấy công việc, tình cảm hay cuộc sống có phần bế tắc, đừng lo lắng. Dưới đây là 7 bài học mà những người thành công rút ra trước tuổi 35. Chúng là những điều không ai dạy bạn ở trường học, và cũng không dễ để áp dụng. Tuy nhiên, nếu biết tận dụng chúng ngay từ bây giờ, cuộc sống và sự nghiệp của bạn sẽ thay đổi một cách ấn tượng.

1. Đừng e ngại khi tìm kiếm lời khuyên

Đôi khi chúng ta cảm thấy việc dựa dẫm vào sự giúp đỡ hay khuyên bảo của người khác là biểu hiện của sự yếu đuối và thiếu năng lực. Điều này ngăn cản bạn bộc lộ những khó khăn và kìm nén chúng đến độ ức chế. Nhưng đừng lo lắng, không ai là hoàn hảo và biết mọi thứ.

Đừng ngại hỏi lời khuyên, dù ở nơi làm việc, ở nhà hay trong cuộc sống nói chung chị em nhé!

7 bài học đắt giá chị em công sở cần phải ghi nhớ trước ngưỡng tuổi 35, điều số 6 sẽ giúp bạn thoát ra khỏi ám ảnh "ổn định" - Ảnh 1.

2. Dành một khoảng thời gian cố định cho bản thân

Một ngày có 24 giờ thì quá nửa chúng ta dành thời gian cho mọi người: Đối tác, con cái, cha mẹ, sếp… Có bao giờ chị em nghĩ đến việc dành một phần trong quãng thời gian đó chỉ để yêu thương bản thân?

Hãy thử dành một ngày cụ thể trong tuần để làm những gì bạn muốn: Chạy bộ, viết blog, đi spa, đọc sách... Mọi thứ sẽ khiến bạn nạp lại năng lượng để bắt đầu cuộc sống bận rộn một lần nữa.

7 bài học đắt giá chị em công sở cần phải ghi nhớ trước ngưỡng tuổi 35, điều số 6 sẽ giúp bạn thoát ra khỏi ám ảnh "ổn định" - Ảnh 2.

3. Chỉ bỏ năng lượng và thời gian cho những điều xứng đáng

Đây là lời khuyên rất hữu ích. Bạn đang ở độ tuổi chín muồi nhất, có đủ cả sức khỏe lẫn thời gian. Điều quan trọng là cách bạn tận dụng chúng hợp lý. Hãy xem xét những mục tiêu xứng đáng để bạn dồn công sức và bỏ qua những điều còn lại.

Đặc biệt là theo thời gian, điều này càng quan trọng khi những dự định của bạn có thể thay đổi do ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác.

7 bài học đắt giá chị em công sở cần phải ghi nhớ trước ngưỡng tuổi 35, điều số 6 sẽ giúp bạn thoát ra khỏi ám ảnh "ổn định" - Ảnh 3.

4. Học, học nữa, học mãi

Một số người tin rằng việc học kết thúc khi chúng ta tốt nghiệp, nhưng nó không đúng. Việc học diễn ra trong suốt cuộc đời, đó là cách để bạn không ngừng phát triển bản thân.

Hãy học hỏi mọi khía cạnh, học mọi lúc, mọi nơi: Tại nơi làm việc, trong nhà, trong các mối quan hệ... Đừng ngại học hỏi từ những người khác, vì mỗi người có một trải nghiệm khác nhau, điều này luôn mang đến những bài học cuộc sống mới.

7 bài học đắt giá chị em công sở cần phải ghi nhớ trước ngưỡng tuổi 35, điều số 6 sẽ giúp bạn thoát ra khỏi ám ảnh "ổn định" - Ảnh 4.

5. Đừng ngại thay đổi nơi làm việc

Đừng khiến bản thân mắc kẹt ở một công ty mà bạn không được trân trọng. Nếu như những điều tồi tệ ở nơi bạn đang gắn bó nhiều hơn những gì tốt đẹp mà công ty mang lại, đừng ép mình tiếp tục ở đây.

Nếu bạn cảm thấy công việc đã không còn gì đáng cho bạn thử hay theo đuổi bằng đam mê, hãy cho mình cơ hội bắt đầu lại tại một môi trường mới!

7 bài học đắt giá chị em công sở cần phải ghi nhớ trước ngưỡng tuổi 35, điều số 6 sẽ giúp bạn thoát ra khỏi ám ảnh "ổn định" - Ảnh 5.

6. Bước ra khỏi vùng an toàn của bản thân

Những thói quen và sở thích cũ có thể đem lại sự an tâm, thoải mái cho bạn khi thực hiện chúng. Nhưng cảm giác khi ta bắt đầu thử những điều gì đó mới lạ cũng rất hấp dẫn! Hãy cứ thử đi vì cuộc đời cho phép.

7 bài học đắt giá chị em công sở cần phải ghi nhớ trước ngưỡng tuổi 35, điều số 6 sẽ giúp bạn thoát ra khỏi ám ảnh "ổn định" - Ảnh 6.

Chính những trải nghiệm khác biệt với con người cũ mang lại sắc màu cho cuộc sống này. Và điều quan trọng: Bạn sẽ không bao giờ biết mình thích điều gì nếu không thử.

7. Và cuối cùng: Bạn không thể làm hài lòng tất cả mọi người

Tất cả những gì bạn có thể làm là cố gắng hết sức. Đây là một bài học chúng ta cần ghi nhớ trong cuộc sống. Bản chất của con người là sống theo số đông, cố hòa nhập bằng cách làm cho mọi người xung quanh bạn hạnh phúc hơn. Nhưng thực tế, điều đó không thể xảy ra. Và nếu cứ dằn vặt bản thân vì làm mích lòng người khác, chúng ta sẽ chẳng bao giờ hạnh phúc được. Điều tốt nhất bạn có thể làm là sống thật tâm, chân thành và đối xử tốt với người xung quanh.

7 bài học đắt giá chị em công sở cần phải ghi nhớ trước ngưỡng tuổi 35, điều số 6 sẽ giúp bạn thoát ra khỏi ám ảnh "ổn định" - Ảnh 7.

Tuổi 35 có lẽ cũng nhiều lo toan, trăn trở khi gần một nửa đời người đã trôi qua. Nhưng chị em công sở hãy cứ mạnh mẽ, lạc quan và tin rằng mọi chuyện rồi sẽ ổn thôi nhé!

7 bài học đắt giá chị em công sở cần phải ghi nhớ trước ngưỡng tuổi 35, điều số 6 sẽ giúp bạn thoát ra khỏi ám ảnh "ổn định" - Ảnh 8.

(Tổng hợp)

Chia sẻ
Đọc thêm