Đang ở cữ nhưng cứ nhắm mắt là em lại nghe tiếng đay nghiến của mẹ chồng đến mức chỉ muốn buông bỏ hết cho nhẹ nhõm

Em không thể chịu đựng được nữa dù bản thân mình đang ở cữ. Tiếng đay nghiến của mẹ chồng cứ vang mãi trong đầu khiến em rất chán nản và mệt mỏi.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ trên Afamily. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống - xã hội; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tamsu@afamily.vn

Chị Hướng Dương ơi,

Em mới sinh con chưa được 3 tháng, vẫn đang ở cữ chị ạ. Nhưng thú thật, đầu óc em lúc nào cũng căng thẳng chán chường. Thậm chí em còn nghĩ đến cái chết vì quá mệt mỏi.

Em sinh con được 2,9kg nhưng nuôi gần 3 tháng rồi, bé lên cân rất ít. Nhiều người đến thăm còn hỏi em sao con "còi cọc" thế, sao con không chịu lớn, sao con "khô cằn" thế? Họ hỏi nhiều đến nỗi em cảm thấy sợ hãi mỗi khi nghe có người đến thăm con. Em vẫn cho con bú mẹ, bé vẫn ăn ngoan ngủ ngoan, chỉ mỗi tội không tăng cân nhiều.

Đang ở cữ nhưng cứ nhắm mắt là em lại nghe tiếng đay nghiến của mẹ chồng đến mức chỉ muốn chết đi cho nhẹ nhàng - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Nhưng người khiến em đau đầu nhất, chán nản nhất là mẹ chồng chị ạ. Vì hoàn cảnh gia đình, em buộc phải sinh con ở nhà chồng. Mẹ chồng nuôi cữ em mà đay nghiến em thậm tệ. Bà trách em nóng sữa nên ăn đồ bổ toàn vào mẹ, con thì cứ ốm o. Rồi nấu móng giò cho em ăn, bà lại cạnh khóe, bảo rằng ăn cho cố vào rồi mập thân ra. Em nuốt miếng cơm mà mặn chát vì tủi thân.

Hôm qua, mẹ chồng còn mắng cả gia đình em vì "giống mẹ nên mới không nuôi nổi con mình ra hồn". Mẹ chồng em cho rằng mẹ em cũng như em, vô dụng, ngay cả việc chăm con cũng chẳng xong. Em nghe xong mà uất nghẹn, tức sôi gan mà vẫn phải cố gắng chịu đựng. Em cũng thương cũng xót con em lắm chứ. Nhưng em không biết phải làm thế nào để giúp con mình tăng cân cả? Cứ như thế này, em trầm cảm mất thôi.

Đang ở cữ nhưng cứ nhắm mắt là em lại nghe tiếng đay nghiến của mẹ chồng đến mức chỉ muốn chết đi cho nhẹ nhàng - Ảnh 3.

Hướng Dương tư vấn

Hướng Dương chào em,

Em ơi, em đã được làm mẹ, đây là một điều hết sức thiêng liêng, cao quý. Em ạ, con cái là máu mủ của mình, con đau thì mẹ còn đau hơn. Hướng Dương hiểu được nỗi khổ tâm và đau xót của em hiện tại.

Những người đến thăm em và mẹ chồng em thật đáng trách. Chính họ gây áp lực và khiến em dễ rơi vào tình trạng trầm cảm sau sinh. Nhưng Hướng Dương cũng chưa hề nghe em kể về chồng em. Liệu anh có bênh vực, có giúp đỡ em không? Nếu không thì chồng em là người đáng trách nhất.

Vấn đề bây giờ, em hãy đưa con đi khám tư vấn dinh dưỡng dành cho trẻ nhũ nhi. Khi đi khám, em sẽ được bác sĩ tư vấn cụ thể cách chăm con. Nếu xét nghiệm máu thấy thiếu các vi chất, họ sẽ giúp em bổ sung một cách an toàn cho cả mẹ và con. Ngoài ra em cũng cần giữ tinh thần thoải mái để ổn định lượng và chất dinh dưỡng có trong sữa mẹ em nhé. Khi em trầm cảm, suy nghĩ, lo âu, sữa mẹ cũng bị ảnh hưởng theo đấy.

Vì con, mong em sẽ mạnh mẽ để đối diện mọi vấn đề. Nếu mẹ chồng em quá khắt khe, em có thể bàn với chồng về nhà mẹ ruột ở một thời gian. Đừng cố chịu đựng, dễ làm hại chính mình và bản thân lắm em ạ!

Chúc mẹ con em khỏe mạnh.

Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm