BÀI GỐC Sinh con cho người yêu xong, anh không hỏi cưới mà đưa ra đề nghị sốc óc

Sinh con cho người yêu xong, anh không hỏi cưới mà đưa ra đề nghị sốc óc

Khi tôi mẹ tròn con vuông, sinh được một bé trai kháu khỉnh, T bế con mà nước mắt rơm rớm. Nhìn cảnh tượng ấy trong lòng tôi ngập tràn hạnh phúc.

2 Chia sẻ

Đang mang bầu 4 tháng, lo tiền sinh đẻ chưa xong mà chồng lại xin xỏ tôi 50 triệu cho vợ cũ của anh

Nghe khẩn cầu của chồng mà tôi điếng người, không ngờ anh lại có thể xin xỏ tôi điều oái oăm và nực cười như thế.

35 tuổi, tôi "tấp" ngay vào một anh chàng đã từng ly hôn vợ và có một đứa con trai riêng. Anh ấy hơn tôi 3 tuổi, kĩ tính, chu đáo và nhiệt tình, ăn nói khá dẻo miệng. Có lẽ tôi yêu anh cũng vì anh quá ngọt ngào, lớn tuổi rồi mà vẫn giữ được sự lãng mạn như tuổi mới lớn. Ở bên anh, tôi như hóa thành nàng công chúa bé nhỏ, được anh chiều chuộng và nâng niu. Nhưng anh cũng có điểm yếu: công việc quá bấp bênh, tiền lương ít ỏi. Ban đầu tôi cũng chẳng suy nghĩ nhiều về vấn đề này bởi tôi có công việc kinh doanh rất tốt, tiền cũng chẳng túng thiếu gì. Tôi chỉ cần chồng yêu thương, chăm sóc mình chu đáo là được rồi.

Nhưng cưới rồi tôi mới bắt đầu nhận ra vấn đề không hề đơn giản như tôi nghĩ. Chồng tôi phải chu cấp cho vợ cũ nuôi con mỗi tháng 2 triệu, gần 1/3 tháng lương của anh ấy. Đã thế, vợ cũ lại thường xuyên gọi điện xin xỏ tiền bạc, suốt ngày cứ lấy cớ con bệnh để vòi tiền. Tôi bực mình nhắc nhở chồng thì anh lại ngọt ngào xin tôi chấp nhận cho anh hoàn thành trách nhiệm của một người cha. Tính ra, mỗi tháng số tiền anh đưa cho vợ cũ cũng hơn nửa tháng lương. Phần lương còn lại cũng chỉ đủ để anh chi tiêu cá nhân. Mọi sinh hoạt trong nhà, đối nội đối ngoại đều do tôi gánh vác cả.

Đang yên lành, chồng bỗng cầu khẩn một việc khiến tôi chết sững - Ảnh 1.

Anh còn nói thản nhiên là căn nhà đó cũng là nhà của con anh, anh cũng nên có trách nhiệm phụ giúp. (Ảnh minh họa)

Hiện tại tôi đang có thai 4 tháng. Vì đã lớn tuổi nên tôi dưỡng thai rất kĩ và tốn khá nhiều tiền. Tôi cũng nói chồng hạn chế tiền gửi cho vợ cũ để còn tiết kiệm tiền sinh con cùng tôi. Nhưng rồi đâu cũng vào đó, tôi nói, anh hứa hẹn rồi vẫn chuyển tiền mỗi khi vợ cũ gọi điện.

Mới đây, anh còn cầu khẩn tôi cho anh vay 50 triệu. Tôi hỏi để làm gì, anh nói gửi cho vợ cũ trả nợ ngân hàng. Tôi điếng người. Anh nói vợ cũ anh vay ngân hàng để xây nhà ở, giờ gần đáo hạn rồi mà vẫn còn thiếu 50 triệu. Cùng đường quá anh mới xin tôi giúp đỡ. Anh còn nói thản nhiên là căn nhà đó cũng là nhà của con anh, anh cũng nên có trách nhiệm phụ giúp. Tôi là vợ anh, giúp đỡ chuyện tiền bạc cho con riêng của chồng cũng là điều nên làm.

Tôi nghe mà đắng lòng và hối hận tột độ vì đã làm vợ anh. Giờ chúng tôi chẳng ai nói chuyện với ai vì cả hai không đồng quan điểm. Theo mọi người, tôi có nên đưa tiền cho anh không hay cứng rắn giải quyết chuyện này để tránh đêm dài lắm mộng?

(hoaithuii...@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm