Đang làm với mức thu nhập 60 triệu/tháng, vợ đột ngột đòi nghỉ việc với lý do sốc óc

Mức thu nhập của vợ tôi chính là niềm ao ước của biết bao nhiêu người. Thế mà giờ cô ấy lại đòi "nghỉ ngang xương" thế mới tức chứ?

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Chào Hướng Dương,

Mấy hôm nay, vợ chồng tôi đang giận nhau căng thẳng lắm. Vợ tôi đang làm giám đốc marketing trong một công ty thời trang, mỗi tháng 60 triệu đồng. Lương tôi chỉ tầm 15 triệu thôi, thua xa cô ấy. Vì lương của vợ cao nên cuộc sống của chúng tôi rất sung túc. Vợ tôi còn biết cách kinh doanh nên tiền đẻ ra tiền, đất đai và tiền gửi ngân hàng đều có.

Đang yên ổn, tự dưng mấy hôm trước, vợ tôi đòi nghỉ việc, bán nhà ở phố, chuyển về quê "sống chậm". Nghĩa là chúng tôi sẽ trở thành nông dân, tự mình trồng rau nuôi gà, không khói bụi, không chen chúc mỗi ngày. Đúng kiểu tận hưởng cuộc sống trọn vẹn.

Đang làm với mức thu nhập 60 triệu/tháng, vợ đột ngột đòi nghỉ việc với lý do sốc óc - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Cô ấy nói thế nhưng tôi không đồng ý. Sống chậm sẽ rất khổ sở. Hơn nữa, tôi tiếc số tiền lương và công việc mà vợ tôi đang có. Đó là công việc mà bao nhiêu người mơ ước, thế mà cô ấy lại đòi nghỉ.

Vì chuyện này, chúng tôi đang bất đồng quan điểm và chưa thể thống nhất ý kiến. Tôi nên khuyên vợ thế nào để cô ấy từ bỏ quan điểm sai lầm này đây? (quangtinh...@gmail.com)

Đang làm với mức thu nhập 60 triệu/ 1 tháng, vợ đột ngột đòi nghỉ việc với lý do sốc óc - Ảnh 3.

Chào bạn,

Trước khi khuyên vợ nên từ bỏ quan điểm và mơ ước về một cuộc sống an yên, bạn nên bình tĩnh, đặt mình vào vị trí của cô ấy để tìm hiểu lý do cô ấy muốn bỏ việc. Sau đó, hãy tâm sự, lắng nghe vợ chia sẻ để thấu hiểu cô ấy hơn. Có thể cô ấy đang gặp những rắc rối, phiền phức hoặc thất vọng về công việc. Cũng có thể vợ bạn cảm thấy chán nản cuộc sống đơn điệu thường nhật và muốn tìm kiếm một cuộc sống mới thú vị hơn.

Khi bạn đã hiểu rõ lý do, bạn và vợ nên bàn bạc và thống nhất ý kiến. Nếu bạn không muốn chuyển về quê hẳn, bạn có thể bàn với vợ mua đất, xây căn nhà nhỏ, tiện nghi ở quê và trồng cây trái để cả gia đình về nghỉ dưỡng một năm vài lần. Đó cũng là khoảng thời gian để cả hai thư giãn, sống chậm lại sau những ngày tháng sống vội vã.

Nếu vợ bạn vẫn kiên quyết với lý tưởng của mình, bạn nên vạch rõ những khó khăn về tiền bạc, việc học hành của con, tương lai của cả gia đình để cùng đưa ra quyết định cuối cùng.

Thân ái.

Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm