Ngủ lại nhà bạn gái, nửa đêm nghe tiếng ú ớ từ phòng bên cạnh, tôi sững sờ khi phát hiện ra bí mật mà cả nhà họ giấu kín

MY HANH, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Bạn gái tôi có tư tưởng rất thoáng nên mời tôi ngủ lại. Là đàn ông, tôi đồng ý ngay mà không hề biết có cái bẫy sau lưng mình.

Tôi và V yêu nhau được hơn 5 tháng. V là kiểu người phóng khoáng, có tư tưởng tiến bộ. Yêu được hơn một tháng, chúng tôi đã đi nhà nghỉ và chuyện giường chiếu là không thể tránh khỏi. Nhưng tôi không vì thế mà coi thường V. Ngược lại, tôi thích kiểu con gái cá tính, mạnh mẽ như thế.

Hiện tại, tôi đã mua nhẫn cưới và dự định vào ngày sinh nhật của V sẽ cầu hôn cô ấy. Mấy ngày trước, tôi đến nhà V chơi, ăn cơm tối và có uống vài ly rượu với bố V. Gia đình V neo người, chỉ có mỗi cô ấy nên bố mẹ rất cưng chiều. Bố V còn nói chỉ cần tôi chịu lấy một đứa "vừa cứng đầu vừa cố chấp" như V, ông sẵn sàng sang tên nhà đất và tặng tôi thêm một chiếc xe ô tô làm vốn làm ăn. Tôi chỉ cười cho qua.

Đêm đó, tôi ngủ lại nhà V theo lời mời của cô ấy. Bố mẹ V cũng không ngăn cản, thậm chí còn nhiệt tình bảo chị giúp việc lấy chăn gối cho tôi. Nửa đêm, tôi bỗng nghe tiếng ú ớ vang lên từ phòng bên cạnh. Tiếng lúc to lúc nhỏ nhưng cũng đủ khiến tôi sởn cả da gà.

Ngủ lại nhà bạn gái, nửa đêm nghe tiếng ú ớ từ phòng bên cạnh, tôi sững sờ khi phát hiện ra bí mật mà cả nhà họ giấu kín - Ảnh 1.

Tranh minh họa.

Bật dậy định gọi V hỏi thử có chuyện gì thì tôi càng sốc khi V không có trong phòng. Tôi liền rón rén qua phòng bên cạnh xem thử. Qua khe cửa khép hờ, tôi chết sững khi thấy một người con gái giống V như đúc nhưng hình như có vấn đề về tâm thần và bị liệt nửa người, chỉ ngồi trên giường, đôi chân teo tóp. Nhìn cô ấy cứ khóc rồi cười, thỉnh thoảng lại ré lên mấy câu vô nghĩa, tôi kinh hoàng. V và bố mẹ đang ngồi năn nỉ, dỗ dành cô ấy.

Rồi bố V nói: "Con với thằng B cưới nhanh lên. Bố mẹ còn phải sang nước ngoài, cứ dùng dằng mãi rồi ai chăm chị mày".

V yếu ớt đáp lời: "Nhưng chuyện này đâu phải do con quyết định. Tụi con mới quen nhau mấy tháng…".

"Mặc kệ, cứ ép nó cưới đi đã. Chị mày giao hẳn cho vợ chồng mày. Bố mẹ còn công việc, sao chăm chị mày mãi thế này được". Bố V gắt lên.

Tôi đứng sững, không thể nào tin nổi. Thì ra bố V ép chúng tôi cưới gấp là vì muốn giao người chị song sinh bị tâm thần này cho chúng tôi chăm sóc. Tức là chị ấy sẽ là gánh nặng cả đời cho chúng tôi. Nghĩ đến thế thôi, tôi đã rùng mình rồi.

Từ hôm đó, tôi cứ đắn đo suy nghĩ mãi. Tôi yêu V, điều này không thể bàn cãi. Nhưng tôi rất sợ phải chịu trách nhiệm chăm sóc chị gái của cô ấy. Giờ tôi nên quyết định tiến tiếp hay chia tay nhỉ?

(Xin giấu tên)

Chia sẻ
Đọc thêm