BÀI GỐC Cứ tưởng lấy chồng gần là sướng vì được ở gần nhà mẹ đẻ, nhưng chỉ 4 tháng tôi đã phát hoảng với cách mà mẹ chồng dạy mình

Cứ tưởng lấy chồng gần là sướng vì được ở gần nhà mẹ đẻ, nhưng chỉ 4 tháng tôi đã phát hoảng với cách mà mẹ chồng dạy mình

Em mới về làm dâu được 4 tháng thôi mà thấy khó ở với mẹ chồng quá cũng bởi hai gia đình gần nhau mà ra.

1 Chia sẻ

Đang làm việc thì mẹ chồng gọi điện, tôi trở về và bàng hoàng khi thấy bà đang ngồi trước mảnh vải trắng tinh đã được thắt trên cột nhà

Giây phút thấy mẹ chồng ngồi trước mảnh vải trắng tinh đã được thắt lên cột nhà, tim tôi như nhảy ra khỏi lồng ngực vì sợ hãi.

Bố chồng tôi mất 8 năm nay nên căn nhà chúng tôi ở có phần hiu quạnh. Chồng tôi lại thường xuyên đi công tác nên tôi và mẹ chồng sống nương tựa vào nhau. Mẹ chồng tôi hiền lành, tốt bụng, chu đáo và rất được lòng hàng xóm. Bà mới về hưu được 2 năm nay và có mở lớp dạy thêm miễn phí cho mấy đứa trẻ trong xóm. Thấy có hoàn cảnh nào khó khăn là mẹ chồng tôi giúp đỡ ngay mà không hề tính toán hay suy nghĩ thiệt hơn. Chính tôi là con dâu mà cũng phải khen ngợi và hãnh diện vì mẹ chồng mình.

Một năm nay, mẹ chồng tôi bắt đầu tham gia khóa học khiêu vũ do một trung tâm gần nhà tôi mở ra. Từ lúc học, bà thay đổi hẳn từ cách ăn mặc lẫn nói năng. Mấy bộ đồ cũ bị mẹ chồng tôi vứt sang một bên và thay vào đó là những bộ váy thời thượng, hợp tuổi. Rồi mẹ còn bảo tôi chỉ cách trang điểm, dùng điện thoại xịn hơn. Tôi có nói chuyện với chồng về những thay đổi đó của mẹ, chồng tôi bảo chỉ cần mẹ vui vẻ, hạnh phúc thì anh không phàn nàn gì. Vả lại, bố tôi mất cũng lâu rồi, mẹ có thể tìm một người đàn ông khác nếu mẹ muốn.

Mọi chuyện có lẽ cũng chẳng có gì biến động nếu như chiều qua, mẹ gọi điện giục tôi về nhà. Khi đó, tôi đang tham dự cuộc họp quan trọng nhưng mẹ cứ gọi mãi rồi chốt rằng nếu tôi không về ngay thì sẽ không được nhìn thấy bà nữa. Tôi hoảng hồn, vội vã xin sếp về sớm.

Đang ngồi ở công ty thì mẹ chồng gọi điện sốt cả ruột, tôi trở về và bàng hoàng khi thấy bà đang ngồi trước mảnh vải trắng tinh đã được thắt lên cột nhà - Ảnh 1.

Nhưng giờ thì tôi cũng chẳng biết phải giải quyết như thế nào cho ổn thỏa? (Ảnh minh họa)

Vừa đẩy cửa vào nhà, tôi đã hốt hoảng khi thấy mẹ chồng ngồi lặng lẽ trước mảnh vải trắng đã được treo trên cột nhà. Bà ngồi thẫn thờ, mông lung. Tôi nhào lại, ôm lấy bà, rối rít khuyên bà đừng làm bậy.

Giây phút đó, mẹ chồng tôi bỗng khóc nức lên. Bà đưa cho tôi xem cái que thử thai 2 vạch rõ ràng. "Phải làm sao đây? Có ai ngờ từng này tuổi rồi còn có bầu nữa? Ông ấy lại có vợ con rồi, mẹ biết phải làm sao đây? Làng xóm mà biết thì xấu hổ nhục nhã ra, sống không bằng chết, chi bằng mẹ chết ngay từ bây giờ".

Trời ạ, tôi sửng sốt tột cùng. Mẹ chồng tôi đã hơn 50 tuổi rồi mà vẫn có thai, đúng là chuyện rất lạ. Nhưng quan trọng hơn là người đàn ông mẹ yêu vẫn còn đang ở với vợ con ông ta, như vậy chẳng khác nào mẹ chồng tôi làm kẻ thứ ba à? Tôi khuyên mẹ bình tĩnh, cứ để yên cho tôi giải quyết. Nhưng giờ thì tôi cũng chẳng biết phải giải quyết như thế nào cho ổn thỏa? Giữ hay phá bỏ đứa bé? Và nếu giữ thì phải làm sao cho hàng xóm khỏi nghi ngờ đây? Mong mọi người giúp mẹ con tôi với.

(tuquyen...@gmail.com.vn)

Chia sẻ
Đọc thêm