Đang làm thì mẹ gọi điện hối thúc về nhà gấp, vừa vào nhà, bà đã bấn loạn dúi vào tay tôi cái que thử thai hai vạch

H.Dương, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Nhìn que thử thai hiện hai vạch rõ ràng, tôi chết đứng tại chỗ.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Xin chào Hướng Dương,

Trên đời này đúng là chuyện gì cũng có thể xảy ra chị ạ. Mẹ tôi hiện nay đã gần 50 tuổi rồi. Chị em tôi cũng lớn, tôi đã đi làm, em trai đang học đại học năm 3. Gia đình tôi nổi tiếng hạnh phúc, êm ấm và là tấm gương mẫu mực ở khu phố.

Thế mà mới 2 ngày trước, khi đang làm thì mẹ tôi gọi điện hối thúc giục giã, bảo tôi về nhà gấp. Tôi phải lấy lý do bị bệnh để xin phép sếp về nhà. Nào ngờ vừa vào nhà, mẹ tôi đã bấn loạn, đi ra đi vào. Rồi bà dúi vào tay tôi cái que thử thai hiện lên 2 vạch rõ ràng. Lúc đó, tôi chỉ nghĩ là bố tôi đã ngoại tình và nhân tình của ông đã có thai nên mẹ tôi mới điêu đứng như vậy. Nhưng không ngờ, mẹ tôi lúng túng nói bà chính là chủ nhân của cái que ấy.

Đang làm thì mẹ gọi điện hối thúc về nhà gấp, vừa vào nhà, bà đã bấn loạn dúi vào tay tôi cái que thử thai hai vạch  - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Trời ạ, có ai ngờ một người phụ nữ gần 50 tuổi mà vẫn có thai không Hướng Dương? Tôi nhìn mẹ mà chẳng biết phải làm gì nữa? 

Hai ngày nay, tôi rối rắm, mẹ cũng bần thần vì không biết phải làm gì với cái thai trong bụng. Mẹ nói chắc sẽ phá thai vì sợ ảnh hưởng đến chuyện cưới hỏi của tôi (tôi sẽ cưới vào cuối năm nay). Hơn nữa bà đã quá già rồi, sinh con sẽ rất nguy hiểm. Nhưng tôi không muốn điều đó xảy ra, dù gì đó cũng là một sinh mạng. Hướng Dương ơi, tôi và mẹ nên làm gì đây? (ngocnhan...@gmail.com)

Đang làm thì mẹ gọi điện hối thúc về nhà gấp, vừa vào nhà, bà đã bấn loạn dúi vào tay tôi cái que thử thai hai vạch  - Ảnh 3.

Hướng Dương tư vấn

Chào bạn gái,

Chuyện phụ nữ tiền mãn kinh có thai không phải là không thể xảy ra. Nhưng đi kèm với điều đó là những biến chứng nguy hiểm như có thai ngoài tử cung, nguy cơ huyết áp, tiểu đường thai kì và các vấn đề khác. Phụ nữ càng lớn tuổi, việc mang thai và sinh con sẽ càng nguy hiểm hơn rất nhiều.

Vì thế, bạn nên đưa mẹ đi thăm khám ở bệnh viện Phụ sản uy tín ngay lập tức. Càng chần chừ, kéo dài thời gian, mẹ bạn sẽ càng đối mặt với nhiều khó khăn. Đừng vì sợ hãi về tương lai hay vấn đề tự trọng mà cố giấu giếm tình trạng hiện tại. Ngoài ra, bạn cũng nên nói với bố để bố bạn biết vấn đề mà mẹ bạn đang phải đối mặt và đồng hành cùng bà.

Về việc phá thai, Hướng Dương mong là bạn và mẹ sẽ suy nghĩ cẩn trọng hơn. Hãy làm theo những lời khuyên của bác sĩ chuyên khoa vì chỉ có họ mới biết nên làm gì tốt nhất trong tình huống này. Vì thế, bạn hãy khuyên mẹ giữ gìn sức khỏe, ổn định tinh thần để đối diện và giải quyết vấn đề, đồng thời sáng suốt đưa ra quyết định cuối cùng đúng đắn nhất.

Chúc bác sức khỏe và an yên.

Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm