Đang lái xe máy, thai phụ bất ngờ dừng lại để sinh con ngay giữa phố

Chuyển dạ quá nhanh, một thai phụ Trung Quốc đã bất ngờ sinh con trong khi đang lái xe máy đi giữa phố.

Ngày 19/9/2017, tại thành phố Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc lại diễn ra một ca đỡ đẻ ngay giữa phố. Nó diễn ra nhanh chóng đến nỗi nhiều người phải cảm thán: "Sao đẻ nhanh thế!"


Theo lời kể của những nhân chứng ở hiện trường, một thai phụ đang lái xe máy điện đi chậm chậm trên phố thì bỗng nhiên cảm thấy đau bụng. Cô biết là bây giờ mình không kịp đến bệnh viện kiểm tra nữa nên quyết định dựng xe trước một cửa hàng bán sữa rồi đứng dậy để "sinh con".

Đang lái xe máy, thai phụ bất ngờ dừng lại để sinh con ngay giữa phố - Ảnh 1.

Đang lái xe máy, thai phụ bất ngờ dừng lại để sinh con ngay giữa phố - Ảnh 2.

Ca đỡ để diễn ra ngay giữa phố một cách vô cùng nhanh chóng.

Thấy người phụ nữ có biểu hiện sắp sinh, rất nhiều người qua đường đã nán lại để phụ một tay "đỡ đẻ". Người thì dìu thai phụ, người thì mang chăn ra để quấn cho bé sơ sinh khỏi bị lạnh. Điều khiến mọi người thán phục là suốt quá trình sinh con, người phụ nữ này không hề nói câu nào, không kêu đau, mặt cũng không có biểu hiện đau đớn. Bên cạnh là một người đàn ông quỳ sẵn phía dưới để "hứng" đứa bé ra đời.

Đang lái xe máy, thai phụ bất ngờ dừng lại để sinh con ngay giữa phố - Ảnh 3.

Người dân xung quanh xúm lại giúp đỡ 2 mẹ con thai phụ.

Sau đó, mọi người trải chăn cho 2 mẹ con nằm trên đó nghỉ ngơi để chờ xe cấp cứu đến. May mắn thay, ca sinh khá bất ngờ và nguy hiểm nhưng 2 mẹ con đều bình an, nhập viện thuận lợi.

Một sự trùng hợp thú vị là ngay hôm sau, ngày 20/9, cũng tại thành phố Hàng Châu, một thai phụ 35 tuổi đã bất ngờ sinh con trong nhà vệ sinh của khách sạn. Vì sinh non ở tuần thứ 34 nên em bé chỉ nặng 2,5kg tuy nhiên sức khỏe của cả bé và mẹ đều ổn định.

Đang lái xe máy, thai phụ bất ngờ dừng lại để sinh con ngay giữa phố - Ảnh 4.

Sau khi được đưa ra khỏi nhà vệ sinh, mẹ và bé đã được đưa đến viện kịp thời.

Được biết, dù đây là lần sinh con thứ 2 nhưng người mẹ dường như không quan tâm đến thai nhi lắm, cô chưa từng đi khám thai trong suốt thai kỳ, lúc lên cơn đau bụng còn tưởng mình bị đau dạ dày.

Nguồn: sohu

Chia sẻ
Đọc thêm