Thai phụ 7 tháng sinh non trên taxi, may nhờ tài xế 2 mẹ con đều an toàn

Khoảng 7h30 ngày 15/9/2017, một thai phụ ở Nam Kinh, Giang Tô, Trung Quốc đã bất ngờ sinh con khi đang trên đường đến bệnh viện, ngay trong xe taxi.

Theo tìm hiểu, bà mẹ này đang mang thai ở tháng thứ 7. Sáng hôm ấy ngủ dậy, chị thấy bụng đau nên người chồng đã gọi taxi để đưa đến bệnh viện. Sau khi lên xe, thai phụ thấy bụng mình càng đau dữ dội hơn, ối vỡ và máu chảy dưới chân. 7h40, khi tài xế vẫn đang cố gắng chạy đến bệnh viện nhanh nhất có thể thì đứa bé đã kịp "chui ra" ngay trên xe.

Thai phụ 7 tháng sinh non trên taxi, may nhờ tài xế 2 mẹ con đều an toàn - Ảnh 1.

Sản phụ nhanh chóng được đưa vào cấp cứu.

Tuy nhiên, tình trạng của người mẹ lúc này khá nguy hiểm, toàn thân mềm nhũn yếu ớt, da đứa bé có dấu hiệu tím tái. Tài xế taxi liền gọi cho cảnh sát và xe cấp cứu đến giúp đỡ. 8h10, tài xế đưa sản phụ đến bệnh viện để tiếp nhận điều trị kịp thời.

Mặc dù sinh non nhưng tình trạng sức khỏe của em bé rất ổn định, may mắn là cả mẹ và bé đều bình an và nhập viện một cách thuận lợi.

Thai phụ 7 tháng sinh non trên taxi, may nhờ tài xế 2 mẹ con đều an toàn - Ảnh 2.

May mắn thay, tình trạng sức khỏe của bé ổn định.

Dù vừa chứng kiến vợ trải qua một ca sinh non nguy hiểm nhưng anh Trương, chồng của sản phụ vẫn không giấu nổi niềm vui khi đón con mạnh khỏe chào đời. Cho đến lúc nhận phỏng vấn, anh vẫn không ngừng cảm ơn sự nhiệt tình giúp đỡ của tài xế taxi và mọi người.

Thai phụ 7 tháng sinh non trên taxi, may nhờ tài xế 2 mẹ con đều an toàn - Ảnh 3.

Người tài xế nhận được nhiều lời cảm ơn nhất trong ngày.

Sau khi sự việc này được đăng tải, rất nhiều cư dân mạng ở Trung Quốc cũng lên tiếng khen ngợi cách hành xử hợp lý, kịp thời cùng sự giúp đỡ nhiệt tình từ người tài xế taxi.

Nguồn: xiandaikuaibao

Chia sẻ
Đọc thêm