Đăng đàn tố sếp kém 2 tuổi ham chơi và thiếu chuyên nghiệp, nàng công sở bị dân mạng mắng té tát vì lý do bất ngờ

Đa phần dân mạng bày tỏ sự chê trách ngược lại bởi thái độ hậm hực, cách kể dài dòng của cô gái cũng như tính chất trước sau bất nhất khiến sự xác thực của câu chuyện bị nghi ngờ.

Vừa mới đây, trong một hội nhóm quy tụ đông đảo thành viên là những cá nhân làm việc trong môi trường công sở, một cô gái đã có dịp chia sẻ câu chuyện hiện đang khiến bản thân mình rất ức chế cũng như đắn đo suy nghĩ.

Sự tình là, hiện cô đang làm việc trong một môi trường mà bản thân cảm thấy khó có thể hòa nhập với các thành viên khác trong nhóm, đặc biệt là sếp. Hơn nữa, nàng công sở này còn cho rằng mình xứng đáng có một công việc tốt hơn với một mức lương xứng đáng và có lộ trình thăng tiến rộng dài hơn. Cụ thể, cô kể:

Đăng đàn tố leader kém 2 tuổi ham chơi, thiếu chuyên nghiệp; nàng công sở bị dân mạng mắng té tát vì lý do này - Ảnh 1.

“Cũng như nhiều bạn khác cùng lứa tuổi, em đang bấp bênh và khó khăn khi bắt đầu tự lập, va vấp ngoài xã hội. Dù vậy, em vẫn còn đủ tỉnh táo để lập cho mình 1 kế hoạch trong vài năm tới. Vài tháng trước em có bị lừa bởi 1 anh "bạn thân", số tiền không lớn nhưng cũng khiến em lao đao vì trong khoảng 7 tháng vừa qua em nhảy tới 6 công việc khác nhau.

Tháng 9 vừa rồi em nhận được 1 công việc với mức thu nhập khá tốt (so với trước đây), đủ để trả nợ dần và sống qua ngày, cụ thể là tuyển dụng nhân viên cho chuỗi nhà hàng của công ty. Em dự tính sẽ cố làm đến qua Tết rồi đi kiếm việc mới nhưng hiện tại, em thấy bản thân không thể hòa nhập được với những người trong nhóm của mình, dù em cũng kết giao với 1 số bạn, giao tiếp bình thường với các anh chị trong công ty.

Điều em băn khoăn nhất là đội nhóm em vừa gia nhập có rất nhiều vấn đề. Bọn họ rất vô kỷ luật, đi làm không đúng giờ, không tập trung làm việc; thú vui thường ngày là ngồi lê đôi mách, ỷ việc lại cho người khác, làm việc theo cảm tính, không bỏ chất xám để làm việc mà chỉ đi tìm kiếm để sao chép của các công ty khác. Thứ khiến em bức xúc nhất chính là sếp, kém em 2 tuổi nhưng khá được lòng sếp lớn vì với bề trên nó rất biết điều và ngoan ngoãn.

Đăng đàn tố leader kém 2 tuổi ham chơi, thiếu chuyên nghiệp; nàng công sở bị dân mạng mắng té tát vì lý do này - Ảnh 2.

Nhưng em không hài lòng với cách làm việc của nó và em phát hiện ra nó thường xuyên đến chấm công rồi đi học đi chơi; trong giờ làm thì ngoài những lúc bàn chuyện với sếp, nó không thể ngồi trong văn phòng quá 30p mà phải chạy ra ngoài để gặp người yêu.

Em là một người có rất nhiều khiếm khuyết và điều khiến em bị ghét trong nhóm là vì em nói chuyện "thái độ". Cách đây 2 tuần em cũng bị sếp báo cho thôi việc vì điều đó; tuy nhiên, em vẫn cố trụ lại vì em muốn nâng cao sức chịu đựng của bản thân. Hiện tại thì mối quan hệ ngoài mặt đã dịu lại đôi chút, em đã chuyển sang bàn làm việc mới và tách khỏi nhóm cũ về mặt địa lý.

Tuy nhiên em là người học thiết kế đồ họa và em biết nhiều mảng về marketing như design, content, chạy ads, tổ chức sự kiện offline. Tuy không biết nhiều nhưng em sẵn sàng học hỏi thêm vì em rất thích những mảng này. Em biết mức thu nhập hơn 7 triệu hiện nay sẽ không làm em hài lòng trong vài tháng tới. Em muốn làm 1 công việc phát huy khả năng của bản thân, học thêm nhiều thứ mới và có cơ hội thăng tiến về cả địa vị và thu nhập.

Vì vậy điều em rất băn khoăn bây giờ là nên đi hay ở đến hết Tết bởi mỗi lựa chọn sẽ có cái tốt và xấu. Việc em nghỉ cũng sẽ không quá khó tìm bởi em làm design, nghề đang có nhu cầu nhân lực lớn”.

Đăng đàn tố leader kém 2 tuổi ham chơi, thiếu chuyên nghiệp; nàng công sở bị dân mạng mắng té tát vì lý do này - Ảnh 3.

Ngay sau khi được đăng tải cách đây chưa lâu, những dòng chia sẻ của chủ nhân câu chuyện đã ngay lập tức thu hút được sự chú ý của đông đảo thành viên trong nhóm. Những tưởng rất nhiều lời khuyên quý giá, bổ ích và phù hợp với hoàn cảnh của cô gái sẽ được đưa ra.

Tuy nhiên, đa phần dân mạng bày tỏ sự chê trách ngược lại bởi thái độ hậm hực, cách kể dài dòng của cô gái cũng như tính chất trước sau bất nhất khiến sự xác thực của câu chuyện bị nghi ngờ:

“Nếu bạn định giá bản thân mình cao hơn vậy tại sao người ta chỉ trả bạn 7 triệu/ tháng? Bạn ghét những người làm chung vì họ sân si, vậy bạn có đang sân si sếp của mình? Bạn đang ảo tưởng sức mạnh của mình quá rồi đó. Ở lại 1 nơi nào đó làm 1-2 năm đi. Cây chưa kịp mọc mà đã nhổ gốc trồng vào chậu khác thì sao nó lớn nổi, còn đổ thừa chậu bé quá!”.

Đăng đàn tố leader kém 2 tuổi ham chơi, thiếu chuyên nghiệp; nàng công sở bị dân mạng mắng té tát vì lý do này - Ảnh 4.

“Có quá soi mói người khác rồi tự đâm ra khó chịu hay không? Bảo rằng bản thân viết content mà ngay ca 1 cái post bóc phốt cũng viết chưa được chỉn chu thì bản thân mình hiểu khả năng của bạn đến đâu rồi”.

“7 tháng nhảy 6 công ty thì ôi thôi, đã thế mới vào công ty này học việc đã bị thông báo cho nghỉ rồi ráng trụ rồi lại muốn bay. Đi làm không chuyên tâm như thế còn đòi hỏi mức lương cao, đồng nghiệp dễ thương, sếp dịu dàng. Ngủ đi rồi mơ”.

Ở đời có câu, phàm việc gì cũng nên “tiên trách kỷ, hậu trách nhân”. Câu nói này đúng trong đa phần các trường hợp và nó đặc biệt phù hợp với các bạn trẻ vừa ra trường và đang hoang mang trên con đường định hướng cũng như xây dựng nghề nghiệp.

“Vắng mợ chợ vẫn đông”, thiếu đi một nhân sự công ty cũng chẳng đến mức độ lao đao hay khó khăn như chúng ta tưởng. Có chăng, nhảy việc với tần suất cao cũng như không chịu thay đổi mình để hòa nhập với tập thể chính là thứ duy nhất cản bước chân chúng ta tiến lên.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm