Đi từ thiện hậu Shark Tank mùa 3, Madam Liên rưng rưng nước mắt gọi bà cụ nghèo miền Tây là “Má” làm bao người xúc động

Old Fashioned,
Chia sẻ

Mới đây Madam Liên với cương vị là Lãnh sự danh dự Cộng Hòa Nam Phi đã thực hiện một chuyến từ thiện đến Bến Tre để trao tặng nhà tình nghĩa cho những cụ già nghèo khó neo đơn.

Vậy là chương trình truyền hình Shark Tank - Thương vụ bạc tỷ mùa 3 đã kết thúc. Xuyên suốt các tập phát sóng, ở vị trí ghế nóng nhà đầu tư, cái tên Shark Liên có lẽ là để lại ấn tượng nhất trong lòng khán giả xem đài.

Lý do không phải vì bà đầu tư nhiều nhất, mà là bà đầu tư mà cứ như đi… từ thiện, không vì môi trường thì cũng vì cộng đồng, không vì sức khỏe người Việt thì cũng vì vấn đề bình đẳng giới của cộng đồng LGBT. 

Đi từ thiện hậu Shark Tank mùa 3, Madam Liên rưng rưng nước mắt gọi bà cụ nghèo miền Tây là “Má” làm bao người xúc động - Ảnh 1.

Minh chứng là qua 9 thương vụ mà Shark Liên đã chốt hạ thành công, hầu hết đến phút cuối cùng bà đều tuyên bố bà không cần lấy lợi nhuận, số tiền bà có được sẽ chuyển ngược lại để giúp đỡ cộng đồng - những mảnh đời còn khó khăn trong xã hội hay tiếp tục dùng nó để ươm mầm cho những Startup mang nhiều giá trị tích cực trong tương lai. 

Với tổng số tiền 47,5 tỷ đã đầu tư, mới đây Shark Liên hay còn được biết đến với cái tên Madam Liên, “Bà ngoại” đã có đôi lời chia sẻ trên trên fanpage MXH như sau:

“9 thương vụ thành công trong Shark Tank Việt Nam mùa 3 cũng là 9 câu chuyện khác nhau nhưng cùng chung một giá trị hướng tới phụ nữ, công nghệ, môi trường, an sinh xã hội và cộng đồng.

Tuy lần đầu đến với ‘bể cá mập’ nhưng tôi đánh giá đây là một chương trình có sức lan tỏa tới các bạn trẻ Việt Nam rất lớn. Như một cơn bão, đã bùng nổ, thổi hồn và chạm vào trái tim các bạn trẻ, góp phần không nhỏ vào quốc gia khởi nghiệp như Việt Nam!

Tôi tự hào vì đã trở thành một trong những "bà đỡ" để chắp cánh cho các nhà khởi nghiệp của chương trình. Các bạn trẻ dù được hay không được đầu tư, tất cả đều đã nhận được những giá trị quý giá mang về sau chương trình. Đó là lý do tôi yêu thích Shark Tank mùa 3!”.

Với lời chia sẻ này, bài viết đã nhận được rất nhiều sự quan tâm yêu thích của cộng đồng mạng, nhất là những ai quan tâm yêu thích Shark Liên thông qua chương trình “Thương vụ bạc tỷ”. Bên dưới phần bình luận, loạt lời nói có cánh cũng đã viết ra và trao gửi cho bà như sau:

“Chúc mừng Shark Liên, cô đầu tư tạo điều kiện cho nhiều startup khởi nghiệp có lợi cho môi trường sống và cộng đồng nhất”.

“Cô đến Shark Tank cũng như khi dấn thân vào thương trường, luôn mang trái tim phụ nữ đầy thổn thức để nhắc nhở người khác về việc kinh doanh nhưng phải có trách nhiệm với môi trường, cộng đồng và tương lai con trẻ”.

“Shark Liên là một trong những người phụ nữ có sức ảnh hưởng nhất năm 2019, ít nhất với mình là như vậy”.

Đi từ thiện hậu Shark Tank mùa 3, Madam Liên rưng rưng nước mắt gọi bà cụ nghèo miền Tây là “Má” làm bao người xúc động - Ảnh 3.

Và để nhấn mạnh và khẳng định thêm một lần nữa về tinh thần kinh doanh và trách nhiệm mà mình đang mang và muốn thế hệ trẻ san sẻ cùng, mới đây Shark Liên với cương vị là Lãnh sự danh dự Cộng Hòa Nam Phi đã thực hiện một chuyến từ thiện đến Bến Tre để trao tặng nhà tình nghĩa cho những cụ già nghèo khó neo đơn.

Chia sẻ loạt ảnh, bà viết kèm một đoạn gây xúc động như sau:

“Tôi xuất thân từ 1 vùng quê nghèo!

Hôm nay thấy niềm vui của các bà các mẹ, tôi cũng được hoà chung. Khi khó khăn, không những được hỗ trợ giá trị vật chất mà còn được hỗ trợ giá trị tinh thần. Giá trị của tôi ủng hộ tuy còn nhỏ, nhưng những gì tôi thu về là tình cảm to lớn của bà con, của lãnh đạo tỉnh.

Tỉnh còn hơn 2000 hộ nghèo, hai đợt tôi đã xây được 30 căn, 30 căn này mới là khởi đầu, Tôi hứa sẽ không dừng lại ở đây, mà sẽ hỗ trợ bà con trong khả năng của mình, cùng với sự đi kêu gọi từ các đối tác của tôi trong và ngoài nước sẽ góp sức mang đến cho bà con có được cuộc sống với chất lượng cuộc sống cao hơn .

Đi từ thiện hậu Shark Tank mùa 3, Madam Liên rưng rưng nước mắt gọi bà cụ nghèo miền Tây là “Má” làm bao người xúc động - Ảnh 4.

Là một người phụ nữ đa cảm, tôi luôn muốn gửi gắm tình cảm của mình, chia sẻ tấm lòng thơm thảo từ sự cố gắng và may mắn của bản thân đến với bà con khắp mọi miền đất nước.

Trong buổi trao nhà chiều nay, khi tôi hỏi một Má năm nay gần 90 tuổi, Má nhận nhà mới Má có vui không, Má nhìn tôi với khuôn mặt hằn sâu sự khắc khổ của năm tháng: “Nấy ngày nay Má ăn cơm với muối”. Nghe câu đó xong tôi và mọi người nhìn nhau không kìm được cảm xúc. 

Tất cả rồi sẽ bỏ lại, tại sao bây giờ không chia sẻ cho những người đang cần? Và bước chân của tôi đã in dấu khắp mọi miền của đất nước và tôi cũng biết rất nhiều người có những tấm lòng thơm thảo đang hàng ngày vẫn âm thầm làm những việc tốt đem niềm vui đến với bà con của đất nước mình.

Chúc bà con ngày càng có cuộc sống tốt hơn. Cảm ơn các anh Lãnh đạo tỉnh, huyện đã cho tôi cơ hội đứng tại đây hôm nay để được chia sẻ những điều tốt đẹp này”.

Chia sẻ