Đang chạy đôn chạy đáo việc công ty, mẹ chồng gọi "cháy máy" giục sắm Tết, nàng dâu đặt cộp 50 triệu lên bàn rồi khôn khéo ứng phó khiến mẹ chồng tâm phục

"Nhà bố mẹ chồng mình giàu có nhất họ nên Tết cứ phải quà cáp đủ đầy cho anh em họ hàng. Mỗi giỏ quà 1 triệu xách nặng tay cho hoành tráng. Mình mệt mỏi về đến nhà đặt luôn 50 triệu lên bàn rồi trình bày với bà...", cô vợ kể.

Người ta bảo Tết trẻ con vui còn người lớn thì mệt mỏi vì Tết quả không sai! Những ngày cuối năm, có lẽ khổ nhất là các nàng dâu. Phận dâu mới khó tránh khỏi việc ấm ức mà không nói nên lời, từ sắm Tết, dọn nhà đón Tết cho đến mua quà biếu Tết. Nhưng với những nàng dâu đã có kinh tế ổn, đã hiểu mẹ chồng thì nhiều khi cũng phải "vùng lên" mới thoát được gánh nặng công việc cuối năm.

Chuyện của Hương, nàng dâu dám "bật" mẹ chồng để có được vài ngày cuối năm nhẹ nhàng và một cái Tết đầy mong chờ khiến bao nhiêu người phải xuýt xoa.

Hương chia sẻ, trong năm, cô luôn lo chu đáo cho gia đình, tự làm mọi việc chứ không thuê giúp việc. Mẹ chồng Hương cũng tâm lý nên đỡ đần cô khá nhiều.

Đang chạy đôn chạy đáo việc công ty, mẹ chồng gọi "cháy máy" lo sắm Tết, nàng dâu đặt cộp 50 triệu lên bàn cũng tuyên bố "chất như nước cất" - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Năm nào cũng thế, cô làm kinh doanh nên cuối năm tất bật lo đi ngoại giao cho công ty, tổng kết kinh doanh, Tết dương lịch chưa qua lại đến Tết Nguyên Đán, đúng là cuối năm mệt mỏi vô cùng.

Trong khi Hương bận rộn gặp gỡ khách hàng, mẹ chồng lại gọi "cháy máy" để giao những việc vụn vặt không tên. Nào là mua thêm măng khô, đặt gà cúng, mua gạo nếp, rồi mua quà biếu họ hàng hơn chục chỗ...

Chỉ nghe thôi mà Hương đã loạn hết lên. Hễ mua không đúng ý, bà lại lầm bầm khó chịu, tiếc của. Không khí mấy ngày cận Tết cứ hầm hập vì sự nóng nảy trong gia đình.

"Năm nay khác rồi. Mình vừa than vãn thì chồng ngạc nhiên bảo: 'Em kêu với anh làm gì? Muốn bớt việc thì bỏ tiền ra. Em là dân kinh doanh mà còn không hiểu thời gian của mình quý thế nào à? Anh đồng ý đi du lịch Tết luôn cũng được ấy chứ. Nhìn em với mẹ cứ mua sắm chen lấn anh cũng phát khiếp'. Nghe thế, mình cũng tỉnh ra thật.

Qua Rằm, đang họp kinh doanh thì mẹ chồng lại gọi điện nhắc mua quà để bà về quê cuối năm. Nhà bố mẹ chồng mình giàu có nhất họ nên Tết cứ phải quà cáp đủ đầy cho anh em họ hàng. Mỗi giỏ quà 1 triệu xách nặng tay cho hoành tráng. Mình mệt mỏi về đến nhà đặt luôn 50 triệu lên bàn rồi trình bày với bà:

'Mẹ ơi con kiệt sức thật rồi đấy. Không còn sức mà đi chọn từng ly từng tí quà cáp về quê đâu mẹ ạ. Nên tốt nhất hãy biếu tiền mẹ nhé. Mẹ cứ xông xênh mỗi nhà 2 triệu. Còn lại con gọi người ta giao hàng online đúng 1 giỏ hoa quả ngon, rượu ngoại, bánh kẹo ngon để mẹ đặt lên ban thờ gia tiên báo cáo. Chứ các bác, nhận tiền của nhà mình biếu để tự mua đồ ở quê vừa ngon, vừa rẻ lại sạch hơn mẹ ạ'.

Đang chạy đôn chạy đáo việc công ty, mẹ chồng gọi "cháy máy" lo sắm Tết, nàng dâu đặt cộp 50 triệu lên bàn cũng tuyên bố "chất như nước cất" - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Mẹ chồng nghe xong có vẻ ngạc nhiên lắm vì thấy mình đưa quá nhiều tiền. Mình tiếp luôn là phần còn lại con biếu mẹ để bố mẹ mua vài bộ đồ mới. Con đặt vé rồi, mùng 2 là nhà mình xuất phát đi du lịch vài hôm. Cả năm mệt mỏi, Tết này bố mẹ thử đổi mới cùng vợ chồng con xem có vui hơn không. Ý tưởng Tết đi du lịch là do chồng con đề nghị chứ không phải con đâu".

Trước giọng nói ngọt như mía lùi của Hương, thêm vào sự tác động của con trai, mẹ chồng Hương cũng siêu lòng. Bà cũng thấy chán cảnh tay xách nách mang quà cáp lỉnh kỉnh về quê nhưng mãi không thoát ra được.

Hương chia sẻ, mẹ chồng hôm nay về quê để cúng ông Táo cùng họ hàng rồi, vợ chồng cô đặt mâm cỗ online có 600 nghìn, nhanh gọn để có thời gian nghỉ ngơi. Cô tin, Tết năm nay cô không còn mệt mỏi chen lấn ở siêu thị, hì hục xách đồ về quê biếu, cố nhét đồ vào tủ lạnh rồi lại soạn ra soạn vào để vứt bỏ đồ ăn hỏng. Tết nay cả nhà đi du lịch, tiền thì vợ chồng Hương làm ra cũng khá, bỏ tiền ra mua sự thoải mái cũng đáng.

Chuyện của Hương cũng là một cách hay để chị em học hỏi, thoát khỏi gánh nặng việc nhà dịp Tết. Tất nhiên, Hương được chồng ủng hộ đầu tiên. Vậy nên, để được nhẹ nhàng, chị em hãy tranh thủ tỉ tê với chồng về kế hoạch của mình.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm