Dàn phi tần "Diên hi công lược" chết thảm: Người khiến Tử Cấm Thành khóc thương, kẻ bị chê trách đáng đời

Bằng cách này hay cách khác việc xa lìa trần thế của dàn phi tần "Diên hi công lược" đều khiến người xem phải dấy lên tranh cãi!

Tính đến thời điểm hiện tại, đã có 4 nhân vật được xếp vào hàng "chủ tử" của Diên hi công lược phải nhận cát xê sớm. Có người khiến Tử Cấm Thành thương xót, oán giận vì chết trong lúc được yêu thích nhất. Kẻ lại làm khán giả hả hê, vui mừng vì cuộc đời chấm dứt cũng xem như là quả báo cho những việc sai trái trong quá khứ!

Dàn phi tần Diên hi công lược chết thảm: Người khiến Tử Cấm Thành khóc thương, kẻ bị chê trách đáng đời - Ảnh 1.

Tuy nhiên, tựu chung lại, khi nhắm mắt xuôi tay, cả 4 nhân vật này đều gây sốc cho khán giả Diên hi công lược. Bởi cái chết đến với họ quá bất ngờ, và bằng cách này hay cách khác việc xa lìa trần thế của họ đều khiến người xem phải dấy lên tranh cãi!

Hoàng hậu Phú Sát Dung Âm - Nhảy lầu tự sát

Cảnh phim Hoàng hậu Phú Sát Dung Âm qua đời có trong tập 40 của Diên hi công lược. Qua đoạn preview được ekip sản xuất tung ra, người xem không khỏi đau đớn, xót lòng vì cách Phú Sát Dung Âm kết liễu cuộc đời mình.

Phú Sát Dung Âm được Hoằng Lịch - Càn Long (Nhiếp Viễn) cưới làm vợ từ lúc vẫn còn là hoàng tử, chưa lên ngôi hoàng đế như hiện tại. Hơn 12 năm sống bên Càn Long, Phú Sát Dung Âm đã nếm trải đủ mọi cay đắng ngọt bùi. Nàng thú nhận rằng, dẫu sinh ra trong gia tộc Phú Sát quyền quý nhưng tính cách lại không thích sự ràng buộc. Vì làm vợ Càn Long và trở thành Hoàng hậu, Dung Âm phải che giấu con người thật của mình. Ở trong Tử Cấm Thành rộng lớn, tâm hồn nàng lúc nào cũng bơ vơ. Dung Âm cảm thấy trống trải, hoài nghi về cuộc sống vì nàng không còn được tự do làm điều mình thích nữa!

Dàn phi tần Diên hi công lược chết thảm: Người khiến Tử Cấm Thành khóc thương, kẻ bị chê trách đáng đời - Ảnh 2.

Dàn phi tần Diên hi công lược chết thảm: Người khiến Tử Cấm Thành khóc thương, kẻ bị chê trách đáng đời - Ảnh 3.

Hoàng hậu Phú Sát Dung Âm.

Đã là Hoàng hậu, làm bất cứ điều gì cũng phải đúng với phép tắc, nàng không được quyền sai dù chỉ một bước. Đã là Hoàng hậu, Dung Âm không được nói nhiều hơn Càn Long dẫu chỉ 1 câu, nàng cũng không được ngồi cùng bàn ăn với Càn Long vì như thế là không đoan chính!

Dàn phi tần Diên hi công lược chết thảm: Người khiến Tử Cấm Thành khóc thương, kẻ bị chê trách đáng đời - Ảnh 4.

Dung Âm sinh được 2 hoàng tử là Vĩnh Liễn và Vĩnh Tông, nhưng bất hạnh thay, cả 2 vị hoàng tử đều qua đời khi còn rất bé. Đau đớn và tuyệt vọng, Dung Âm quyết định tự sát. Bởi với nàng, sống cũng chẳng còn ý nghĩa gì khi một người mẹ mang danh Hoàng hậu mà đến con mình cũng không bảo vệ được. Trước khi chết, trong lòng nàng chỉ có toàn những điều sai lầm: Yêu Càn Long là sai lầm, làm Hoàng hậu là sai lầm, con chết mà không bảo vệ được là sai lầm, đánh mất tự do cũng là sai lầm! Lúc gieo mình xuống đất, nàng nhìn lên bầu trời và tự nhủ: Ta không còn là Hoàng hậu, từ bây giờ ta chỉ là Phú Sát Dung Âm!

Cao Quý Phi - Thắt cổ vì trên lưng có sẹo

Cũng giống như Hoàng hậu Phú Sát Dung Âm, Cao Quý Phi (Đàm Trác) quyết định kết liễu cuộc đời bằng cách tự sát. Tuy nhiên, cái chết này lại khiến khán giả phẫn nộ nhiều hơn là xót thương. Việc Cao Quý Phi chết bắt nguồn từ việc muốn lập công trước mặt hoàng đế cả hoàng thái hậu nên đã bày ra tiết mục diễn xiếc bằng tia lửa.

Dàn phi tần Diên hi công lược chết thảm: Người khiến Tử Cấm Thành khóc thương, kẻ bị chê trách đáng đời - Ảnh 5.

Cao Quý Phi.

Trong quá trình đánh giá, kiểm tra chất lượng màn biểu diễn, Cao Quý Phi đã gặp tai nạn vì tia lửa bắn lên người. Thực chất, đây là kế hoạch trả thù mà Ngụy Anh Lạc (Ngô Cẩn Ngôn) - Nhàn Phi (Xa Thi Mạn) dành cho Cao Quý Phi. Trong lúc Cao Quý Phi không đề phòng, Nhàn Phi đã cho người đánh tráo hợp chất làm ra tia lửa, để khi tia lửa bắn lên người Cao Quý Phi sẽ gây ra vết thương lớn.

Sau tai nạn này, lưng của Cao Quý Phi liên tục chảy máu, vết thương quá nặng trị mãi chưa chịu lành. Đến khi biết rõ sự thật là Nhàn Phi hại mình, Cao Quý Phi đã mất đi niềm tin vào cuộc sống. Thế rồi nàng gặp hoàng đế Càn Long để múa một bài cuối cùng, sau đó về Trữ Tú Cung thắt cổ tự sát.

Dàn phi tần Diên hi công lược chết thảm: Người khiến Tử Cấm Thành khóc thương, kẻ bị chê trách đáng đời - Ảnh 6.

Dàn phi tần Diên hi công lược chết thảm: Người khiến Tử Cấm Thành khóc thương, kẻ bị chê trách đáng đời - Ảnh 7.

Nhiều khán giả cho rằng chuyện Cao Quý Phi tự sát vì có sẹo trên lưng là tình tiết quá ư nhảm nhí. Bởi trước đó, Cao Quý Phi luôn thể hiện sự kiên cường, sang chảnh, chưa bao giờ từ bỏ ý định lật đổ Phú Sát Dung Âm để trở thành Hoàng hậu. Khán giả bình luận rằng: "Sẹo trên lưng thì làm sao thấy được. Hoặc giả nếu có sẹo vẫn có thể dùng hình xăm che đi mà", "Chết vì bị thương ở lưng sao mà buồn cười thế. Có lý do nào thiết thực hơn không", "Chỉ một lần gặp tai nạn là quyết định thắt cổ chết rồi. Diễn biến ngược ngạo với tâm lý Cao Quý Phi ở mấy tập trước quá".

Dụ Thái Phi - Bị sét đánh chết

Việc Dụ Thái Phi qua đời, với khán giả Diên hi công lược là hậu quả cho hàng loạt việc làm sai trái của nhân vật này. Tuy nhiên, con đường dẫn đến cái chết của Dụ Thái Phi lại bị đánh giá là quá phi lý. Nếu Hoàng hậu - Cao Quý Phi tự sát chết, thì Dụ Thái Phi lại bị sét đánh đến mức lìa xa cõi đời ngay lập tức.

Dàn phi tần Diên hi công lược chết thảm: Người khiến Tử Cấm Thành khóc thương, kẻ bị chê trách đáng đời - Ảnh 8.

Dụ Thái Phi.

Chẳng là con trai của Dụ Thái Phi - Hoằng Trú từng cưỡng hiếp chị gái Anh Lạc. Cho rằng chị gái Anh Lạc cố tình quyến rũ Hoằng Trú, Dụ Thái Phi đã cho người giết nàng. Sau này, đến lúc bị Anh Lạc phát hiện, Dụ Thái Phi vẫn đáp trả bằng thái độ ngạo mạn, coi trời bằng vung. Quá oán giận Dụ Thái Phi, Anh Lạc lập ra cái bẫy tinh vi, biến khu vực "nhà lồng" mà Dụ Thái Phi dùng để tụng kinh niệm phật trở thành cột thu lôi trong đêm mưa gió.

Khi Dụ Thái Phi vừa ngẩng mặt lên trời thề thốt rằng chưa từng làm việc gì sai trái, nếu nói hai lời sẽ bị trừng phạt, lập tức một tia sét lóe ngang, đánh thẳng vào người Dụ Thái Phi. Vậy rồi bà ta ngã xuống, chết không nhắm mắt.

Dàn phi tần Diên hi công lược chết thảm: Người khiến Tử Cấm Thành khóc thương, kẻ bị chê trách đáng đời - Ảnh 9.

Dàn phi tần Diên hi công lược chết thảm: Người khiến Tử Cấm Thành khóc thương, kẻ bị chê trách đáng đời - Ảnh 10.

Nhiều khán giả cho rằng cái chết của Dụ Thái Phi quá khiên cưỡng, vì theo như Diên hi công lược dẫn dắt, người khiến Dụ Thái Phi bị sét đánh chính là Ngụy Anh Lac. Khán giả chia sẻ rằng: "Vu Chính quá đáng đến mức ban cho Anh Lạc tài phép điều khiển sấm sét như Tề Thiên Đại Thánh", "Vì sao có thể biến "nhà lồng" thành cột thu lôi được chứ. Ai giải thích cho tôi Anh Lạc đã làm thế nào đi", "Nếu Anh Lạc là một nhà khoa học, tôi còn có thể tạm tin. Đằng này cô ấy chỉ là một cung nữ, đến chữ còn không viết được, phải đợi Hoàng hậu dạy, thế mà Anh Lạc lại tài giỏi quá đáng".

Gia Tần - Bị Nhàn Phi giết chết

Cái chết của Gia Tần đánh dấu sự thay đổi về mặt tính cách từ nhân vật bị cho là rảnh rỗi nhất Tử Cấm Thành - Nhàn Phi (Xa Thi Mạn). Gia Tần đương nhiên là thuộc phe gian ác, ở những tập đầu Diên hi công lược, Gia Tần luôn theo hầu Cao Quý Phi như cánh tay đắc lực của mỹ nhân này.

Dàn phi tần Diên hi công lược chết thảm: Người khiến Tử Cấm Thành khóc thương, kẻ bị chê trách đáng đời - Ảnh 11.

Gia Tần.

Việc gian ác Gia Tần đã làm, phải gọi là vô số kể. Sợ con trai của mình là Tứ A Ca mất đi quyền lợi, Gia Tần không tiếc bày mưu tính kế, hãm hại Du Quý Nhân. Thậm chí, cô ả còn liên tục lập ra cái bẫy để Du Quý Nhân sảy thai. Nhưng may mắn là Anh Lạc xuất hiện kịp thời nên mới ngăn chặn không cho Gia Tần làm điều sai quấy.

Tấn công Du Quý Nhân không thành, Gia Tần chuyển hướng sang Nhàn Phi. Biết Cao Quý Phi đang muốn trừng trị Nhàn Phi, Gia Tần mách lẻo rằng hãy tìm đến Di Thân Vương để người này giúp sức. Sau đó, liên minh Gia Tần - Di Thân Vương - Cao Quý Phi đã khiến cho em trai và mẹ ruột của Nhàn Phi chết thảm. Cha của Nhàn Phi cũng bị giam trong đại lao nhiều ngày liền.

Dàn phi tần Diên hi công lược chết thảm: Người khiến Tử Cấm Thành khóc thương, kẻ bị chê trách đáng đời - Ảnh 12.

Đến khi Gia Tần bị hoàng đế Càn Long giam lỏng, Nhàn Phi đã âm thầm đến gặp mặt và giết chết cô ả. Bằng một tấm lụa trắng, Nhàn Phi dùng hết sức bình sinh để thắt cổ Gia Tần. Cái chết này làm khán giả hả hê vì cuối cùng kẻ gian ác cũng bị trừng trị. Đồng thời, nhân vật Nhàn Phi sau một thời gian chịu đựng cũng đã vùng lên lấy lại những gì mình đã mất!

Chia sẻ
Đọc thêm