Đàn ông càng ham mê sex thì càng thành công và giàu có!

Ít ai biết rằng: người đàn ông đạt được những thành tựu lớn trong cuộc sống thường có bản năng tình dục tương đồng với năng lực.

Gần 100 năm trước, nhà báo - tác giả nổi tiếng Napoleon Hill từng hé lộ về một thứ "vũ khí bí mật" mà giới siêu giàu nước Mỹ áp dụng để góp phần làm nên cơ nghiệp.

Hill đã nghiên cứu không dưới 500 triệu phú trong suốt 20 năm và đưa ra kết luận trong cuốn sách Suy nghĩ và làm giàu (Think and Grow Rich) xuất bản năm 1937. Trong đó, Hill tổng hợp 13 điều đã làm nên một triệu phú.

Napoleon_Hill_headshot

Napoleon Hill: "Đàn ông càng ham mê sex thì càng thành công và giàu có"

Khiến dư luận chú ý nhất, có lẽ là điều thứ 10 mang tên "bí mật của tình dục" - cho thấy tình yêu, tình dục và sự lãng mạn là những yếu tố quan trọng, có thể quyết định sự giàu có của một người đàn ông.

Hill viết:

"Ham muốn tình dục là một trong những bản năng mạnh mẽ nhất của loài người.

Một khi ham muốn được đẩy lên cao, nó sẽ trở thành động lực kích thích trí tưởng tượng và sự táo bạo. Hai điều này được coi là cơ sở của sự sáng tạo trong các lĩnh vực văn học, nghệ thuật và nhiều ngành nghề khác. Đương nhiên, không thể không nhắc đến việc làm giàu.

Những yếu tố kể trên là những điều bình thường nhưng có thể giúp đàn ông đạt đến đỉnh cao sự nghiệp".

Ngoài ra, Hill khẳng định người đàn ông đạt được những thành tựu lớn trong cuộc sống thường có bản năng tình dục tương đồng với năng lực và "đằng sau một người đàn ông giàu có luôn có bàn tay của phụ nữ".

men-see-women-sex-objects-its-not-misogynist-its-reality-b-1

Dù vậy, kết luận của Hill vẫn chưa được chứng minh rằng nó đúng 100% - tuy nhiên, cũng không hoàn toàn là không có cơ sở. Gần 80 năm sau, đã có những kết luận tương tự đến từ nhiều gương mặt sừng sỏ trong giới siêu giàu của thế kỷ 21.

COO Sheryl Sandberg, "cánh tay phải" của Facebook từng khẳng định: "Lựa chọn nghề nghiệp quan trọng nhất cuộc đời bắt nguồn từ việc bạn chọn kết hôn với ai".

Diễn giả nổi tiếng Jim Rohn thì cho rằng: "Chúng ta là bản ngã từ trung bình 5 người mà mình gặp gỡ nhiều nhất mỗi ngày. Quan trọng nhất chính là bạn đời".

MV5BZDVmMTJhOWMtMjlhMC00MGI2LWI0M2EtOTNkNzg1NTQwZDEyXkEyXkFqcGdeQXVyMzk3NTUwOQ@@

Trong một nghiên cứu khoa học của Đại học Washington vào năm 2016, hai tác giả Brittany C. Solomo và Joshua J. Jackson chỉ ra rằng: Việc có người bạn đời chu đáo, giúp đàn ông thỏa mãn được nhiều khía cạnh trong cuộc sống sẽ giúp anh ta giàu có nhanh hơn bình thường.

Việc may mắn có được người bạn đời tận tâm sẽ giúp chồng (hoặc vợ) có thể tập trung nhiều hơn vào sự nghiệp. Ngoài ra, cảm thấy hài lòng với cuộc sống hôn nhân nghĩa là giảm bớt được áp lực và mệt mỏi - giúp đàn ông tỉnh táo và có nhiều năng lượng hơn trong việc bon chen với đời.

Tiền đề mà Napoleon Hill đưa ra có vẻ chưa hợp lý cho lắm khi đối tượng nghiên cứu toàn là đàn ông siêu giàu. Tuy nhiên, Hill đã đặt nền móng cho những nghiên cứu khẳng định: Quan hệ vợ chồng là yếu tố cực kỳ quan trọng trong việc làm giàu.

Tham khảo CNBC

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm