BÀI GỐC Ra mắt gia đình người yêu, em chi 5 triệu cho một bữa cơm nhưng vẫn bị mẹ anh mắng mỏ rồi đưa ra yêu cầu oái oăm khiến em chỉ muốn bỏ của chạy lấy người

Ra mắt gia đình người yêu, em chi 5 triệu cho một bữa cơm nhưng vẫn bị mẹ anh mắng mỏ rồi đưa ra yêu cầu oái oăm khiến em chỉ muốn bỏ của chạy lấy người

Em không nghĩ mẹ người yêu lại tỏ thái độ đó với mình ngay ngày ra mắt gia đình.

1 Chia sẻ

Dẫn người yêu về ra mắt, tôi không ngờ chưa đầy một tiếng sau, mẹ tôi đã "mời" cô ấy về trong ánh mắt bực bội của tất cả mọi người

Tôi đã dặn người yêu về cách ăn mặc nhưng cô ấy lờ đi, chẳng quan tâm.

Tôi và N quen nhau qua mai mối của một người bạn thân. Ngay lần đầu gặp, tôi đã thích N bởi cô ấy ăn nói thông minh, hóm hỉnh, lại có kiến thức rộng. Nhưng điểm trừ lớn nhất chính là cách ăn mặc của N. Cô ấy mặc những bộ váy quá quyến rũ, đến mức khoe trước khoe sau. Khi yêu nhau, tôi nhiều lần góp ý, bảo cô ấy lựa những bộ váy kín đáo một chút nhưng cô ấy không nghe. N còn thẳng thắn nói rằng nếu yêu mà tôi ép buộc cô ấy làm điều không thích, phải thay đổi bản thân vì người yêu thì cô ấy thà chia tay. Sau đó, những bộ váy nữ tính, kín đáo tôi mua tặng, N đều đem cho hết, không giữ lại một cái nào.

Ban đầu tôi cũng khó chịu vì chở người yêu đi trên đường mà những gã đàn ông khác cứ nhìn thèm thuồng. Rồi mỗi khi đi chơi, tôi luôn phải đợi cô ấy cả tiếng chỉ vì cô ấy lựa váy, trang điểm. Nhưng sau, tôi nghĩ ai cũng có tật xấu. N có vóc dáng, làn da đẹp nên thích khoe thôi. Khi nào có chồng con, cô ấy tự khắc biết tiết chế cách ăn mặc.

Chiều hôm qua, tôi dẫn người yêu về ra mắt gia đình nhân ngày giỗ ông nội mình. Trước đó, tôi đã dặn N rất kĩ rằng ngày giỗ nhà tôi rất đông người, cô ấy nên ăn mặc kín đáo một chút. N ậm ừ, tôi cứ cho rằng cô ấy đã hiểu ý mình.

Dẫn người yêu về ra mắt, tôi không ngờ chỉ chưa đầy một tiếng sau, mẹ tôi đã mời cô ấy về trong ánh mắt bực bội của tất cả mọi người  - Ảnh 1.

N mặc bộ váy đỏ bó sát, lại trễ ngực và ngắn cũn cỡn. (Ảnh minh họa)

Không ngờ, khi cô ấy đến, tôi nhìn thôi đã giận run người. N mặc bộ váy đỏ bó sát, lại trễ ngực và ngắn cũn cỡn. Đến mức khi cô ấy cúi xuống, vòng 1 bị bó chặt, chỉ muốn rơi ra ngoài. Chưa kể váy quá ngắn nên khi ngồi phải kéo hết bên này tới bên nọ cho đỡ lộ.

Phải nói là cô dì chú bác nhà tôi phản đối ra mặt thế nào? Thậm chí họ không muốn trò chuyện với N nữa. Tôi kéo cô ấy ra hỏi vì sao lại ăn mặc như thế, phản cảm quá thì cô ấy bảo mặc váy kín đáo không quen, không thoải mái. Và kết quả của việc ăn mặc quá ngắn, quá hở là chưa đầy một tiếng sau, mẹ tôi đã mời N ra khỏi nhà vì không chấp nhận cô ấy mặc váy như vậy.

N cũng chẳng vừa khi tỏ thái độ khó chịu rồi cầm túi xách đi về thẳng, chẳng chào hỏi ai cả. Cô ấy vừa đi khỏi, mẹ đã mắng tôi một trận vuốt mặt không kịp rồi bảo tôi chia tay ngay. Mẹ nói người ăn mặc như N sẽ có tính cách lẳng lơ, không đàng hoàng, không thể yêu, cưới được.

Tôi có thuyết phục thế nào thì mẹ vẫn không đồng ý cho tôi tiếp tục quen N nữa. Nhưng tôi thấy cách ứng xử của mẹ cũng chưa đúng. Dù gì thì N cũng là khách, cũng cần có sự tôn trọng, không nên mời cô ấy về như vậy. Giờ tôi nên làm sao để mẹ chấp nhận N và để N thông cảm cho mẹ tôi đây? Tôi mệt mỏi quá.

(thanhminh...@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm