BÀI GỐC Chị gái mất đã 4 năm nhưng anh rể vẫn chăm sóc bố mẹ tôi chu đáo, cho đến bữa cơm gia đình tuần trước, bố tôi đưa ra đề nghị không thể tin nổi

Chị gái mất đã 4 năm nhưng anh rể vẫn chăm sóc bố mẹ tôi chu đáo, cho đến bữa cơm gia đình tuần trước, bố tôi đưa ra đề nghị không thể tin nổi

Chứng kiến con rể bán hết đồ đạc tìm cách chạy chữa cho vợ, rồi đi lại chăm sóc bố mẹ vợ chu đáo suốt 4 năm qua nên bố tôi thương anh lắm. Có lẽ vì vậy mà ông mới đưa ra đề nghị đột ngột này.

2 Chia sẻ

Anh trai dẫn người yêu về ra mắt, vừa thấy tôi, chị đã bỏ chạy thục mạng vì biết tôi là người nắm giữ bí mật chấn động của mình

T.T.H.N, Theo Báo dân sinh
Chia sẻ

Tôi đã háo hức, mong chờ gặp mặt chị dâu tương lai. Nhưng khi vừa chạm mặt nhau, cả tôi và chị đều chết trân tại chỗ.

Tôi đang rất lăn tăn không biết có nên nói chuyện này cho anh trai không. Khó khăn lắm, anh mới tìm lại được cảm xúc trong tình yêu. Bây giờ nếu biết chuyện, không biết anh tôi sẽ cảm thấy thế nào.

Gia đình tôi có hai anh em. Anh tôi 33 tuổi, hiện tại vẫn chưa lập gia đìn dù công việc ổn định, tính cách lại rất tốt. Thật ra anh tôi đã từng trải qua một mối tình kéo dài đến 8 năm. Chỉ tiếc rằng chuyện tình ấy không có cái kết đẹp.

Ngày ấy, cả gia đình tôi vẫn đinh ninh anh sẽ lấy người yêu lâu năm làm vợ. Bởi cả hai đã có nhiều thời gian bên nhau, bố mẹ tôi cũng rất ưng chị. Nhưng chỉ sau một năm anh tôi đi công tác nước ngoài, chị đã có người khác. Khi anh về nước và chuẩn bị cho màn cầu hôn thì mọi chuyện được phơi bày.

Quá sốc với nỗi đau bị phản bội, anh nói chia tay. Mấy năm nay, tôi và bố mẹ luôn tìm kiếm cho anh những người phụ nữ phù hợp. Nhưng anh tôi không mấy mặn mà. Đa phần sau vài lần gặp gỡ để giữ phép lịch sự, anh sẽ nói chia tay vì không cảm thấy rung động.

Anh trai dẫn người yêu về ra mắt, vừa thấy tôi chị đã bỏ chạy thục mạng vì biết tôi là người nắm giữ bí mật chấn động của chị - Ảnh 1.

Trong trí nhớ, tôi vẫn còn sự ác cảm với chị bởi bao lần chị tạo sóng gió, đánh ghen với cả chính thất. (Ảnh minh họa)

Thế rồi một tuần trước, anh tôi đột ngột thông báo sẽ dẫn người yêu về ra mắt. Không những vậy, anh còn vui vẻ nói người con gái này rất tốt, anh cũng đã tính đến chuyện lâu dài với chị ấy. Bố mẹ tôi mừng lắm, rốt cuộc thì cậu con trai 33 tuổi của ông bà cũng chịu kết hôn.

Hôm ấy anh dẫn chị đến nhà chơi. Tôi và mẹ đã mất cả buổi sáng để nấu ăn và dọn dẹp nhà cửa. Cả nhà tôi đều háo hức cho buổi ra mắt này. Vậy mà vừa chạm mặt tôi, chị giả vờ nghe điện thoại rồi xin lỗi mọi người và bỏ chạy ra ngoài. Còn tôi cũng đứng chết trân khi nhận ra chị.

Mặc dù sau đó, anh tôi quay lại và nói gia đình chị có việc đột xuất, hẹn lần khác đến. Nhưng tôi vẫn biết nguyên nhân chị cư xử lạ lùng. Chị từng là người tình của bạn tôi. Trong trí nhớ, tôi vẫn còn sự ác cảm với chị bởi bao lần chị tạo sóng gió, đánh ghen với vợ cả. Tôi từng cùng đám bạn bao lần đàm tếu chê bai chị. Thế mà giờ người con gái tôi từng khinh bỉ ấy lại sắp làm chị dâu tôi!!!

Anh tôi là người kín tiếng, không bao giờ đăng ảnh lên facebook. Vì thế đến lúc này, tôi mới biết mặt chị dâu tương lai. Tôi khó nghĩ quá mọi người ạ. Biết rằng con người ai cũng có lúc sai lầm. Nhưng nếu không nói cho anh thì áy náy quá. Theo mọi người, tôi có nên nói hết mọi chuyện cho anh trai mình biết không?

(Xin giấu tên)

Chia sẻ
Đọc thêm