Dân Mỹ giờ rất mê làm việc trong ô tô, vẫn đảm bảo cách ly xã hội còn được chuyển cảnh liên tục

Quiry, Theo Phụ nữ Việt Nam
Chia sẻ

Với những chiếc xe hơi cỡ lớn, chị em hoàn toàn có thể biến nó trở thành một văn phòng làm việc cá nhân thu nhỏ.

Trang CNN đưa tin, làm việc trên xe hơi đang dần trở thành một xu hướng đối với nhiều dân công sở tại Mỹ. Chàng trai Walter Kinzie là một minh chứng thực tế cho trào lưu này. Anh chia sẻ công việc hàng ngày của mình rất gần gũi với thiên nhiên, thậm chí lúc nào cũng được gắn bó cùng "những vị khách lạ" như ngỗng, hươu, linh dương...

Thực tế là Walter làm việc trên một đỉnh đồi và ngày càng thân thiết với các con vật hơn. "Tôi tự coi mình là một phần của cuộc sống thiên nhiên này. Có thể những con vật ấy đã quá quen với tôi nên mỗi lần đến đây làm việc, chúng đều không tỏ vẻ chú ý, sợ sệt lắm."

Kinzie là CEO của Encore Live, công ty tổ chức sự kiện có trụ sở tại Fort Worth, Texas. Từ đầu tháng 3, vì dịch Covid-19 bùng phát khó lường nên quốc gia phải thực hiện giãn cách xã hội. Do đó Kinzie đã lựa chọn làm việc trong chiếc minivan của vợ mình tại trang trại gia đình phía nam Dakota.

Ban đầu, Kinzie dự định làm việc ở dưới tầng hầm, tuy nhiên điều kiện không cho phép bởi sóng điện thoại, mạng wifi quá yếu, tới nỗi anh chẳng thể gọi điện video call hay làm việc bình thường. Kinzie dành hẳn một ngày lái xe quanh trang trại rộng hàng nghìn héc-ta để tìm xem nơi nào sóng lẫn mạng "khoẻ" nhất. Cuối cùng anh đã tìm thấy một vị trí trên đỉnh đồi - nơi anh dành phần lớn thời gian để làm việc từ chiếc Honda Odyssey của mình.

Dân công sở Mỹ yêu thích làm việc trong xe ô tô, vẫn đảm bảo cách ly xã hội mà còn được thay đổi view liên tục - Ảnh 1.

Kinzie mất một vài ngày để sắp đặt mọi thứ, điều đầu tiên mà anh chuẩn bị là giá đỡ điện thoại phục vụ cho các cuộc gọi video.

"Không có giá đỡ này, đồng nghiệp sẽ chỉ nhìn thấy cằm của tôi, bởi tay và mắt tôi luôn phải hoạt động liên tục để ghi chép".

Cho đến hiện tại, "văn phòng xe hơi" được trang bị máy in, máy tính xách tay, iPad, thậm chí cả máy pha cà phê. Kinzie đặt 2 chiếc bàn ngoài xe để tăng thêm không gian làm việc. Bên cạnh đó, chàng trai này còn sắm cả bộ hỗ trợ phát sóng điện thoại vì anh cho hay trong những ngày nổi gió, nhất là vị trí trên đỉnh đồi, anh rất cần bộ hỗ trợ để tiếp tục công việc.

Chia sẻ về điều thú vị khi làm việc trong xe hơi, Kinzie cho biết thứ anh thích nhất là khung cảnh những ngọn đồi thoai thoải miền nam Dakota. Nếu không nói cho đồng nghiệp anh biết, rất có thể họ nghĩ anh đang sử dụng bộ lọc filter của app gọi video nhóm. Vợ và con của Kinzie thi thoảng cũng lên thăm, đứng vẫy tay từ xa nếu họ nhận ra anh đang bận họp nhóm. Vào những ngày khác, Kinzie vừa câu cá vừa gọi điện cho đồng nghiệp.

Dân công sở Mỹ yêu thích làm việc trong xe ô tô, vẫn đảm bảo cách ly xã hội mà còn được thay đổi view liên tục - Ảnh 2.

Trường hợp khác là Judy Wheeler cũng đã dành thời gian làm việc từ chiếc xe của mình trong đại dịch Covid-19. Là phó chủ tịch bộ phận phát triển mạng lưới đại lý và chất lượng khách hàng tại Nissan, cô đã quen với việc đi trên đường và thường xuyên đi du lịch hàng tuần. Vì vậy, làm việc trên xe hơi không phải là một trải nghiệm quá lạ lẫm.

Giống như Kinzie, Judy cũng rất vui vẻ khi được ngắm nhìn mọi thứ đa dạng trong lúc làm việc.

Dân công sở Mỹ yêu thích làm việc trong xe ô tô, vẫn đảm bảo cách ly xã hội mà còn được thay đổi view liên tục - Ảnh 3.

Theo CNN

Chia sẻ
Đọc thêm