Dân mạng phì cười với bài văn "bán đứng" bố của một bé gái Hà Nội: Bố rất lười, ham chơi, hay khiến mẹ tôi buồn

Nếu mẹ được cô bé mô tả đầy đủ chi tiết về vóc dáng, chiều cao, làn da, đôi mắt cùng với những đức tính rất mẫu mực là luôn yêu thương chăm sóc con cái thì ngược lại, người bố đã được con gái mình "tạc tượng" với nhiều đức tính xấu vô cùng.

Người ta hay bảo với nhau, nếu người lớn có tâm tính khó đoán và hay "nói xạo" thì ngược lại, con nít lại là người bảo vệ lẽ phải, bảo vệ sự thật. Với chúng, chỉ cần được nghe, được thấy một câu chuyện nào đó, nếu trí nhớ tốt, chúng sẽ kể lại cho bạn sự thật 100%. Chẳng thế mà ngày xưa các cụ đã bảo: Đi hỏi già, về nhà hỏi trẻ. Và chính vì sự ngây thơ non nớt chẳng biết "dối lừa" này mà đã khiến không ít ông bố mà mẹ phải "cười ra nước mắt" khi bị chính con ruột của mình "bán đứng" kể xấu với người ngoài. Hệt như ông bố Hà Nội trong câu chuyện dưới đây.

Chuyện là có một mẹ trẻ, đã đăng đàn chia sẻ trong một hội nhóm trên mạng xã hội về hai bài tập làm văn của con gái mình với nội dung: "Sự trái ngược của văn tả bố, mẹ của gái nhà đây các bác ạ. Qua đây cho chúng ta thấy đừng tưởng các con bé mà không biết gì, bố mẹ cứ không quan tâm thì lĩnh hậu quả bị "tố" ngay giữa bàn dân thiên hạ".

Dân mạng phì cười với bài văn bán đứng bố của một bé gái Hà Nội: Bố rất lười, ham chơi, hay khiến mẹ tôi buồn - Ảnh 1.
Dân mạng phì cười với bài văn bán đứng bố của một bé gái Hà Nội: Bố rất lười, ham chơi, hay khiến mẹ tôi buồn - Ảnh 2.

Nhìn vào hai bài tập làm văn này, có lẽ chúng ta đều dễ dàng thấy được rằng, cô nàng nhóc con của mẹ trẻ trên đã có sự "phân biệt đối xử" khi viết những dòng để tả về bố mẹ mình. Nếu mẹ được cô bé mô tả đầy đủ chi tiết về vóc dáng, chiều cao, làn da, đôi mắt cùng với những đức tính rất mẫu mực là luôn yêu thương chăm sóc con cái thì ngược lại, người bố đã được con gái mình "tạc tượng" với nhiều đức tính xấu vô cùng như: "rất lười", "hay uống bia rượu", "ham chơi" và "hay khiến mẹ tôi mệt mỏi".

Đọc được hai bài tập làm văn "thật thà" này, không ít người phải phì cười vì cái độ bán đứng bố đầy "bá đạo" của cô nàng nhóc con còn nhỏ xíu. Ai ai cũng hài hước chia sẻ rằng, quả thật có cô con gái như này thì "thà đẻ ra quả trứng bóc ăn còn hơn", tất nhiên đây chỉ là bình luận đùa vui mà thôi. Hoặc một vài người dùng mạng khác thì cười nói: "yêu quá con ơi", "đấy mới lớn tầm này đã kể xấu bố rồi", "tội nghiệp ông bố nào đó", "chắc chiều nay no đòn nhé con gái", "haha quả là con gái rượu", "dạy con thật thà hóa ra hại bố rồi",…

Thôi thì không biết nói gì hơn, chỉ hy vọng qua đây, người bố nào đó vừa bị con gái mình "tạc tượng" xấu quá trời xấu hãy phấn đấu mà tốt lên nhé. Kẻo lại làm mẹ khổ thì coi chừng ngày mai được lên hẳn một bài nộp cho cô giáo. Lúc đấy thì ê mặt!

Chia sẻ
Đọc thêm