Dân mạng Hàn Quốc đồng loạt chúc mừng chiến thắng của đội tuyển U22 Việt Nam tại SEA Games 30, cổ vũ vào luôn chung kết World Cup 2022

Trước chiến thắng của đội tuyển Việt Nam tại SEA Games 30, cư dân mạng Hàn Quốc cũng vô cùng phấn khích.

Từ sau khi ông Park Hang-seo trở thành HLV dẫn dắt đội tuyển Việt Nam, người dân Hàn Quốc cũng quan tâm đến bóng đá nước ta. Bằng chứng là ở mỗi giải đấu có Việt Nam tham gia, dù không có đội tuyển Hàn Quốc thì người dân xứ sở kim chi cũng bày tỏ sự ủng hộ dành cho các cầu thủ của nước ta để giành về chiến thắng. Họ gọi tài năng dẫn dắt của thầy Park là "phép màu Park Hang-seo".

Dân mạng Hàn Quốc đồng loạt chúc mừng chiến thắng của đội tuyển U22 Việt Nam tại SEA Games 30, cổ vũ vào luôn cả chung kêt World Cup 2022 - Ảnh 1.

Sau khi đội tuyển U22 Việt Nam chiến thắng thuyết phục 3-0 trước U22 Indonesia và giành về tấm huy chương vàng quý giá thì một loạt các trang báo Hàn cũng cùng nhau đưa tin về sự kiện mang tính lịch sử này. Trên chuyên trang thể thao của cổng thông tin Naver, cư dân mạng Hàn Quốc liên tục gửi lời chúc mừng đến với thầy trò HLV Park Hang-seo, một số người còn hưng phấn đến mức cổ vũ tuyển Việt Nam vào thẳng chung kết World Cup 2022 sắp tới. Qua đó cho thấy nền bóng đá Việt Nam đã và đang chiếm được rất nhiều tình cảm của người dân Hàn Quốc, quê hương của thầy Park.

Dân mạng Hàn Quốc đồng loạt chúc mừng chiến thắng của đội tuyển U22 Việt Nam tại SEA Games 30, cổ vũ vào luôn cả chung kêt World Cup 2022 - Ảnh 2.

Cư dân mạng Hàn Quốc đồng loạt gửi lời chúc mừng đến thầy trò HLV Park Hang-seo.

Dân mạng Hàn Quốc đồng loạt chúc mừng chiến thắng của đội tuyển U22 Việt Nam tại SEA Games 30, cổ vũ vào luôn cả chung kêt World Cup 2022 - Ảnh 3.

"Đây không phải là phép màu mà là năng lực đấy", "Tuyệt vời quá, thật đáng ghen tị, HLV Park Hang-seo đã quá vất vả rồi, tôi đang mong chờ vào những màn thể hiện tiếp theo của thầy trò ông đây"...

Dân mạng Hàn Quốc đồng loạt chúc mừng chiến thắng của đội tuyển U22 Việt Nam tại SEA Games 30, cổ vũ vào luôn cả chung kêt World Cup 2022 - Ảnh 4.

"Mục tiêu tiếp theo là hãy vào luôn chung kết của World Cup nào", "Thầy Park lên ngồi chỗ cổ động viên trông cũng ngầu quá đi", "Tôi rất kính trọng ông, Park Hang-seo. Tự hào quá đi", "Phép màu Park Hang-seo đây mà, mọi người đã vất vả rồi, các cầu thủ, HLV và nhân viên".

Dân mạng Hàn Quốc đồng loạt chúc mừng chiến thắng của đội tuyển U22 Việt Nam tại SEA Games 30, cổ vũ vào luôn chung kết World Cup 2022 - Ảnh 5.

"Việt Nam và Hàn Quốc hãy ngày càng thân thiết với nhau nhé", "Các cầu thủ khi đeo huy chương vàng và hát lên quốc ca chắc hẳn phải tự hào lắm nhỉ, thật lòng chúc mừng chiến thắng Việt Nam", "Trận này còn thú vị hơn cả bóng đá Hàn Quốc đó", "Chúng ta có thể còn đá thua Việt Nam đó, mọi người có thấy nhiệt huyết của các cầu thủ không? Đến ngày cuối mà còn chạy sung sức thế đây, cầu thủ của chúng ta cũng cần phải học hỏi đi".

Dân mạng Hàn Quốc đồng loạt chúc mừng chiến thắng của đội tuyển U22 Việt Nam tại SEA Games 30, cổ vũ vào luôn chung kết World Cup 2022 - Ảnh 6.

"Màn trình diễn thực sự của tuyển Việt Nam đây rồi. Họ đã chờ đợi 60 năm và trận chung kết tràn ngập quyết tâm như bất kỳ giải đấu lớn nào", "Nhìn thấy cờ Hàn Quốc bay phấp phới trên khán đài thì tôi đã hiểu 'làn sóng Hàn' xâm nhập Việt Nam nhiều thế nào rồi".

 (Nguồn: Sport Naver)

Chia sẻ
Đọc thêm