Những em bé chào đời trong giây phút U22 Việt Nam giành HCV SEA Games 30

Khi hàng chục triệu trái tim Việt đang bùng nổ niềm vui sướng ngất ngây với nụ cười hạnh phúc ăn mừng U22 Việt Nam đã giành thắng lợi 3-0 trước U22 Indonesia trong trận chung kết bóng đá nam SEA Games 30 thì niềm vui của Bệnh viện Phụ sản TP Cần Thơ và các gia đình như được nhân đôi khi được chào đón những thiên thần nhỏ ra đời khỏe mạnh.

Và cũng đúng trong thời khắc tuyệt vời đó, tại khoa Phẫu thuật Gây mê - Hồi sức tích cực - Chống độc. Bé gái cân nặng 4000 gram con sản phụ N.T.N.D. (29 tuổi, Cần Thơ) chào đời trong tiếng hò reo ăn mừng của hàng chục triệu cổ động viên trên khắp cả nước.

Bên cạnh đó, sản phụ H.P. (38 tuổi, Sóc Trăng) cũng đã hạ sinh “mẹ tròn con vuông” một bé trai có cân nặng 3440 gram như hòa vui cùng không khí cả nước hướng về các cầu thủ của đội tuyển Việt Nam.

Những em bé chào đời trong giây phút đội tuyển Việt Nam đăng quang chức vô địch SEA Games 30 - Ảnh 1.

Những em bé chào đời trong giây phút đội tuyển Việt Nam đăng quang chức vô địch SEA Games 30 - Ảnh 2.

Em bé chào đời trong giây phút đội tuyển Việt Nam đăng quang chức vô địch SEA Games 30

Con trai chào đời đúng giây phút đặc biệt, không ít người "xui" anh T.Q.P.B. đặt tên con là Hùng Dũng để làm kỉ niệm, anh cười cho biết: "Với mình đúng là niềm vui nhân đôi. Bởi con mình đã chào đời an toàn sau 4 năm "trông ngóng". Gia đình sẽ suy nghĩ và có thể chọn tên cho bé là Dũng để ghi dấu khoảnh khắc lịch sử này. Con chào đời vào thời điểm đó cũng coi như là có duyên với bóng đá. Nếu sau này con có năng khiếu và đam mê với bộ môn thể thao này thì gia đình sẽ hết sức ủng hộ".

Những em bé chào đời trong giây phút đội tuyển Việt Nam đăng quang chức vô địch SEA Games 30 - Ảnh 3.

Những em bé chào đời trong giây phút đội tuyển Việt Nam đăng quang chức vô địch SEA Games 30 - Ảnh 4.

Những em bé chào đời trong giây phút đội tuyển Việt Nam đăng quang chức vô địch SEA Games 30 - Ảnh 5.

Người cha không giấu nổi niềm hạnh phúc

Tại Khoa Điều trị theo yêu cầu, vừa ẵm thiên thần nhỏ anh T. T. L. (ngụ tại tỉnh Kiên Giang) theo dõi trận chung kết bóng đá nam SEA Games 30, anh đã trao những nụ hôn và cái ôm ngọt ngào đến thiên thần nhỏ của mình cũng là khi những cầu thủ đội tuyển Việt Nam ôm nhau ăn mừng trong chiến thắng, người hâm mộ ôm nhau trong cảm xúc vỡ òa.

Những em bé chào đời trong giây phút đội tuyển Việt Nam đăng quang chức vô địch SEA Games 30 - Ảnh 6.

Em bé chào đời trong thời khắc chiến thắng của đội tuyển Việt Nam.

Vậy là sau 10 năm kể từ ngày thất bại tại trận chung kết gần nhất, huy chương vàng bóng đá nam của một kỳ Đại hội thể thao khu vực đã về tay các cầu thủ Việt Nam. Hàng vạn người đã đổ ra đường ăn mừng chiến thắng cùng tiếng hò vang: ''Việt Nam vô địch".

Chia sẻ
Đọc thêm