Dân mạng bất bình vì nghi án The Remix thiên vị Noo Phước Thịnh

Nhiều khán giả bày tỏ sự bất bình khi giám khảo chê Noo Phước Thịnh nhạt nhòa mà vẫn cho anh chàng số điểm gần như tuyệt đối trong Chung kết “The Remix 2016”.

Đêm Chung kết Hòa âm ánh sángThe Remix 2016 đã khép lại cùng kết quả thuận lợi nghiêng về đội của Noo Phước Thịnh. Với điểm số 39,5 (trong đó có 3 điểm 10 tuyệt đối) từ ban giám khảo, đội Noo Phước Thịnh một lần nữa vươn lên dẫn đầu. 

noo phước thịnh the remix 1

noo phước thịnh the remix 2
Noo Phước Thịnh trình diễn trong Chung kết "The Remix"

Tuy vậy, trong đêm Chung kết vừa qua, đội Noo Phước Thịnh lại khiến nhiều khán giả thất vọng vì sự chênh lệch đẳng cấp giữa 2 tiết mục. Một số người cho rằng, Noo Phước Thịnh chỉ diễn tốt ở tiết mục thứ hai, tiết mục đầu không có sự đầu tư tương xứng, về phong cách âm nhạc có phần thiếu điểm nhấn. Khi nhận xét về Noo Phước Thịnh, các giám khảo cũng không có quá nhiều lời khen như các đêm thi trước. 

Giám khảo Nguyễn Hải Phong thậm chí còn mấp mé chê rằng tiết mục thứ nhất nhạt nhòa vì hòa âm phối khí không hay. Song đến khi cho điểm, lời nói và hành động của giám khảo lại khác nhau. 3 con điểm 10 đã được cho, 1 con điểm 9,5 cũng được giơ lên. Tổng điểm 39,5 mà đội Noo Phước Thịnh có làm nhiều khán giả hoài nghi tính công bằng của The Remix.

noo phước thịnh the remix 3
Dù nhận xét không quá tốt nhưng các giám khảo vẫn cho đội Noo Phước Thịnh 39,5 điểm

Một số người cho rằng, Noo Phước Thịnh không hay bằng Soobin Hoàng Sơn, cả về phong cách âm nhạc lẫn sự sáng tạo, Noo Phước Thịnh luôn ở trong trạng thái an toàn, chưa thoát được cái bóng của bản thân. Vậy nhưng, với lý do là một ca sĩ nổi danh sở hữu lượng fan đông đảo, đồng thời đang đại diện cho thương hiệu tài trợ chương trình, dù  Noo Phước Thịnh biểu diễn như thế nào thì các giám khảo cũng cho điểm thật cao.

noo phước thịnh the remix 4

noo phước thịnh the remix 6
Ý kiến trái chiều của khán giả về điểm số mà Noo đạt được

Khán giả bình luận rằng: “Mình không là fan của ai trong tất cả thí sinh The Remix mùa này! Cho nên ai là quán quân mình cũng chúc mừng cho họ. Chỉ là kình thấy quá phi lý ở điểm BGK đưa ra đêm này”, “Xin lỗi nhé. Tôi cảm nhận rằng The Remix năm này không phải dở mà là không có sức hút và sự thuyết phục! Tôi chỉ thấy The Remix năm nay Soobin có phần nhỉnh hơn Noo! Từ vũ đạo tới giọng hát! Dù Tôi không phải là fan của 2 người này! Nhưng dù gì thì ai có số lượng fan và kinh nghiệm trong nghề sẽ có cơ hội cao hơn với giải thưởng năm nay! Mặc dù tiết mục bị nhận xét và phê bình nhiều nhất trong đêm! Thế mà vẫn được số điểm cao nhất đêm. Quá phi lý”.

noo phước thịnh the remix 5

“Năm nào cũng là công thức: Một ca sĩ fan đông lâu năm giải đặc biệt (Đông Nhi, Noo năm sau là Minh Hằng), 1 ca sĩ trẻ fan đông đang thi thì nghỉ (MTP, Hoàng Thùy Linh năm sau chắc Bùi Anh Tuấn), 1 ca sĩ có khả năng nhưng nhưng chưa nổi lắm sẽ giải nhất (Giang Hồng Ngọc, Hương Tràm), một số tài năng trẻ nổi lên (Tóc Tiên, Hoàng Sơn)”, “Quá thiên vị Noo. Hôm nay Chung kết, chấm điểm dựa vào 2 bài thế mà bài 1 của Noo mờ nhạt mà vẫn đc 39,5. Chưa kể các đêm diễn Noo đều chốt show (vedette)”, “Nhạt nhoà tức là chê rồi còn gì. Ai ng ta nói toẹt ra là chê chán. Chả gần như nói luôn ko có SlimV là bài hát ko ra gì còn gì”, “Thế mà vẫn có 3 điểm 10”.

Tuy nhiên, cũng có không ít ý kiến bênh vực Noo Phước Thịnh. Nhiều khán giả cho rằng: "Đẳng cấp là thế. Đẳng cấp về mọi mặt: cách hát, cách chọn bài, cách dàn dựng công phu và những bản phối của Slim V. Hiếm có ca sĩ nào đi thi mà hát toàn những bài hát mới sáng tác lên sân khấu. Dù hay hay ko hay nhưng cũng làm khán giả rất hài lòng. Noo là vậy", "Soobin chất thì có nhưng phong độ thất thường, không ổn định bằng Noo", "Sỡ dĩ giám khảo chê Noo mà vẫn cho điểm cao vì Noo ở một đẳng cấp khác so với những thí sinh còn lại. So ra mặt bằng chung thì Noo vẫn là hay nhất còn gì"
Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm