BÀI GỐC Nhiều cô gái thời nay nực cười ở chỗ cứ thoải mái “lên giường”, tới khi lấy chồng lại muốn đàn ông chấp nhận?

Nhiều cô gái thời nay nực cười ở chỗ cứ thoải mái “lên giường”, tới khi lấy chồng lại muốn đàn ông chấp nhận?

Một người phụ nữ đường hoàng, không sống dễ dãi, phóng túng lúc nào cũng sẽ khiến người đàn ông của đời mình nể phục và yêu hơn thôi.

3 Chia sẻ

Đàn bà phải có ý thức về giá trị bản thân, đừng “lên giường” rồi mới than thân trách phận: Bị bỏ cũng đáng đời!

Nguyễn Huy , Theo Helino

Tôi có thể lấy một góa phụ, nhưng không chấp nhận một cô gái không còn trinh tiết.

Chào anh bạn trong bài viết "Nhiều cô gái thời nay nực cười ở chỗ cứ thoải mái "lên giường", tới khi lấy chồng lại muốn đàn ông chấp nhận?" và nhiều chị em khác!

Đọc cái tiêu đề bài tâm sự của anh bạn đây tôi thấy tò mò. Có thể nói chuyện trinh tiết luôn là chủ đề muôn thuở. Và ai dù là người trong cuộc hay ngoài cuộc đều có thể dễ dàng kết luận "quan trọng" hoặc "không quan trọng" tùy theo quan điểm từng người.

Ở đây, tôi xin miễn bình luận mà chỉ kể câu chuyện và quan điểm của cá nhân mình. Ai đồng tình thì vỗ tay. Ai không đồng tình có thể phản bác lại.

Các bạn ạ, tôi lấy vợ cũng đã 20 năm nay. Cả hai vợ chồng tôi đều là lần đầu tiên của nhau. Tất nhiên, không kể tới tình yêu thời đi học. Nhưng tình yêu thời học trò trong sáng lắm, đến cầm tay nhau đã run bần bật rồi, làm sao có thể bạo dạn tới mức lên giường được. Chính vì thế với cá nhân tôi khó mà nói có thể bỏ qua được cho vợ nếu như vợ đã mất trinh trước khi đến với tôi. Mà có lẽ tôi cũng chưa chắc về quan điểm này vì tôi chưa gặp phải nên không thể nói hay được.

Từ ngày còn trẻ, chẳng hiểu sao tôi luôn có ý nghĩ, tôi có thể yêu và lấy một người đàn bà góa chồng đã có con vẫn rất vui và hạnh phúc. Nhưng lấy một cô gái không còn trinh trắng thì tôi cần phải cần xem quá khứ của cô ấy là gì trước khi tiến tới hôn nhân. Nói tới đây chắc ai cũng biết việc "phải xem lại" sẽ ít nhiều ảnh hưởng tới tình yêu rồi. 

Đàn bà phải có ý thức về giá trị bản thân, đừng “lên giường” rồi mới than thân trách phận: Bị bỏ cũng đáng đời! - Ảnh 1.

Thật sự yêu thì giữ gìn cho nhau tới đêm tân hôn cũng không quá khó. (Ảnh minh họa)

Tôi thấy xung quanh tôi nhiều bạn trẻ chưa đăng ký kết hôn sống với nhau, tôi cũng không ngạc nhiên và không khó chịu. Song nếu trong hôn nhân, chuyện đó lại khác. Cho dù các bạn có thể bảo tôi là gã đàn ông ích kỷ, tiểu nhân, tư tưởng thủ cựu thì cũng đành vì đó là thực tế.

Có lúc tôi nghĩ, nếu ngày đó tôi yêu một cô gái "không còn" thì tôi có cưới hay tôi sẽ bỏ chạy và bị coi là gã khốn nạn, hèn hạ? Nói thật tôi cũng không chắc vì chưa trải qua điều này. Nhưng là đàn ông, tôi nghĩ tốt nhất là nên thật sự yêu mới cưới, thật sự yêu thì giữ gìn cho nhau tới đêm tân hôn cũng không quá khó.

Và các bạn gái hãy vì tự trọng và hạnh phúc của chính mình mà thận trọng trước khi trao thân cho một gã nào đó. Còn đã trót rồi thì hãy xác định cho mình một sự rủi ro mà không quá sốc hoặc đổ lỗi tại ai khi gặp phải điều này.

Riêng về vụ cô bạn gái đi vá trinh để lừa những người đàn ông đến sau, tôi khinh thường những cô gái sống "đạo đức giả" như vậy. Bởi nếu yêu thì không nên lừa nhau, phải nói rõ ràng lúc còn đang yêu. Nếu quan điểm không hợp thì chia tay luôn, về sau cãi nhau đỡ phải nghe chồng lải nhải. Với cả không thiếu cách để các anh người yêu biết vợ quan hệ hay chưa. Vì nếu nhỡ đàn ông phát hiện ra vợ vá màng giả để lừa chồng thì các anh sẽ tổn thương và mất lòng tin vào đàn bà nhiều lắm.

Phụ nữ thời nay tôi thấy có quyền lựa chọn người mình yêu rồi. Thế nên hãy làm ơn chọn sáng suốt và chọn những người biết tôn trọng các chị em nhé. Mà để được tôn trọng thì đàn bà phải tôn trọng bản thân trước đã. Nếu trót quan hệ rồi hãy nói ra, nhưng đừng mang thái độ tội lỗi, kiểu như "em bị lừa", "em ngây thơ...". Thà bình thường thì không sao, chứ cứ mang tư tưởng mất trinh là đổ lỗi cho hoàn cảnh thì không chấp nhận được.

Nói chung, để làm được như vậy, bản thân mỗi phụ nữ phải có ý thức về giá trị bản thân. Đừng để "lên giường" rồi mới thấy tiếc. Không muốn thì đừng cố chiều bạn trai, không đến lúc người ta bỏ lại than thân trách phận thì chẳng khổ chút nào mà đáng đời lắm.

Ngoài ra tôi cũng xin chia sẻ thêm, thật ra ước mơ của đàn ông rất giản dị. Nhưng có vẻ như chị em cố tình không hiểu. Vì thế hôm nay tôi cũng xin thẳng thắn nói ra ước mơ giản dị này của một người đàn ông với phụ nữ của mình.

Đàn bà phải có ý thức về giá trị bản thân, đừng “lên giường” rồi mới than thân trách phận: Bị bỏ cũng đáng đời! - Ảnh 2.

Đấy, mong ước của đàn ông chỉ đơn giản vậy mà nhiều chị em cứ cố tình không hiểu. (Ảnh minh họa)

Mong ước của đàn ông đầu tiên là lấy được một phụ nữ xinh xắn và là người đầu tiên của mình càng tốt. Vì cứ nghĩ đến người khác đã khám phá vợ mình, thử hỏi lão chồng nào không tức tận cổ? Thứ 2, đàn ông mong, người phụ nữ của mình nói ít thôi, ít đòi hỏi chồng. Dù không đòi hỏi phải bằng chị A, chị B nhưng chồng nghèo mà vợ vẫn thương.

Thứ ba, họ mong vợ đảm đang, làm mọi việc trong gia đình để vợ chồng lúc nào cũng thảnh thơi, nhà có cơm ngon canh ngọt, con cái sạch sẽ. Không biết những người đàn ông khác thế nào chứ tôi ghét nhất là phụ nữ mà không nấu nổi cơm ngon cho chồng con ăn, con cái cứ bắt chồng trông cùng.

Ngoài ra, cuộc sống đã hiện đại, nên khi đi làm hay ra đường, đàn ông muốn phụ nữ phải mạnh mẽ, khôn khéo để tự lập kiếm được tiền về phụ giúp kinh tế gia đình. Họ cũng mong phụ nữ phải biết báo hiếu cha mẹ 2 bên, đừng như dâu Tây cứ lơ ngơ đến tội.

Bên cạnh đó, ra đường hiện nay đàn ông cứ nhìn thấy gái đẹp suốt nên họ cũng mong chị em phải biết giữ mình, luôn là người tình nồng nhiệt của chồng mà vẫn phải biết tự chăm lo cho bản thân. Và điều mong muốn nữa là chị em phải biết chia sẻ với chồng mọi việc. Nếu không chồng thiếu sự chia sẻ sẽ dễ đẩy bản thân vào con đường tội lỗi với vợ trong "phút mốt" thôi.

Đấy, mong ước của đàn ông chỉ đơn giản vậy mà nhiều chị em cứ cố tình không hiểu. Vì thế tôi chỉ mong các chị em hiểu được những mong ước thực lòng của các ông chồng thì cuộc sống sẽ hạnh phúc và không có nhiều trăn trở...

Chúc chị em hạnh phúc! 

Chia sẻ
Đọc thêm