BÀI GỐC Nhiều cô gái thời nay nực cười ở chỗ cứ thoải mái “lên giường”, tới khi lấy chồng lại muốn đàn ông chấp nhận?

Nhiều cô gái thời nay nực cười ở chỗ cứ thoải mái “lên giường”, tới khi lấy chồng lại muốn đàn ông chấp nhận?

Một người phụ nữ đường hoàng, không sống dễ dãi, phóng túng lúc nào cũng sẽ khiến người đàn ông của đời mình nể phục và yêu hơn thôi.

3 Chia sẻ

Đàn ông và cả đàn bà cần đổi mới tư tưởng đi, dù trinh tiết tận ngày tân hôn mới trao thì có đảm bảo hạnh phúc mãi mãi?

Nguyễn Nga, Theo Helino

Nếu không thử "lên giường" trước khi yêu thì sao biết được hòa hợp hay "lệch pha" chứ.

Chào tác giả bài viết: "Mua áo mua quần còn thử tới thử lui huống hồ sống với nhau cả đời sao lại không thử "lên giường"?

Mình hoàn toàn đồng ý với người viết bài viết trên. Mình nghĩ, sự hoà hợp về chuyện ấy lúc nào cũng rất quan trọng trong đời sống hôn nhân. Mà nếu không thử "lên giường" trước khi yêu thì sao biết được hòa hợp hay "lệch pha" chứ. Chỉ cần quan trọng là biết trao đúng người và lựa chọn là ở chính bản thân bạn.

Theo mình, nếu hòa hợp được yêu và tình dục thì là điều tốt nhất. Cả hai nên thẳng thắn nói cho nhau biết mình muốn gì. Chứ cứ giữ khư khư cái màng rồi lấy nhau về mà chuyện chăn gối không hòa hợp được, hôn nhân sẽ không ổn đâu.

Với cả theo mình, đàn ông hay phụ nữ nên phải đổi mới tư tưởng đi. Liệu mọi người có đảm bảo giữ gìn trinh tiết đến đêm tân hôn trao cho nửa kia thì cuộc sống vợ chồng sẽ hạnh phúc mãi không? Bởi thế, nếu xác định yêu nhau, đến với nhau thì cũng nên thoáng chút. Vì nếu cố đợi đến đêm tân hôn mới bỡ ngỡ rồi cưới xong có bầu ngay thì thiệt cho mấy ông chồng lắm.

Như vợ chồng mình cũng quan hệ trước hôn nhân. Thậm chí từ lúc mình với chồng tán nhau đến khi có chữ X thứ 3 chỉ đúng 1,5 tháng thôi. Bản thân mình cũng thấy quá nhanh so với những mối quan hệ trước. Trong khi đó thú thực người đề nghị chuyện đó là mình chứ không phải chồng mình. Ngay cả lần đầu, 2 đứa cũng không hứa hẹn ràng buộc gì nhau mà tiếp tục yêu.

Đàn ông và cả đàn bà cần đổi mới tư tưởng đi, dù trinh tiết tận ngày tân hôn mới trao thì có đảm bảo hạnh phúc mãi mãi? - Ảnh 1.

Giữ gìn trinh tiết đến đêm tân hôn trao cho nửa kia thì cuộc sống vợ chồng sẽ hạnh phúc mãi không? (Ảnh minh họa)

Sau đó, vợ chồng mình còn ở với nhau, quan hệ với nhau chẳng khác gì vợ chồng suốt 2 năm mới cưới. Cũng một vài lần, 2 đứa suýt chia tay. Nhưng kể cả có chia tay mình cũng không sợ hay suy nghĩ kiểu "thôi chết rồi, mình mất trinh tiết rồi". Vì mình cho chuyện tình dục chỉ là một hoạt động trong cơ chế "yêu" và mình thấy rất đúng đắn là đằng khác. Nhỡ lấy nhau về, không hoà hợp, phải chịu đựng nhau cả đời hay phải ly hôn thì mệt lắm.

Cho đến giờ khi nhắc lại, mình còn thấy tiếc là sao không yêu nhau sớm hơn. May mà quan hệ tình dục sớm lên nên vợ chồng mình đều có nhiều trải nghiệm trong chuyện ấy. Chứ lấy nhau về rồi mới "yêu" và có con cái luôn, "chuyện ấy" chắc chẳng được mấy lần nữa và cuộc sống sẽ tẻ nhạt lắm.

Đến giờ vợ chồng mình vẫn hay nói vui với nhau, sau này khi con gái lớn lên, hai đứa sẽ cùng dạy con cái thẳng thắn về chuyện quan hệ tình dục trước hôn nhân này. Vợ chồng mình đều thống nhất không cấm cản con chuyện quan hệ, mà chỉ dạy con 4 điểm quan trọng: Quan hệ với người xứng đáng yêu và được yêu; Quan hệ vì bản thân con muốn thế chứ không phải vì bị gây sức ép; Quan hệ tình dục phải an toàn; Quan hệ phải nghĩ đến những hậu quả và hướng giải quyết.

Đàn ông và cả đàn bà cần đổi mới tư tưởng đi, dù trinh tiết tận ngày tân hôn mới trao thì có đảm bảo hạnh phúc mãi mãi? - Ảnh 2.

Nhỡ lấy nhau về, không hoà hợp, phải chịu đựng nhau cả đời hay phải ly hôn thì mệt lắm. (Ảnh minh họa)

Mọi người sẽ thắc mắc tại sao vợ chồng mình chỉ nói với con về việc quan hệ chứ không nói đến trinh tiết? Bởi mình thấy quan điểm trinh tiết giờ đã quá cổ hủ. Chẳng biết mọi người nghĩ sao, còn mình thì nghĩ, trinh tiết là từ tâm hồn, chứ không phải cái màng trinh thừa kia. Cô gái nào cứ giữ khư khư cái màng cơ học và tự hào là mình trong trắng trinh nguyên trong khi cho bạn trai sờ soạng, chiêm ngưỡng hết rồi, chỉ chừa cái việc "tới bến đến Z" thôi thì mình thấy những cô gái như thế còn tệ hơn cả việc quan hệ thật sự một cách vui vẻ và tự nguyện.

Bên cạnh đó, mình cũng thật sự "dị ứng" với đa số các bạn trẻ thời nay. Họ quan hệ chẳng phải vì gặp người xứng đáng hay sâu đậm. Chỉ vì họ "thích" thì "làm việc" nhau thôi, xong việc với họ cũng như hết một bộ phim ấy. Một tháng, có khi họ còn nhùng nhằng vài ba người. Có những người từng tâm sự với mình chẳng nhớ nổi lên giường với em nào, gã nào và lên giường bao nhiêu lần. Ở đây mình nói đa số thôi nhé, còn đôi nào yêu thật sự và có tính toán lâu dài thì bỏ qua trường hợp này. Nhưng mình cam đoan với mọi người là trường hợp yêu thật sự bây giờ khá hiếm.

Có vài điều mình chia sẻ với mọi người. Không biết các bạn đồng tình hay phản đối. Nhưng nói chuyện vậy thôi, thân mình mình lo, thân ai người đó lo. Suy cho cùng, bạn làm gì, sống như thế nào là quyền của bạn và bản thân bạn đều phải tự chịu trách nhiệm cả. 

Chia sẻ
Đọc thêm