Đại gia Phương Hằng làm toán tính lãi 14 tỷ tiền từ thiện: Trả tiền đến ngày 25/5 là 24 tỷ, chênh lệch cỡ khoảng 10 tỷ

MON, Theo Pháp luật và Bạn đọc

Trong livestream ngày 25/5, không chỉ "tố" nhiều sao Việt mà bà Phương Hằng còn đưa ra nhiều lời phân tích về vụ từ thiện 14 tỷ đồng của NS Hoài Linh.

Tối ngày 25/5, như đúng lời hẹn, dân mạng lại tiếp tục "hit drama" qua livestream của đại gia Phương Hằng. Bà chủ Đại Nam không chỉ tố cáo nhiều nghệ sĩ Vbiz mà nói về lùm xùm từ thiện của NS Hoài Linh. Tuy nhiên nói không về số tiền 13,7 tỷ đồng thì có vẻ khó hình dung nên nữ đại gia đã đưa ra 2 "bài toán 14 tỷ đồng" để tính lãi suất cho công chúng thử xem.

Bài toán tiết kiệm, số dư và vay

Theo đó, bà Phương Hằng phân tích: "Chúng ta phải hiểu, riêng tiền đi cứu trợ không ai lấy ra giao dịch được hết. Tôi thấy trên thông tin Hoài Linh chứng thực số dư, nói thật là những con người đã có trải nghiệm giao dịch nhiều như tôi thì thấy quá bình thường.

Tôi ví dụ thế này, tôi gửi tiết kiệm 100 tỷ đồng, ngân hàng phải xác nhận tôi có 100 tỷ nhưng tôi có quyền vay lại 95 tỷ đồng quý vị ơi. Xác nhận số dư của Hoài Linh không phải là vấn đề, Hoài Linh có thể xác nhận số dư đó nhưng cũng có thể vay ngược lại. Cái thứ 2 là không thể nào giao dịch trong đồng tiền cứu trợ, dù là một đồng lấy đi. Hoài Linh không có quyền chốt cái sổ tiết kiệm đó cộng đồng mạng chưa đồng ý".

Đại gia Phương Hằng làm toán tính lãi 14 tỷ tiền từ thiện: Trả tiền đến ngày 25/5 là 24 tỷ, chênh lệch cỡ khoảng 10 tỷ - Ảnh 1.

Bà Phương Hằng phân tích kĩ bài toán 14 tỷ trên livestream.

Bài toán 14 tỷ quy ra sắt, đến ngày 25/5/2021 tiền lãi quy ra là bao nhiêu?

Nữ đại gia đề ra 1 bài toán rõ ràng quy ra sắt để cho khán giả dễ dàng hình dung: "14 tỷ vào tháng 11 năm 2020, giá sắt chỉ có 15 ngàn 500 đồng, tương đương 903 ngàn 1 tấn. Bây giờ 25/5/2021, mà trả tiền quy ra sắt thì nó là 24 tỷ 658 ngàn 048 đồng. Giá thị trường hiện trường hiện nay nhé quý vị. Số tiền này nó chênh lệch cỡ khoảng 10 tỷ 658 triệu đồng. Tính về giá trị thương mại thì làm rõ ra chứ không phải tiền để trao niềm tin.

Nếu mà là 1 giá trị thương mại thì đây là một trong những cái chúng ta phải làm cho rõ ra. Vì sao tiền nó đẻ ra tiền, chứ không phải là tiền nằm trong ngân hàng, và không phải tiền trao niềm tin để chốt thành tiền tiết kiệm. Và tiết kiệm hay không, chỉ có người trong cuộc mới biết".

Kết lại vấn đề, bà Phương Hằng khẳng định: "Tôi không muốn vạch lá tìm sâu vì không liên quan tới tôi, tôi chỉ muốn chứng minh có những điều ma mãnh nhưng rất hợp pháp nha quý vị. Muốn biết được những sự thật đó, chúng ta phải sao kê lại tất cả những khoản ra vào. Thậm chí hôm qua tôi xài hết rồi, hôm nay tôi mượn số khác thảy vô thì ngân hàng xác nhận số dư là bình thường. Những người không hiểu sẽ bị đánh lừa, bị xỏ mũi dắt đi".

Đồng thời bà cũng cho biết, với kinh nghiệm nhiều năm làm doanh nghiệp, làm bất động sản nên có thể "giải mã" được nhiều vấn đề như thế này: "Có khi tôi bỏ vài trăm tỉ vào ngân hàng nhưng khi tôi cần mua miếng đất mà chưa tới ngày đáo hạn thì tôi làm hợp đồng vay lại đến 98% là bình thường, nhưng số dư vẫn được bảo đảm, ngân hàng vẫn xác nhận tôi có số dư 100 tỷ''.

Chốt lại vấn đề, bà cho biết đưa ra những câu "mổ xẻ" để khán giả tham khảo thêm chứ không kết luận ai đúng ai sai, chỉ có người trong cuộc mới hiểu rõ nhất.

Đại gia Phương Hằng làm toán tính lãi 14 tỷ tiền từ thiện: Trả tiền đến ngày 25/5 là 24 tỷ, chênh lệch cỡ khoảng 10 tỷ - Ảnh 2.

 

Chia sẻ
Đọc thêm