Đà Nẵng: Đỡ ngán với bún chả cá ngày đầu năm

Mấy ngày tết quanh đi quẩn lại cũng là bánh tét chiên, bánh kẹo, nước ngọt đã làm tôi phát ngán. May sao, qua 3 ngày Tết có quán bún chả cá mở cửa, giúp tôi ngon miệng trở lại.

Sau một hồi lòng vòng tìm quán ăn thì tôi thấy những quán ven đường đa số đều chật ních người. Có lẽ họ cũng như chúng tôi đã ngán tận cổ mấy món ăn chiên, những quán “ruột” chúng tôi thường ăn thì lại người ăn đông nghẹt, thế là chúng tôi dừng xe tại một quán bún chả cá hơi ít khách nhất. Thôi kệ, trước tiên phải lo cho cái dạ dày của mình trước đã, không phải ăn mấy món kia đã là sung sướng lắm rồi.

Quán này nằm ở 107 Nguyễn Chí Thanh, con đường này nổi tiếng với rất nhiều quán bún chả cá ngon từ vỉa hè cho tới những quán ăn sang trọng. Sau khi chờ đợi khoảng 10 phút thì chúng tôi đã kịp thưởng thức một tô bún nóng hổi.

Đà Nẵng: Đỡ ngán với bún chả cá ngày đầu năm 1

Đà Nẵng: Đỡ ngán với bún chả cá ngày đầu năm 2

Có lẽ vì đói hay sao mà tôi nhìn tô bún khá là ngon mắt. Chả cá chiên và chả cá hấp rất vừa miệng ăn, nó có vị ngọt đặc trưng của cá, một ít su hào được nấu chín hơi nhuyễn, cà chua chín tới nên ăn khá là ngọt.

Bún chả cá ở đây nhìn chung khá là đơn giản, không có gì đặc sắc nhưng cũng gọi là chấp nhận được. Nước lèo hơi nhạt một chút nhưng khá là ngon, vắt thêm một chút chanh chua chua và một ít nước mắm thì rất là vừa miệng ăn. Bún chả cá muốn bắt mắt thêm thì phải thêm một ít váng dầu và bí đỏ, măng thì mới ngon được.

Đà Nẵng: Đỡ ngán với bún chả cá ngày đầu năm 3

Đà Nẵng: Đỡ ngán với bún chả cá ngày đầu năm 4

Một điều lưu ý khi ăn bún chả cá là phải bỏ thêm một chút mắm ruốc vào. Bình thường thì khi nấu nước lèo thì chủ quán sẽ bỏ sẵn ít ruốc vào sẵn để tăng thêm vị ngọt tự nhiên nhưng tùy theo khẩu vị của từng người mà chúng ta có thể bỏ thêm. Bún chả cá phải ăn kèm với rau sống thì mới đúng nhưng do tôi không thích ăn rau sống cho lắm nên đành ăn nguyên xi như vậy.

Bún chả cá hút khách bởi đây là một món ăn ít gây ngán, có khi ăn hoài mà lại không ngán. Đây là món ăn giữ hồn của ẩm thực Đà Nẵng, là một đặc sản mà bất kỳ một du khách hay một người con xa xứ nào cũng đều nhớ đến.

Giá ngày thường thì khoảng 20.000 đồng/ tô nhưng có lẻ là Tết nên khi tôi ăn thì đội giá lên 25.000 đồng.
Chia sẻ
Đọc thêm