Đà Nẵng: Quá ngon với bún mắm thịt heo quay

Đà Nẵng nổi tiếng với các loại bún nhất là bún chả cá, thế nhưng hôm nay tôi sẽ giới thiệu đến mọi người bún mắm thịt heo quay. Một món ăn đơn giản nhưng có sự kết hợp hài hòa giữa các hương vị với nhau.

Dân Đà Nẵng muốn thưởng thức một tô bún mắm thì rất là dễ dàng, chỉ cần ra chợ mua một hủ mắm nêm về rồi pha chế cho vừa miệng ăn, mua thêm tầm 1 ký bún tươi nữa là đủ để cho 3,4 người ăn. Chính vì dễ làm như thế nên thi thoảng tôi vẫn hay làm tại gia, vừa tiết kiệm vừa an tâm về độ vệ sinh nữa.

Thế rồi tôi nghe bạn tôi rủ rê có một quán bún mắm thịt heo quay thay vì thịt luộc như thông thường, nghe nói rất là ngon và hôm nay tôi mới có dịp để đi đổi vị thử.
Sau khi dựng xe xuống ven đường thì chúng tôi được cô chủ quán đon đả mời vô ngồi, quán chỉ bán buổi sáng nhưng khá là đông khách.

Đà Nẵng: Quá ngon với bún mắm thịt heo quay 1

Đà Nẵng: Quá ngon với bún mắm thịt heo quay 2

Đà Nẵng: Quá ngon với bún mắm thịt heo quay 3

Ấn tượng đập vào mắt tôi đầu tiên và trên mỗi bàn đều có để một hủ mắm nêm riêng, tôi cứ ngỡ rằng người bán phải chan nước mắm vào sẵn tô chứ như hóa ra là không phải, họ để mắm riêng như vậy là nếu khách thấy không vừa miệng thì có thể chan thêm. Tôi thấy như thế này rất là thuận tiện

Khi cô chủ quán bưng tô mắm ta tôi đã thấy ngất ngây bởi mùi vị quyến rũ của mắm nêm phảng phất. Nhìn tô mắm khá là ngon, miếng thịt heo quay vẫn còn chút hồng hồng, da heo giòn tan, vị bùi bùi của động phộng rang cùng với chút sóng sánh vàng của váng dầu.

Đà Nẵng: Quá ngon với bún mắm thịt heo quay 4

Đà Nẵng: Quá ngon với bún mắm thịt heo quay 5

Còn một cái không thể thiếu khi ăn bún mắm chính là rau sống, rau sống ở đây khá là tươi, cô chủ quán có bỏ thêm chút su hào trắng trắng và đu đủ nên ăn vào cũng lạ miệng lắm.

Phần dưới cùng là rau sống, sau đó là bún, bỏ thêm ít thịt heo quay lên phía trên cùng với đậu phộng rang sau đó trộn đều với nhau. Chúng tôi thấy rằng cô chủ quán chan mắm nêm vẫn còn khá là nhạt nên chúng tôi phải chan thêm mắm.

Đà Nẵng: Quá ngon với bún mắm thịt heo quay 6

Tôi nôn nóng trộn cho nhanh nhanh để thưởng thức, chao ôi vị của nó thật tuyệt vời, ngọt ngọt mặn mặn vừa phải của mắm nêm, vị bùi của đậu phộng hòa quyện với cái dẻo dai của lát thịt heo quay. Phải nói là ngon quá đi mất.

Tôi thấy bún mắm này cũng không kén người ăn là mấy, với những người ăn lần đầu không quen nhưng sau khi ăn vài lần chắc chắn là sẽ nghiện đấy.

Đà Nẵng: Quá ngon với bún mắm thịt heo quay 7

Đà Nẵng: Quá ngon với bún mắm thịt heo quay 8

20.000đ cho một tô như vậy cũng có thể gọi là hơi “chat” so với mặt bằng chung. Thế nhưng có lẻ là nằm ở khu trung tâm hơi hơi đắt một tí. Nói chung ăn được một tô bún ngon như vậy thì cũng đáng. Địa chỉ của nó nằm ở 14 Nguyễn Thị Minh Khai. Nếu đến Đà Nẵng mà bỏ qua không thưởng thức bún mắm này thì thật là tiếc lắm đấy.
Chia sẻ
Đọc thêm