Kế hoạch "giải cứu" ngôi nhà bị nồm ẩm lâu năm tại Đà Lạt

Đà Lạt được thiên nhiên ưu đãi, ban cho không khí vùng bán ôn đới, mát mẻ quanh năm. Đó là món quà cho du khách nhưng lại là ác mộng cho ngành xây dựng. Bởi mưa nhiều, độ ẩm cao khiến cho các căn nhà phải "khóc ròng" khi bị nồm ẩm, nấm mốc tấn công.

Hana House là một homestay xinh xắn, tọa lạc ở vị trí đẹp của trung tâm thành phố Đà Lạt. Cũng như bao căn nhà khác ở đây, Hana House đang bị nồm ẩm bủa vây, bằng chứng là những mảng tường, trần nhà đã bị những mảng ố vàng tấn công gây mất thẩm mỹ chung cho cả ngôi nhà.

Khảo sát hiện trạng của homestay này, Kiến trúc sư Phạm Thanh Truyền cho biết: "Vì căn nhà đã không được xử lý chống thấm, nồm ẩm tốt nên đã phải chịu trận trước thử thách của thời tiết ẩm quanh năm tại Đà Lạt"

Kế hoạch giải cứu ngôi nhà bị nồm ẩm lâu năm tại Đà Lạt - Ảnh 1.

Những vết ố loang lổ do nồm ẩm làm mất đi sự thoải mái cho du khách.

Vị chủ nhà Hana House khá đau đầu khi phải nỗ lực tu bổ, sửa chữa hàng năm với kinh phí không nhỏ để duy trì vẻ tươi mới cho căn nhà. Nhưng hiệu quả của các lần "đại tu" ấy đều không kéo dài được lâu. Thấu hiểu nhu cầu về một giải pháp chống ẩm tối ưu cho công trình, Vĩnh Tường đã hợp tác với Luxstay để thực hiện chương trình cải tạo khắc phục nồm ẩm, mang đến diện mạo mới cho công trình.

Kế hoạch giải cứu ngôi nhà bị nồm ẩm lâu năm tại Đà Lạt - Ảnh 2.

"Biệt đội" chống nồm ẩm Vĩnh Tường đã đến và tìm ra giải pháp cho Hana House trong 2 tuần làm việc.

Sau 2 tuần làm việc, các không gian bên trong và bên ngoài của Hana House được "cởi bỏ" khỏi lớp áo nồm ẩm, cũ kỹ trước đây. Đại diện Vĩnh Tường chia sẻ, đối với khâu chống thấm từ bên ngoài vào, đội xây dựng đã xử lý và nâng cấp phần mái. Loại bỏ lớp vỏ mặt ngoài để phủ một lớp sơn tạo khả năng chống thấm cũng như diện mạo mới cho công trình.

Khu vực nội thất trần tường đã bị nồm ẩm "tấn công" lâu năm, Vĩnh Tường đã lựa chọn giải pháp hệ phủ tường thạch cao có khả năng chống nồm ẩm. Về mặt kỹ thuật, giải pháp này được cấu tạo từ khung xương Vĩnh Tường và tấm thạch cao Vĩnh Tường Gyproc chịu ẩm.

Kế hoạch giải cứu ngôi nhà bị nồm ẩm lâu năm tại Đà Lạt - Ảnh 3.

Khu vực trần và tường sau khi được xử lý nồm ẩm với đội ngũ thi công chuyên nghiệp

Tại Hana House cũng như những công trình ở khu vực có độ ẩm cao như Cao Nguyên hay miền Bắc, các giải pháp chống nồm ẩm của Vĩnh Tường phát huy được hết khả năng nhờ vào những đặc tính khác biệt của sản phẩm như, khung xương có lớp mạ nhôm kẽm tốt giúp chống rỉ sét, tránh bị tác động của hơi ẩm, đặc biệt là khu vực có sương muối. Còn tấm thạch cao chịu ẩm có thành phần lõi thạch cao và giấy được trộn với phụ gia đặc biệt, độ hút nước <5% khối lượng, giúp bảo vệ căn nhà khỏi sự tấn công của nồm ẩm.

Sau khi đến thăm lại công trình đã được cải tạo, Kiến trúc sư Phạm Thanh Truyền đánh giá, ngôi nhà đã được hồi sinh và mang đến một không gian lưu trú thật sự tiện nghi và thoải mái cho du khách. Đặc biệt, kiến trúc sư cũng nhấn mạnh, chủ nhà nên quan tâm đến giải pháp chống nồm ẩm ngay ở bước xây nhà để tiết kiệm chi phí cũng như gia tăng được tuổi thọ công trình.

Kế hoạch giải cứu ngôi nhà bị nồm ẩm lâu năm tại Đà Lạt - Ảnh 4.

Kiến trúc sư Phạm Thanh Tuyền (bên phải) tại Hana House sau khi thi công và hoàn thiện

Liên hệ hotline 18001218 để được tư vấn giải pháp chống nồm ẩm cho trần tường thạch cao.

Vĩnh Tường là thương hiệu từ tập đoàn vật liệu xây dựng hàng đầu thế giới Saint-Gobain. Với hơn 350 năm phát triển, Saint-Gobain cam kết đồng hành cùng khách hàng nâng tầm chất lượng không gian sống và làm việc thông qua việc cung cấp các giải pháp trần và tường một cách hiệu quả, sáng tạo và bền vững cho cuộc sống và môi trường. Sứ mệnh của chúng tôi là phát triển những sản phẩm và giải pháp sáng tạo để cùng khách hàng xây nên những không gian tốt đẹp, an toàn thân thiện hơn để sống, học tập, làm việc, và vui chơi.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm