Đã có gia đình nhưng vẫn "tà tưa" cấp dưới vì giống... tình đầu, chàng công sở bị dân mạng mắng té tát

Những mối tình công sở vụng trộm luôn bị nhiều người phản đối, dù có nhân danh bất kỳ lý do nào đi chăng nữa.

"Tình công sở" luôn là một trong những phạm trù vô cùng nhạy cảm đối với dân văn phòng. Pháp luật không cấm, luân thường đạo lý cũng chẳng sai; tuy nhiên, những rắc rối, phiền toái mà "tình công sở" mang lại cho khổ chủ là không hề ít.

Công việc là công việc mà cuộc sống vốn riêng tư, hai phạm trù hoàn toàn tách biệt và không nên để nhập nhằng. Phàm những ai để công việc ảnh hưởng đến cuộc sống, cảm tình ảnh hưởng đến lý trí đều dễ đưa ra những quyết định thiếu sự khôn ngoan. Đó là một trong những lý do khiến "tình công sở" không được nhiều người ủng hộ.

Đã có gia đình nhưng vẫn không ngại "tà tưa" cấp dưới vì giống tình đầu, chàng công sở bị dân mạng mắng té tát - Ảnh 1.

"Tình công sở" quang minh chính đại vốn đã không được nhiều người ủng hộ, những mối tình vụng trộm nơi công sở còn khiến nhiều người chán ngán hơn. Và nhân vật chính trong những mối tình kiểu này, dù bằng bất cứ nguyên do gì, cũng đều nhận về những đánh giá tiêu cực từ mọi người.

Vừa mới đây, trong một hội nhóm quy tụ đông đảo người dùng mạng là dân công sở, một thành viên đã có dịp chia sẻ về mối "tình công sở" trái ngang, vụng trộm của bản thân. Cụ thể, anh kể:

"Tôi ấn tượng với em từ ngày đầu em bước vào công ty, đơn giản vì em giống tình đầu đến kỳ lạ. Thật trùng hợp vì em lại trở thành trainee của tôi khi lựa chọn team cho chính mình. Mọi việc sẽ dừng tại đó, khi mà tôi là người rất có nguyên tắc trong chuyện tình cảm đồng nghiệp.

Đã có gia đình nhưng vẫn không ngại "tà tưa" cấp dưới vì giống tình đầu, chàng công sở bị dân mạng mắng té tát - Ảnh 2.

Nhưng một vài chuyện xảy ra, rất có thể em và tôi sẽ không làm việc cùng nhau nữa. Tôi nhớ như in đó là một tối thứ 6, tôi gọi em ra góc văn phòng và nói "anh thực sự muốn em ở lại, bằng mọi giá". Và đôi mắt của một cô bé mới ra trường ngước lên nhìn tôi, ánh mắt đủ yếu đuối để tôi xiêu lòng, đủ để tôi nghĩ rằng tôi sẽ phải bảo vệ em tới khi không thể. Và rồi em vượt qua được, em ở lại với điều kiện tôi sẽ hỗ trợ để em tiến bộ, cũng sẽ chẳng có việc gì nếu tất cả chỉ là một giây cảm nắng.

Nhưng càng làm việc cùng em, tôi càng cảm thấy em quá đặc biệt với tôi. Em là một cô gái đáng thương theo đúng nghĩa đen, nội tâm của em thì vô cùng phức tạp, em lại xinh đẹp tới mức long lanh đủ xuyến xao bất kì một gã đàn ông từng trải nào. Trải qua nhiều lần yêu đương nên kinh nghiệm của tôi để hạ gục một cô gái thì vốn không tệ. Có lẽ các bạn chưa hiểu vấn đề nằm ở đâu?

Cho đến một ngày, người rời đi trước lại là tôi. Còn em ở lại với câu chuyện dang dở, tôi vẫn quan tâm em mỗi ngày, vẫn gửi em những cốc "tà tưa" mỗi khi em trở gió trong lòng một chút. Và thứ duy nhất tôi giấu mọi người từ nãy tới giờ, hay thực ra là tôi không dám nhắc đến là tôi ĐÃ CÓ MỘT GIA ĐÌNH HẠNH PHÚC!

Đã có gia đình nhưng vẫn không ngại "tà tưa" cấp dưới vì giống tình đầu, chàng công sở bị dân mạng mắng té tát - Ảnh 3.

Tôi chọn cách ra đi một phần cũng để quên em, gần đây em bắt đầu có một mối quan hệ là hẹn hò. Tôi tỏ ra vui mừng cho em, nói chuyện với em cũng thoải mái và không gò bó như trước đây nữa. Nhưng một chiều đông gió lạnh như này, tôi chợt nhớ về những ngày cạnh nhau, đau lòng tới tê tái. Đã hơn một lần tôi ước được gặp em sớm hơn, nhưng nghĩ lại thật tệ hại vì như thế tôi đang phủ nhận gia đình của mình.

Trước đây tôi vốn là một người chồng - người cha tốt, tuy nhiên tôi đang cảm thấy tội lỗi của mình. Giấu trong lòng đã quá lâu và cần nói ra một lần là đủ. Tôi biết sẽ nhiều người coi thường thứ tình cảm này. Tuy nhiên, ai cũng sống cho mình mà thôi, nên tôi tôn trọng thứ cảm xúc đó. Hy vọng sự từng trải sẽ giúp tôi sớm ổn định lại cảm xúc của mình, để tôi sớm chỉ coi em như 1 kỷ niệm đẹp".

Đã có gia đình nhưng vẫn không ngại "tà tưa" cấp dưới vì giống tình đầu, chàng công sở bị dân mạng mắng té tát - Ảnh 4.

Ngay sau khi được đăng tải, câu chuyện của chàng trai ngay lập tức nhận được sự chú ý của đông đảo thành viên trong nhóm. Rất nhiều bình luận đã được để lại, phần đông bày tỏ sự phản đối, dè bỉu "khổ chủ":

"Câu chuyện cảm động quá nhưng tóm ý lại là muốn ăn cơm lẫn phở thôi chứ gì. Anh nhớ kể với chị nhà để chia sẻ cảm xúc cùng anh nhé. Chúc gia đình anh luôn hạnh phúc!".

"Chuyện này đâu cần phải giấu giếm anh ơi, phải viết một dòng trạng thái công khai để mọi người khinh thẳng vào mặt ý chứ. Phát sợ với các thành phần "nhân cách" nghìn năm văn vở".

"Hôn nhân sẽ có thăng trầm giống như cuộc đời. Một lúc nào đó suy ngẫm lại, có thể anh say nắng vì bạn đó đẹp, vì bạn đó có nét giống tình đầu của anh, chứ không hẳn vì con người bạn ấy".

Đã có gia đình nhưng vẫn không ngại "tà tưa" cấp dưới vì giống tình đầu, chàng công sở bị dân mạng mắng té tát - Ảnh 5.

Có lẽ chàng trai trong câu chuyện trên đã sai ngay từ đầu khi ôm mãi một bóng hình về mối tình đầu dang dở. Không dừng lại ở đó, anh còn nuông chiều những xúc cảm bộc phát với một người con gái khác trong khi mình đã có một gia đình, mà bản thân anh nhận được là êm ấm và hạnh phúc.

Chẳng có lý do nào có thể bào chữa cho những sai trái của chàng trai trong câu chuyện. Tuy nhiên, biết dừng đúng thời điểm cũng coi như đã tạo thêm cho bản thân một con đường. Tình công sở, nhất là vụng trộm, vốn nhiều điều ngang trái, chị em công sở tuyệt đối không nên vướng vào.

Chúng tôi đứng về phía Văn Mai Hương.

Phụ nữ phải được tôn trọng và bảo vệ quyền an toàn dù ở bất cứ đâu. Phát tán những hình ảnh riêng tư và nhạy cảm của phụ nữ, dù bất cứ lý do gì đều không được chấp nhận. Chúng ta hãy cùng đứng về phía Văn Mai Hương và chung tay bảo vệ phụ nữ, vì một xã hội văn minh hơn.

Đã có gia đình nhưng vẫn không ngại "tà tưa" cấp dưới vì giống tình đầu, chàng công sở bị dân mạng mắng té tát - Ảnh 7.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm