“Cướp chồng em chị có vui không, hay là thấp thỏm sợ lâu không bền!”

Daisy, Theo Helino
Chia sẻ

Một lần gặp lại vợ cũ của Q. trên phố, M. định né đi nhưng cô ấy gọi lại, hỏi vài câu khiến M. sực tỉnh.

"Tôi gặp người đàn ông ấy trong một bữa mừng dự án thành công của hai công ty liên kết kinh doanh. Người đàn ông ấy cũng như tôi, đã có gia đình, trông chững trạc và có vẻ trầm ngâm giữa chốn đông người. Dường như anh ta lơ đễnh với tất cả mọi người xung quanh, trừ tôi.

Ánh mắt đầu tiên là vô tình, ánh mắt tiếp theo anh ta nhìn tôi là bối rối, và sau đó anh ta nhìn tôi nhiều hơn, cười với tôi. Anh ta lại gần, cụng ly, nói chuyện và xin số điện thoại của tôi.

Người đàn bà dễ bị khuất phục nhất là khi họ cô đơn. Có lẽ anh ta xuất hiện vào lúc tôi cảm thấy mình cô đơn và chống chếnh. Tối đó anh đưa tôi về, dừng cách xa nhà một đoạn và nói: 'Anh sợ chồng em thấy hiểu nhầm lại khổ em', chỉ vậy cũng đủ làm người đàn bà 34 tuổi như tôi loạn nhịp".

Đây là tâm sự của M. chia sẻ, người đàn bà đã có một gia đình tưởng như hạnh phúc với một người chồng thành đạt, kiếm được nhiều tiền nhưng bận rộn ngoài xã hội nên hơi thiếu lãng mạn, hai đứa con ngoan, kinh tế ổn định, có nhà và xe ô tô.

Sau những dòng tâm sự ấy của M. là chuỗi ngày day dứt, băn khoăn. Tiếp đó là "yêu như chưa từng được yêu", lén lút, phấn kích, ham muốn khi được gần người đàn ông ấy. Tất nhiên, anh ta đã có vợ, và đương nhiên theo lời anh ta là không hạnh phúc vì vợ vô tâm dù anh ta rất yêu gia đình.

IMG-9206

Ảnh minh họa

M. và anh ta gặp nhau như hai con thiêu thân, chấp nhận bị chửi rủa là "hồ ly giật chồng", chấp nhận mang tiếng "bỏ chồng theo trai" chỉ để được ở bên người đàn ông ấy. Khi ngoại tình và tưởng rằng tình yêu là tất cả, người ta cũng điên loạn lắm. Kẻ thứ ba có nhiều cách để tự vấn chính mình và hàng tá lý do để tự thấy mình đúng mà vẫn tiếp tục.

"Sau đám cưới không có bố mẹ vì gia đình hai bên đều phản đối, chúng tôi bước vào một cuộc hôn nhân. Chỉ 3 tháng sau ngày cưới, trận cãi vã đầu tiên xuất hiện. Lý do là Q. vứt tất trên mặt bàn tiếp khách, quần áo bẩn thì mỗi nơi một cái, đôi khi còn vò chúng rồi để vào tủ quần áo sạch. Khi yêu, Q. luôn xuất hiện với vẻ ngoài hoàn hảo, thơm ngát mùi nước hoa, giờ thì tôi được chứng kiến mặt trái của Q. nên ngầm so sánh với người chồng sạch sẽ, gọn gàng trước đây".

Khi kẻ thứ ba chính thức trở thành vợ người ta, cảm giác hưng phấn, kích thích có được khi ngoại tình biến thành cảm giác gì?

"Chúng tôi bắt đầu có rạn nứt, vì Q. thường xuyên muốn thăm con, đôi khi còn đòi ngủ lại nhà vợ cũ. Anh ta muốn có hai người đàn bà một lúc ư? Tôi phát điên, tôi vẫn yêu Q. và bắt đầu ghen tuông. Tôi nghi ngờ mọi thứ, nhưng chẳng biết làm sao? Cho đến một lần, tôi nhắn tin cho vợ cũ của Q. thì mới biết Q. chưa bao giờ đến đấy từ khi ly hôn. Sau đó tôi mới biết thực ra anh ta đi khách sạn với cô gái khác. Tôi lồng lộn lên chất vấn nhưng Q. xin lỗi, thề thốt, hứa sẽ sửa chữa, vậy là tôi lại tha thứ".

Cho đến một ngày, M. đọc được dòng chữ trên tin nhắn của Q. gửi cô bồ mới: "Đã bảo anh ly thân với cô ta rồi, chỉ tháng sau là ly hôn thôi, em đừng hỏi nữa". Lần này thì M. sụp đổ hoàn toàn. Hóa ra, sau một cuộc tình tưởng như chết được vì nhau, cuối cùng cô cũng chịu cái gọi là "quả báo" vì làm kẻ thứ ba.

Một lần gặp lại vợ cũ của Q. trên phố, M. định né đi nhưng cô ấy gọi lại, hỏi vài câu khiến M. sực tỉnh: "Chị cướp chồng tôi có thấy vui không? Trước đây anh ta gái gú khắp nơi, tôi cũng chán nên khi biết anh ta hứa hẹn bỏ tôi cưới chị, tôi cũng giải thoát cho anh ta luôn. Giờ chị có hạnh phúc không? Hay cũng như tôi ngày đó, thấp thỏm giữ một người đàn ông lăng nhăng?".

dcuoi2-1515213701888-1550565805375496999810

Ảnh minh họa

Cô ấy vừa nói vừa cười phá lên, tiếng cười đầy vẻ châm biếm, đau đớn là M. thấy cô ấy còn xinh đẹp và rạng rỡ hơn mình nhiều. Có lẽ cô ấy xinh đẹp vì đã thoát khỏi người chồng tồi tệ ấy, còn M. thì rước lấy để giờ ân hận.

M. chia sẻ lên một nhóm tâm sự, ân hận vì những sai lầm của mình trong quá khứ, giờ nhìn lại cũng chẳng còn kịp nữa. Chồng và con đã chuyển ra nước ngoài sống, những đứa con không còn liên lạc với người mẹ đã bỏ chúng mà đi. Bố mẹ không còn rộng cửa đón về.

Khi M. cầm tờ đơn ly hôn lần thứ hai trong cuộc đời, cô gục xuống khóc và thề không bao giờ mở lòng với đàn ông nữa. Đàn bà ngoại tình đáng thương hay đáng trách? Dù có hàng trăm lý do ngụy biện, nhưng ngoại tình thì chỉ có sai chứ không bao giờ đúng.

Kẻ thứ ba khi đã bước chân vào hôn nhân rồi cũng phải trải qua cảm giác bị phản bội của một người vợ. Bởi đàn ông ngoại tình lần một thì sẽ có lần hai, cái bọn họ muốn chỉ là "cảm giác mới lạ" mà thôi.

Chia sẻ
Đọc thêm