Tâm sự khác thường của cô vợ suy giảm ham muốn nhưng vẫn khao khát được ngoại tình - Một kiểu cảm xúc đáng sợ phụ nữ cần lưu ý

Hain,
Chia sẻ

Có lẽ đến đây sẽ rất nhiều người thắc mắc tại sao phụ nữ lại có sự mâu thuẫn đến mức giảm ham muốn tình dục nhưng vẫn có ý định ngoại tình?

Tình dục đối với phụ nữ không hề giống đàn ông mà đó là một điều phức tạp vô cùng, đặc biệt là trong một mối quan hệ lâu dài. Vì xu hướng tình dục sẽ bị giảm sút khi thời kì mãn kinh của họ xuất hiện.

Câu chuyện của người phụ nữ 52 tuổi, Ulrika Jonsson kể về quãng thời gian "địa ngục" này sẽ là tiếng lòng của bất kì người vợ nào muốn nhắn nhủ tới chồng mình. Đây thực sự là vấn đề các đấng mày râu nên quan tâm nghiêm túc bởi ảnh hưởng của nó to lớn đến mức có thể hủy hoại cả hạnh phúc gia đình.

Cuộc sống không tình dục bắt đầu một cách khó hiểu

Ulrika Jonsson kể: "Đứng trong bếp, nhìn ra vườn, nơi gia đình và bạn bè sẽ tổ chức sinh nhật lần thứ 50 cho tôi vào cuối tuần đó. Tự dưng nỗi buồn tràn ngập đã nhường chỗ cho một suy nghĩ tuyệt vọng: Tôi có nên xin phép chồng để tìm kiếm sự 'thân mật' từ một người đàn ông khác không?

Chẳng phải tự nhiên suy nghĩ sai trái như vậy lại thoáng qua trong đầu tôi, nó bắt nguồn từ tổn thương sâu sắc và thất vọng về việc Brian - chồng tôi và tôi chỉ quan hệ một lần duy nhất trong gần 8 năm qua, kể từ sau khi bé út nhà tôi ra đời.

Tính tới hiện tại, gần 4 năm đã trôi qua kể từ lần cuối chúng tôi quan hệ tình dục. Lần đó xảy ra một cách rất tự nhiên sau 4 năm chuyện ấy bị đi vào quên lãng và tôi nhớ cảm giác nhẹ nhõm tuyệt vời sau đó. Nó làm tôi tin rằng đời sống tình dục của chúng tôi đã quay trở lại đúng hướng. Nhưng sự thật đó là lần cuối cùng, chúng tôi không làm tình thêm một lần nào nữa.

1

Ulrika Jonsson, 52 tuổi, tiết lộ cô đã cân nhắc ngoại tình trước khi cuộc hôn nhân tan vỡ với chồng cũ Brian

Còn nhớ cách đây 13 năm, trong những năm đầu của mối quan hệ, 'chuyện ấy' vẫn diễn ra bình thường đầy tình yêu và cảm xúc. Nhưng tình dục thưa thớt dần và biến mất. Từ đó cho đến nay chưa bao giờ tôi ngừng hỏi chồng về sự thờ ơ của anh ấy nhưng anh ấy luôn từ chối trả lời".

Đó là nguyên nhân khiến Ulrika cảm giác chồng không còn yêu mình nữa. Cô tự ti về bản thân và có xu hướng che giấu cơ thể vì nghĩ chồng không còn thấy cô hấp dẫn. Cô bắt đầu cởi quần áo trong bóng tối, thậm chí khóa cửa phòng tắm mọi lúc khi ở trong.

Nhưng những điều đó cũng chẳng giúp ích được cho chuyện chăn gối của cả hai. Những lời cự tuyệt thường xuyên của chồng càng làm tê liệt sự tự tin trong cô và cô đã tự nhủ sẽ không mở lời đòi hỏi 'chuyện ấy' nữa để không phải chịu sự sỉ nhục tương tự.

Ulrika nói thêm: "Tôi yêu Brian và muốn kết nối với chồng ở một mức độ sâu sắc hơn là chỉ cùng nhau làm việc nhà hay tranh cãi về những chuyện vặt vãnh trong sinh hoạt thường ngày. Sự gần gũi về mặt thể xác là điều cần thiết.

Sau hai cuộc hôn nhân đổ vỡ, tôi thực sự tin rằng tôi đã tìm thấy người đàn ông sẽ cùng mình già đi, và đời sống tình dục của chúng tôi sẽ chậm lại theo năm tháng, chúng tôi vẫn thân mật, bằng cách này hay cách khác. Nhưng để tình dục đi vào ngõ cụt khi chúng tôi còn khá trẻ thì đó là một mất mát khủng khiếp. Ngay cả tư vấn hôn nhân cũng không thể cứu vãn được tận cùng vấn đề".

Vấn đề trăn trở của rất nhiều phụ nữ - Tại sao suy giảm ham muốn nhưng vẫn có ý định ngoại tình?

Nguyên do thật sự là Ulrika đã phải cố nén nỗi buồn về những tác động sâu sắc mà thời kỳ mãn kinh đang gây ra cho mình. Cuối những năm của tuổi 40 cô nhận ra sự thay đổi nội tiết tố đang xâm chiếm dần cơ thể. Không chỉ giảm ham muốn, cô còn phải đối mặt với chứng mất trí nhớ và mất ngủ dài hạn. Tất cả những điều này kết hợp lại khiến bà mẹ U60 cảm thấy như thể đã chết và biến thành một người khác mà chính bản thân còn không nhận ra.

Nhưng Brian lại không tỏ ra lo lắng về những nỗi đau tinh thần mà vợ đang phải chịu đựng. Anh ấy dửng dưng, thậm chí còn luôn thắc mắc và thấy ngạc nhiên vì vợ thay đổi quá nhiều.

Có lẽ đến đây sẽ rất nhiều người thắc mắc tại sao phụ nữ lại có sự mâu thuẫn đến mức giảm ham muốn tình dục nhưng vẫn có ý định ngoại tình. Nhu cầu về chuyện ấy giữa đàn ông và đàn bà rất khác biệt. 

Đàn ông khi đã thực hiện màn dạo đầu, họ muốn nhiều hơn nữa. Nhưng đối với phụ nữ, đến thời kỳ suy giảm nội tiết tố, do tuổi tác và yếu tố bên ngoài tác động, họ gần như bất lực trước bản năng vốn có. Nhưng trong sâu thẳm họ vẫn muốn được yêu thương, sự khao khát không xuất phát từ dục vọng đơn thuần của con người mà nó là nhu cầu yêu và được yêu. Chỉ cần là cái hôn nhẹ nhàng, sự mơn trớn vuốt ve mà không cần làm chuyện ấy. Với họ thế là quá đủ.

3

Ulrika cùng Brian và bốn đứa con của họ

Nhưng khổ nỗi, chẳng mấy người đàn ông thấu hiểu thời kỳ mãn kinh đến cũng là lúc phụ nữ cần sự thân mật hơn bao giờ hết - một kiểu tình cảm đúng nghĩa. Những người phụ nữ như Ulrika thực sự chỉ cần chồng vòng tay ôm vợ thủ thỉ: "Anh biết nỗi khổ của em nhưng đừng lo, có anh ở đây rồi. Anh chẳng quan tâm em đã tăng 10kg hay hơn thế nữa. Anh vẫn yêu em, vẫn cần em vì em là người phụ nữ anh yêu".

Không có gì ngạc nhiên khi người phụ nữ trong câu chuyện trên đã cảm thấy cô đơn như thế nào trong ngày sinh nhật lần thứ 50 của mình. Hoặc rằng ý tưởng về việc ngoại tình có điên rồ đi chăng nữa thì ít nhất đó là giải pháp khiến cô ấy thoát khỏi bế tắc trong giây lát.

Nhưng Ulrika chia sẻ suy nghĩ đó chỉ là nhất thời, sinh ra từ những tuyệt vọng sâu sắc. Đó dường như là cách để thu hút sự chú ý của chồng, làm anh nhận ra vợ mình đã đau khổ đến thế nào và mong anh hãy để ý đến tình hình cấp bách mà cuộc hôn nhân của họ đang gặp phải.

"Tôi biết rất rõ tôi không muốn ở bên ai khác, tôi tôn kính gia đình mà chúng tôi đã xây dựng cùng nhau đủ nhiều để phản bội lại nó. Nhưng tôi lại không thể thỏa hiệp với bản thân để không bao giờ được chồng động chạm nữa.

Câu nói đó là tiếng kêu cứu cuối cùng trong cuộc hôn nhân của tôi. Tuy nhiên, may mắn thay, tôi vẫn không nói ra. Có nghĩa là khi mối quan hệ của tôi tan vỡ, nhân phẩm của tôi, ít nhất vẫn còn nguyên vẹn.

Brian và tôi đã ly dị vào mùa hè này. Tôi có thể nói rằng thời kỳ mãn kinh, hay đời sống tình dục không tồn tại giữa chúng tôi là nguyên nhân gây ra điều đó. Mặc dù nguyên nhân sâu xa của mỗi cuộc hôn nhân thất bại có thể phức tạp hơn, nhưng đó chắc chắn là một nhân tố lớn ảnh hưởng".

Đàn ông ạ, dù lão hóa đã ập đến làm cho đàn bà chúng tôi bớt nữ tính thì các anh hãy kiên nhẫn và học cách yêu lại từ đầu, cùng đồng hành với sự lựa chọn ban đầu của các anh. Bởi con người có ai là trẻ đẹp được mãi, chỉ cần chút sự quan tâm, phụ nữ sẽ vượt qua được mọi bế tắc cuộc sống và sự khắc nghiệt của thời gian.

4

Ulrika cho biết mặc dù có suy nghĩ ngoại tình nhưng cô sẽ không làm việc đó

Tất nhiên, không có cặp vợ chồng nào còn có thể cuồng nhiệt được mãi sau hơn chục năm bên nhau, nhất là khi có với nhau vài đứa con . Nhưng nếu trong đầu luôn có suy nghĩ thường trực rằng mình không còn là một "bạn tình" trong mắt chồng nữa thì bất kì người vợ nào cũng sẽ vô cùng đau khổ.

Tuy ham muốn tình dục của phụ nữ giảm xuống trong thời kì mãn kinh, nhưng nếu có sự hỗ trợ của chồng, chắc chắn mọi vấn đề sẽ được loại bỏ. Chỉ bằng những hành động tinh tế như những lời nói tử tế, ngọt ngào hay chỉ vài động chạm vuốt ve nhẹ nhàng từ các anh thôi chính là sự an ủi giúp người vợ của mình vượt qua quãng thời gian đầy nhạy cảm này.

Nguồn: Dailymail

Chia sẻ