Bỏ mặc vợ tào khang rồi ngoại tình, người thừa kế Formosa mất trắng gia tài tỷ đô và nhận cái kết bẽ bàng khi "tiểu tam" dở chứng

Những điều này khiến kẻ thứ ba như Lữ An vô cùng phẫn nộ và cảm thấy mười mấy năm qua hi sinh thật sự vô ích.

Nhân quả thường tuần hoàn, một người đàn ông bỏ mặc vợ để ngoại tình thì cuối cùng, chính ông ta cũng chẳng có cái kết trọn vẹn. Và cô bồ trẻ, khi nhiệt huyết của chuyện "theo anh không cần danh phận" cạn dần thì cũng chẳng đảm bảo được chuyện hạnh phúc bên nhau.

Cha chồng xử lý chuyện con trai ngoại tình thay con dâu

Có lẽ nhiều người chưa nghe đến cái tên tập đoàn nhựa Nanya nhắc đến Formosa thì ai cũng biết. Vương Văn Dương là con trai cả của người sáng lập tập đoàn, người được dự đoán sẽ trở thành chủ nhân của Formosa trong tương lai.

Tuy nhiên, một vết nhơ cuộc đời đã khiến mọi nỗ lực làm việc, học tập và cống hiến suốt nhiều năm của Vương thiếu gia đổ sông đổ bể.

Khi còn đang theo học ở Anh, Vương Văn Dương mê mẩn một "chị gái" trong trường tên là Trần Tịnh Văn hơn anh 4 tuổi. Trần tiểu thư là người rất thông minh và hiểu chuyện. Sau đó họ kết hôn và có với nhau hai đứa con một trai, một gái.

20170802008172

Vợ chồng Vương Văn Dương - Trần Tịnh Văn.

Trần Tịnh Văn rất được lòng bố chồng Vương Vĩnh Khánh - Chủ tịch tập đoàn Formosa. Đây có lẽ là điều hiếm hoi ông ưng ý nhất ở cậu con trai cả.

Ông Vương Vĩnh Khánh rất nghiêm khắc với Văn Dương. Thậm chí, những đòi hỏi của ông đối với con trai còn được đánh giá là hà khắc. Sau khi về nước, cậu cả nhà họ Vương đến tập đoàn để giúp việc cho cha. Vốn là một người tài giỏi, anh chứng tỏ được mình và khiến tất cả mọi người tin rằng không sớm thì muộn, công ty cũng được trao cho Văn Dương.

Ấy thế nhưng, chuyện ngoại tình đã khiến tất cả những nỗ lực của ông "đổ sông đổ bể". Năm 1995, Vương Văn Dương nhận làm giáo sư bán thời gian ở Đại học Đài Loan. Thời điểm đó, ông được giao hướng dẫn cô học trò Lữ An. Một thời gian bên nhau, họ bị đối phương thu hút lúc nào không hay. Khi ấy, cô vợ Trần Tịnh Văn đang bị ung thư.

1158680624_l

Vương Văn Dương và cô bồ trẻ Lữ An.

Khi biết chồng ngoại tình, Trần Tịnh Văn vô cùng đau đớn. Nhưng nghĩ đến bản thân mình đang bệnh nặng, bà im lặng giúp chồng giấu giếm mối quan hệ đó. Chưa bao giờ bà Vương tỏ ra tức giận hay phàn nàn chuyện ngoại tình và âm thầm chờ đợi chồng hối cải.

Giữa năm 1995, thông tin Vương Văn Dương ngoại tình với nữ sinh nổ ra. Nửa tháng sau, chính Lữ An công khai thừa nhận mối quan hệ. Sự kiện gây rúng động dư luận Đài Loan thời bấy giờ, thậm chí cổ phiếu Formosa cũng tụt dốc theo.

Lữ An thậm chí còn viết một bức thư gửi cho Vương Vĩnh Khánh và nói rằng tình yêu của hai người là thật. Cô cũng bày tỏ rằng bản thân không muốn danh phận, chỉ mong được theo Vương Văn Dương mà thôi.

Vương Vĩnh Khánh gọi con trai vào yêu cầu từ bỏ mối quan hệ sai trái nhưng không được. Cả hai đã có cuộc cãi vã rất lớn. Vương Vĩnh Khánh đuổi con trai ra ngoài và ngay sau đó loại bỏ ông khỏi công ty, hủy luôn chuyện thừa kế.

Một nhóm cổ đông lớn ở tập đoàn không muốn tình hình tệ hại đến vậy nên quyết định tự ý thay đổi lệnh của chủ tịch. Từ "cách chức" thành "đình chỉ một năm" với hi vọng Vương Văn Dương có cơ hội quay về. Tuy nhiên, điều đó lại không xảy ra. Như vậy, khối tài sản khổng lồ ước tính trị giá hơn 14 tỷ đô la vụt khỏi tay cậu cả nhà họ Vương.

20170801112937-e340d6c4da682b02be51ff4d2d7a149d-mobile

Trần Tịnh Văn rất được nhà chồng trọng vọng.

Vương Vĩnh Khánh cảm thấy bản thân có lỗi với chính con dâu. Theo ông, có một người vợ tốt, lại đang bệnh tật mà con trai mình hư hỏng đến mức độ đó một phần cũng bởi bố mẹ dạy bảo chưa tốt. Ông và người nhà chăm sóc Trần Tịnh Văn rất cẩn thận. Khi bệnh tình của Tịnh Văn trở nặng và phải nhập viện, ngày nào bố chồng cũng vào thăm.

Người con dâu này cũng rất cảm động với sự chăm sóc của bố chồng. Trong một lần phỏng vấn, bà tiết lộ rằng khi sự việc chồng ngoại tình xảy ra bố mẹ chồng đã đứng bên mình từ đầu đến cuối, ủng hộ nhiệt tình để giúp vượt qua nỗi đau đó dễ dàng.

Cái kết đắng ngắt của người chồng bạc bẽo

Sau khi bị đuổi khỏi gia đình, Vương Văn Dương đã mang theo Lữ An đến Quảng Châu gây dựng sự nghiệp. Với sự giỏi giang nhạy bén, công ty đó nhanh chóng lớn mạnh nhưng với Formosa, nó thật sự chẳng đáng để so sánh.

Lữ An cũng sinh cho Vương Văn Dương một cậu con trai. Cuộc sống tưởng chừng như viên mãn dành cho Lữ An. Vương Văn Dương từng tự hào giới thiệu Lữ An với những nghị sĩ Nhật Bản rằng: "Đây là vợ tôi". Một lời thú nhận đầy sức nặng và thể hiện ảnh hưởng của người phụ nữ đó lớn thế nào.

600_pp_z27rugjw

Những năm yêu nhau, Lữ An cũng mong mỏi sẽ có danh phận. Nhất là sau khi Trần Tịnh Văn đã qua đời. Ấy vậy nhưng Vương Văn Dương không thể làm được điều đó. Trần Tịnh Văn mất đi và để lại hai đứa con một trai, một gái. Cô con gái chính là điểm yếu của Vương Văn Dương. Ông yêu con gái vô điều kiện. Cô cả nhà họ Vương không muốn ai có thể thay thế vị trí của mẹ mình trong căn nhà này.

Vương Văn Dương từng yêu Lữ An điên cuồng đến mức đạp lên đạo lý, từ bỏ cả vị trí kế nhiệm tập đoàn nhưng lại không bao giờ muốn kết hôn với cô.

Những ngày đầu khởi nghiệp, Lữ An giúp sức cho Vương Văn Dương nhưng sau đó có con cô lui về phía sau. Khi con trai lớn, cô muốn quay lại công ty nhưng bị Vương đại gia ngăn cản quyết liệt.

Theo một nguồn tin khác, cô con gái của Vương Văn Dương được cha trao cho các món quà trị giá đến hơn 15 tỷ NDT. Trong khi đó, hai mẹ con Lữ An chia nhau 1,2 tỷ NDT, chưa đến 1/10 so với số tài sản ông dành cho con với người vợ đầu.

Những điều này khiến Lữ An vô cùng phẫn nộ và cảm thấy mười mấy năm qua hi sinh thật sự vô ích. Đến năm 2017, có thông tin cho rằng cặp đôi này đã chia tay từ nhiều năm trước. Thậm chí, truyền thông tập đoàn của Vương Văn Dương còn tuyên bố rằng từ khi người vợ cả Trần Tịnh Văn qua đời vào năm 2007, ông chủ của họ đã sống độc thân, chẳng có mối quan hệ tình ái nào cả. Chừng đó cũng đủ để hiểu mối quan hệ "ngoài luồng" kết thúc kém êm đẹp đến mức nào.

LN06_004

Mối quan hệ không danh phận cũng đến hồi tan vỡ.

Năm 2018, Vương Văn Dương thậm chí đã kiện Lữ An ra tòa vì tội ngăn cản ông được gặp mặt cậu con trai. Vụ kiện tụng rùm beng khiến những tranh cãi nổ ra. Cậu con trai bênh vực mẹ và cho rằng mẹ không sai điều gì cả. Cuối cùng, dường như chính Vương Văn Dương cũng chẳng được nhận con trai vì trên pháp luật, ông cùng Lữ An đâu phải vợ chồng. Đúng là một mối quan hệ đạp lên đạo lý để cố chấp yêu đương thì cuối cùng cái kết cũng đến thật tệ hại. 

Đây quả là cái kết xứng đáng dành cho những kẻ yêu sai trái. Ban đầu, họ đã vượt qua tất cả để đến với nhau, cho dù lúc đó vợ của họ Vương đang bị ung thư. Những tưởng mối tình bất chấp tất cả thì sẽ bền lâu nhưng đâu có phải. Ngay bản thân họ cũng không còn cảm xúc và sự bao dung với đối phương nữa, đặc biệt là sau khi bà Vương qua đời, sự tội lỗi, ăn năn trong lòng người đàn ông ấy càng dâng trào.

Lữ An, cuộc đời bà đúng như những gì bà đã nói với Vương Văn Dương "không cần danh phận". Cuối cùng, khi bà muốn có thì điều ấy cũng chẳng thể được. Một người phụ nữ theo một người đàn ông bao nhiêu năm nhưng vẫn chỉ là tình nhân, vẫn là kẻ chen chân mà mãi mãi chẳng thể đổi vị trí thành "chính thất".

Những hành động của Vương Văn Dương chắc hẳn là để bù đắp cho cô con gái và cũng là cách ông tạ tội với vợ cũ, với bố đẻ. Tuy nhiên, khi ông nhận ra và muốn quay đầu thì đã quá muộn rồi.

Theo: Chinatime, QQ

Chia sẻ
Đọc thêm