BÀI GỐC Vợ lương tháng 40 triệu mà không bao giờ đưa chồng một đồng

Vợ lương tháng 40 triệu mà không bao giờ đưa chồng một đồng

Là đàn ông, tôi chưa bao giờ mở miệng hỏi xin tiền vợ cho đến khi bà nội bị bệnh tôi mới hỏi, nào ngờ vợ nói một câu sốc óc.

2 Chia sẻ

Cưới xong ở chung với mẹ chồng, bà bắt chúng tôi đóng tiền thuê nhà 10 triệu/tháng

Giang Giang,
Chia sẻ

Trời ơi làm gì có chuyện vô lý như thế, mẹ chồng cho ai thuê được với giá 10 triệu ngoài bắt bí các con?

Nhà chồng tôi xây xong nhà mới trước đám cưới của chúng tôi vài tháng. Về làm dâu được mấy ngày, mẹ chồng gọi chúng tôi đến rồi giao cho khoản nợ vay xây nhà lên đến 900 triệu khiến tôi vô cùng bất mãn.

Xây căn nhà này tốn 1,3 tỷ, mấy năm đi làm tiết kiệm thì chồng tôi đã đưa hết cho mẹ chồng xây nhà rồi. Cưới tôi về là anh tay trắng chẳng còn đồng vốn nào. Mẹ chồng chỉ có chút lương hưu, em trai chồng vừa ra trường đi làm chưa lâu.

Mảnh đất này hiện tại đứng tên mẹ chồng tôi. Bà có 2 người con trai nên chắc chắn sau này căn nhà sẽ chia đôi chứ chồng tôi làm gì được hưởng hết. Nếu làm phật lòng bà thì có khi chúng tôi còn phải ra đi tay trắng.

Cưới xong ở chung với mẹ chồng, bà bắt chúng tôi đóng tiền thuê nhà 10 triệu/tháng - Ảnh 1.

Vừa cưới mấy hôm đã đủ thứ chuyện. (Ảnh minh họa)

Tôi nói thẳng với chồng rằng không đồng ý trả món nợ đó khi đất vẫn mang tên mẹ chồng. Một là bà phải sang tên đất cho chồng tôi, chúng tôi sẽ trả toàn bộ nợ xây nhà. Hai là chồng và em trai anh cùng chia nhau món nợ đó, đồng thời bà phải hứa sau này chia đôi căn nhà cho 2 người. Yêu cầu ấy quá hợp tình hợp lý đúng không mọi người?

Nhưng khi chồng tôi nói lại với mẹ thì bà không đồng ý với phương án nào. Bà đưa ra một yêu cầu khác khiến tôi choáng váng. Mẹ chồng bắt chúng tôi trả tiền thuê nhà 10 triệu/tháng! Bà giải thích nhà mới xây to đẹp, rộng rãi có khác gì chung cư hạng sang, giá đó là quá hợp lý. Chúng tôi không trả nợ xây nhà thì phải trả tiền thuê nhà là đúng rồi còn gì!

Trời ơi làm gì có chuyện vô lý như thế, mẹ chồng cho ai thuê được với giá 10 triệu ngoài bắt bí các con? Tôi tức quá rủ chồng ra ở riêng thì anh kiên quyết không chịu. Em trai chồng mới đi làm nên rất năng nổ đi công tác, vợ chồng tôi lại ở riêng thì ai chăm sóc mẹ chồng? Anh bảo thế rồi nói 10 triệu cho dù có đắt đi chăng nữa thì đều là người nhà đi đâu mà thiệt.

Tôi giận mẹ chồng cũng tức cả chồng mà chẳng biết làm thế nào. Vừa cưới mấy hôm đã đủ thứ chuyện. Xin mọi người cho tôi lời khuyên trong hoàn cảnh oái oăm này?

(huyenhua12...@gmail.com)

Chia sẻ