BÀI GỐC Dịp kỷ niệm 5 năm ngày cưới, đêm ấy vừa nhìn thấy hình xăm trên ngực chồng mà tôi sững sờ muốn khóc

Dịp kỷ niệm 5 năm ngày cưới, đêm ấy vừa nhìn thấy hình xăm trên ngực chồng mà tôi sững sờ muốn khóc

Tôi rơm rớm nước mắt gật đầu. Món quà này thật sự khiến tôi xúc động hơn bất cứ món quà nào khác.

1 Chia sẻ

Cuối tuần vợ đòi đi chơi nhưng tôi từ chối, để rồi phải tức điên nhìn người hàng xóm đi cùng cô ấy

Tôi nên làm gì đây? Có nên chuyển nhà để giữ hạnh phúc gia đình?

Cuối tuần, vợ tôi đòi chồng đưa hai mẹ con cô ấy đi dạo phố một ngày. Vì đã có hẹn với hội bạn nên tôi từ chối, bảo vợ chuyển lịch sang tuần sau.

Vợ tôi giận dỗi tuyên bố sẽ đưa con đi chơi một mình. Tôi nghĩ hai mẹ con đi chơi với nhau cũng chẳng phải chuyện gì to tát nên mặc kệ cô ấy.

Đi từ sáng đến chiều tối mới về, tôi thấy cửa phòng trọ vẫn khóa. Định nhấc máy gọi hỏi vợ đang ở đâu, có cần đón hay không thì vừa hay vợ về đến. Nhưng bên cạnh vợ con tôi còn có một người đàn ông khác đi cùng. Họ vừa đi vừa trò chuyện rất vui vẻ, gã đàn ông kia còn bế con gái tôi trên tay và con bé tỏ ra rất hào hứng. Lúc đó tôi mới nhận ra đó chính là gã hàng xóm chưa vợ ở phòng trọ cuối dãy!

Tôi rất nóng mặt nhưng không tiện làm ầm ĩ trước mặt người khác. Vào nhà đóng cửa lại, tôi nghiêm khắc hỏi vợ tại sao lại đi cùng với gã hàng xóm. Cô ấy hồn nhiên trả lời rằng hai mẹ con tình cờ gặp anh ta đang đi mua giày ở trung tâm thương mại. Họ hỏi thăm nhau đôi câu, anh ta nhờ vợ ngắm hộ một đôi giày đẹp mắt. Sau đó thì trả công cô ấy bằng một bữa ăn vặt.

Cuối tuần vợ đòi đi chơi nhưng tôi từ chối vì hẹn bạn đi nhậu, để rồi khi về nhà phải tức điên nhìn người đi bên cạnh vợ con - Ảnh 1.

Tôi thừa biết cô ấy đang ngầm so sánh chồng với người hàng xóm. (Ảnh minh họa)

Anh ta đưa ra món gà rán và kem, đúng sở thích của con gái tôi. Con bé reo vui đồng ý, vợ đành chiều theo. Ăn uống xong họ đi dạo lòng vòng một chút rồi ra về, tiện đường nên đi cùng nhau. Con gái tôi mỏi chân, anh ta ngỏ ý bế giúp để vợ tôi đỡ mệt. Vậy là có cảnh tượng tôi nhìn thấy sau đó.

Trách móc vợ quá dễ dãi, có chồng rồi mà còn thân thiết với hàng xóm độc thân thì cô ấy bảo chẳng làm gì sai. “Anh ấy còn biết bế con bé hộ em nhé, người đâu mà tâm lý và ga lăng. Ai lấy được anh ấy thì đúng là tốt phước…”, vợ tôi nhấm nhẳng nói như thế. Tôi thừa biết cô ấy đang ngầm so sánh chồng với hàng xóm.

Đúng là vợ tôi không làm gì quá đáng nhưng vẫn khiến tôi tức điên lên được. Nhất là gã hàng xóm kia, liệu có phải anh ta đang có mưu đồ với vợ tôi? Tôi nên làm gì đây? Có nên chuyển nhà để giữ hạnh phúc gia đình?

(Xin giấu tên)

Cuối tuần vợ đòi đi chơi nhưng tôi từ chối, để rồi phải tức điên nhìn người hàng xóm đi cùng cô ấy - Ảnh 2.

Chia sẻ
Đọc thêm