BÀI GỐC Chị dâu nằm liệt giường một tháng, anh trai tôi họp gia đình nội ngoại và đưa ra quyết định khiến ai cũng rơi nước mắt

Chị dâu nằm liệt giường một tháng, anh trai tôi họp gia đình nội ngoại và đưa ra quyết định khiến ai cũng rơi nước mắt

Sau khi nghe lời tuyên bố của anh trai tôi, chị dâu khóc nấc lên và tôi cũng không cầm nổi nước mắt.

2 Chia sẻ

Kể từ khi biết được tính cách của vợ tôi, các chị em gái không ai dám thả phanh khi về nhà mẹ đẻ nữa

MY HANH,
Chia sẻ

Thấy mâm cơm với bát đĩa nhựa mà tôi sốc đến ngơ người. Nhưng thái độ lạnh nhạt sau đó của vợ càng khiến tôi tức điên.

Vợ tôi là người kĩ tính, sạch sẽ đến mức gây khó chịu cho người khác. Chúng tôi ở chung với bố mẹ nhưng chính bố mẹ tôi nhiều khi cũng phát bực với con dâu. Cô ấy luôn đòi hỏi nhà cửa phải sạch tinh tươm, không được phép có một hạt bụi nào. Hoặc chén bát ăn xong, cô ấy sẽ rửa thật sạch rồi đem ngâm nước sôi, sau đó lại đem ra phơi nắng thêm lần nữa. Chăn mền thì một tuần phải giặt, thay một lần, bất kể trời mưa hay nắng. Chỉ cần bộ chăn ga nào có vết đen, cô ấy sẽ bỏ ngay để mua bộ mới. Vì thế mà bố mẹ tôi không hài lòng, cho rằng vợ tôi tiêu tiền quá rộng rãi và chi tiêu vào những việc không cần thiết.

Hai chị gái tôi cuối tuần nào cũng dẫn chồng con về nhà chơi và nấu nướng ăn uống. Vợ tôi luôn chuẩn bị sẵn mấy đôi dép mang trong nhà, chỉ cần ai đi chân trần vào nhà, cô ấy sẽ "uốn nắn" ngay mà không cần biết giữ thể diện cho họ. Ăn uống xong, vợ tôi sẽ dọn thật sạch, sạch đến mức cô ấy đưa mũi ngửi dưới nền nhà không còn mùi gì khó chịu nữa mới chịu thôi. Chị gái tôi bị em dâu nói mấy lần nên cũng ngại, về chơi, tổ chức ăn uống đều ở ngoài sân vườn chứ không vào nhà nữa.

Nhìn mâm cơm với toàn bát đĩa nhựa được vợ bưng ra mà cả nhà tôi sốc óc - Ảnh 1.

Hôm đó, vợ chồng tôi cãi nhau một trận rất lớn và đến giờ vẫn chưa thống nhất được quan điểm với nhau. (Ảnh minh họa)

Mới đây, các chị tôi lại về chơi và nấu nướng, ăn uống. Nhưng vì trời mưa nên mọi người thống nhất sẽ tổ chức tiệc trong nhà. Không ngờ khi vợ bưng mâm thức ăn lên, cả nhà tôi nhìn nhau sửng sốt. Chén bát, đũa đều là hàng nhựa dùng một lần. Tôi hỏi vợ có ý gì, cô ấy bình thản nói rằng ăn một lần rồi vứt luôn, khỏi mắc công cô ấy phải rửa rồi cũng chẳng có nắng để phơi. "Mỗi người đều có vi khuẩn trong miệng, không có nắng phơi, chén bát dễ bị lây nhiễm bệnh lắm. Tốt nhất là ăn chén bát nhựa rồi vứt luôn cho tiện". Đấy, vợ tôi nói thế đấy.

Bố mẹ tôi giận quá, mắng vợ tôi là sạch sẽ quá hóa điên. Hai chị tôi cũng tự ái nên không chịu ở lại ăn uống nữa mà kéo nhau bỏ về. Hôm đó, vợ chồng tôi cãi nhau một trận rất lớn và đến giờ vẫn chưa thống nhất được quan điểm với nhau. Vợ cho rằng tôi ở bẩn, không hiểu cô ấy làm vậy là cũng vì sức khỏe của cả nhà. Nhưng cô ấy cũng không nhận ra bản thân mình đang đẩy vấn đề sạch sẽ đi quá xa, làm ảnh hưởng đến tình cảm chị em. Theo mọi người, trong chuyện này, tôi sai hay vợ sai? Phải làm sao để vợ sống "phiên phiến" lại, bớt sạch sẽ đi?

(ngoctuan...@gmail.com)

Chia sẻ