BÀI GỐC Cưới nhau một tháng thì biết chồng có con riêng, tôi rộng lòng mang đứa bé về nuôi song lại bị chồng "tạt một gáo nước lạnh" (P1)

Cưới nhau một tháng thì biết chồng có con riêng, tôi rộng lòng mang đứa bé về nuôi song lại bị chồng "tạt một gáo nước lạnh" (P1)

Tôi tin rằng mình đã có một quyết định đúng đắn. Mặc dù chúng tôi chỉ mới quen nhau được vài tháng ngắn ngủi.

4 Chia sẻ

Cưới nhau một tháng thì biết chồng có con riêng, tôi rộng lòng mang đứa bé về nuôi song lại bị chồng "tạt một gáo nước lạnh" (P2)

T.T.H.N, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Không còn cách nào khác, tôi đành phải chấp nhận nuôi đứa bé. Nếu không, tôi sẽ mang tiếng ly hôn chồng khi mới cưới được hơn một tháng.

Sau khi kết hôn, chồng tôi vẫn thể hiện là một người đàn ông đảm đang và biết việc. Anh thường tranh làm việc nhà với vợ. Anh bảo phụ nữ còn mang thai và sinh con, đó là một việc vô cùng vất vả nên là đàn ông, chồng tôi luôn ôm hết việc nhà để vợ được nhàn rỗi.

Đến giờ phút này, tôi vẫn chắc chắn nếu biến cố không xảy ra, anh vẫn là một người đàn ông hoàn hảo trong mắt vợ. Chỉ tiếc rằng sống cùng nhau chưa được bao lâu, chúng tôi đã phải đối mặt với thử thách.

Cũng giống như tôi, chồng đã từng trải qua vài mối tình. Và thật không may, khi chia tay người yêu cũ, anh không biết cô ấy đã có thai.

Tôi vẫn nhớ những gì xảy ra vào ngày định mệnh đó. Sáng hôm ấy khi tôi mở cửa, người yêu cũ của chồng tôi đã đứng bên ngoài, tay ôm chặt đứa con bé nhỏ vào lòng. Sau khi giới thiệu bản thân và được tôi mời vào nhà, cô ấy nức nở giải thích hoàn cảnh cũng như lý do đột nhiên xuất hiện.

Cưới nhau một tháng thì biết chồng có con riêng bên ngoài, tôi rộng lòng mang đứa bé về nuôi song lại bị chồng tạt một gáo nước lạnh (P2) - Ảnh 1.

Và đứa trẻ đã được chúng tôi làm thủ tục nhận con nuôi, dưới sự đồng ý của cô gái ấy. (Ảnh minh họa)

Khi biết chồng tôi lấy vợ, cô ấy đã tự chịu trách nhiệm với đứa bé. Nhưng không may là khi con được 3 tháng thì phát hiện mình bị ung thư vú. Kinh tế cạn kiệt, nhà lại không có ai ngoài bà nội già nua. Cô ấy đành gõ cửa nhà tôi để xin chúng tôi nuôi đứa bé.

Tôi đã sốc khi biết chuyện, phải 3 ngày sau mới có thể bình tâm để giải quyết mọi việc. Với tình hình lúc đó, tôi không thể bỏ mặc người phụ nữ kia, chưa kể đứa bé cũng hoàn toàn vô tội. Sau khi xét nghiệm ADN, bệnh viện trả kết quả đứa bé cùng huyết thống với chồng tôi. Và đứa trẻ đã được chúng tôi làm thủ tục nhận con nuôi, dưới sự đồng ý của cô gái ấy.

Khi tôi đưa thằng bé về, nhà bố mẹ đẻ nói tôi quá dễ dãi. Nhưng họ không biết rằng, lúc ấy tôi chẳng còn sự lựa chọn nào khác. Tôi không muốn mang tiếng bỏ chồng khi vừa kết hôn hơn một tháng. Suy cho cùng, cô gái kia không cố ý xen vào hạnh phúc của chúng tôi. Chồng tôi cũng không có lỗi, vì anh chưa từng biết đến sự hiện diện của đứa trẻ. Tất cả chúng tôi đều rất đáng thương.

Đưa con cho vợ chồng tôi được 3 tháng thì mẹ đứa trẻ qua đời. Chúng tôi đã cố gắng hỗ trợ hết sức nhưng cô ấy vẫn không thể qua khỏi. Tôi nhớ hôm ấy, tôi đã đứng trước linh cữu người con gái kia mà hứa rằng, tôi sẽ xem con cô ấy như con ruột, dù sau này tôi có con đẻ đi chăng nữa...

(Còn tiếp)

Chia sẻ
Đọc thêm