BÀI GỐC Chị chồng vay 10 triệu mãi chưa trả, sắp sinh con nên tôi tới tận nhà chị đòi, để rồi choáng váng và sợ hãi với cảnh tượng nhìn thấy ở nhà chị

Chị chồng vay 10 triệu mãi chưa trả, sắp sinh con nên tôi tới tận nhà chị đòi, để rồi choáng váng và sợ hãi với cảnh tượng nhìn thấy ở nhà chị

Đúng là tôi đã nghĩ oan cho chị Hoa rồi. Tôi rối rít xin lỗi chị rồi ra về thẳng, về đến nhà vẫn còn run rẩy sợ hãi khi nhớ đến cảnh tượng ở nhà chị ấy.

3 Chia sẻ

Cưới nhau 4 năm vẫn chưa có con, tôi bàng hoàng khi nghe bác sĩ thông báo nguyên nhân

Nghe bác sĩ nói mà tôi sững sờ, không nghĩ chồng mình lại làm thế với vợ.

Chào các bạn độc giả. Vợ chồng tôi cưới nhau đã 4 năm nay nhưng vẫn chưa thể có con. Thời gian đầu, tôi nghĩ cứ thuận theo tự nhiên, khi nào có thì vui chứ không tạo áp lực tinh thần cho nhau. Nhưng rồi 2 năm sau, dưới sự thúc ép của hai bên gia đình, tôi bắt đầu nao núng.

Tôi rủ chồng đi khám, anh vùng vằng không chịu đi vì rõ ràng anh đã có con rồi. Trước khi đến với tôi, chồng tôi đã có con với người yêu cũ nhưng cô ấy bỏ con lại cho anh nuôi rồi sang nước ngoài định cư với gia đình. Bây giờ, cô ấy vẫn gửi tiền về cho con. Số tiền cô ấy gửi về khá nhiều, cứ như bù đắp cho con vậy. Chồng tôi lại lấy một phần từ số tiền ấy để tiêu dùng vì lương anh rất thấp.

Nghe chồng nói cũng có lí, tôi âm thầm đi khám và kết quả là tôi rất bình thường. Bác sĩ còn khuyên tôi nên đưa chồng tới vì phải khám cả hai vợ chồng thì mới rút ra được kết luận. Tôi về nói, anh lại hầm hừ, nói tôi phiền phức.

Tình hình cứ kéo dài liên tục suốt mấy năm nay. Tôi vì chuyện con cái mà trở nên lo lắng, cáu bẳn. Tình cảm vợ chồng cũng chẳng còn hạnh phúc hay ngọt ngào như trước nữa, thay vào đó là những cuộc tranh cãi, mâu thuẫn liên tục.

Cưới nhau 4 năm vẫn chưa có con, tôi bàng hoàng khi nghe bác sĩ thông báo lý do - Ảnh 1.

Chỉ cần tôi có thai, cô ta sẽ cắt tiền viện trợ hàng tháng. (Ảnh minh họa)

Tuần trước, tôi đưa đơn ly hôn, bảo chồng hoặc đi khám với tôi hoặc là kí đơn ly hôn, giải thoát cho nhau. Tôi không muốn sống cả đời mà không có nổi một đứa con, cũng chẳng biết lý do là gì? Tôi muốn biết lý do chính để khỏi phải mang tiếng là "cau điếc".

Lần này chồng tôi chấp nhận đi cùng. Nhưng sau khi khám xong, bác sĩ hỏi chúng tôi một câu làm tôi chưng hửng còn chồng thì cúi gầm mặt: "Anh thắt ống dẫn tinh rồi thì làm sao có con? Muốn có con thì phải tiểu phẫu tháo ống dẫn tinh ra".

Tôi bàng hoàng. Về nhà, tôi hỏi thì chồng nói khi anh cưới vợ, người yêu cũ ép anh phải triệt sản, không có con với vợ để chăm sóc cho con gái hai người thật tốt. Chỉ cần tôi có thai, cô ta sẽ cắt tiền viện trợ hàng tháng. Thế là chồng tôi làm theo.

Tôi suy sụp, tuyệt vọng. Không ngờ chồng tôi lại có thể nhẫn tâm với tôi như thế. Anh không hề nghĩ đến cảm nhận của vợ, chỉ làm sao để nhận được tiền. Hay anh nghĩ anh đã có con rồi nên tôi có con hay không cũng kệ. Tôi chán nản bỏ về nhà mẹ ở mấy hôm nay. Mọi người ơi, tôi phải làm gì trong hoàn cảnh này đây?

(thanhtuy...@gmail.com)

Cưới nhau 4 năm vẫn chưa có con, tôi bàng hoàng khi nghe bác sĩ thông báo lý do - Ảnh 2.

Chia sẻ
Đọc thêm