Cười đau ruột với thư xin nghỉ việc đầy hờn dỗi: "Sếp vô lý quá, em không chịu đựng được nữa rồi!"

Old Fashioned, Theo Phụ nữ Việt Nam
Chia sẻ

Thay vì nghiêm túc bày tỏ mong muốn rời đi, bạn trẻ này đã viết một bức thư xin thôi việc đầy dỗi hờn với văn phong “không thể teen hơn”, kèm ý tứ hài hước nhằm trách móc sếp.

Xin nghỉ việc là một quyết định khó khăn đối với nhiều anh chị em công sở, nhất là ở thời điểm hiện tại. Thông thường, khi xin nghỉ, ai cũng chuẩn bị tâm thế thật nghiêm túc và thẳng thắn nói chuyện với cấp trên, xem như là trách nhiệm cuối cùng của một người làm công ăn lương trước khi dứt áo ra đi.

Ấy vậy mà bạn trẻ xứ sở hoa anh đào dưới đây lại khác. Thay vì nghiêm túc bày tỏ mong muốn rời đi, bạn trẻ này đã viết một bức thư xin thôi việc ngắn với văn phong “không thể teen hơn”, kèm ý tứ hài hước nhằm trách móc sếp quá vô tâm vô tình và vô lý với mình như sau:

Cười đau ruột với bức thư xin thôi việc dỗi hờn: "Sếp vô lý quá, em không chịu đựng được nữa rồi!" - Ảnh 1.

“Gửi sếp yêu dấu,

Không rõ ràng lắm nhưng cảm xúc của em đang trào dâng. Dạo gần đây, sếp quá vô lý làm em không chịu đựng được nổi nữa rồi. Em buồn sếp lắm!

Vì quyết định nghỉ việc đã chiến thắng trong trái tim em nên từ ngày mai, em sẽ chuyển về làm tại quán cà phê của gia đình.

Cảm ơn sếp từ trước đến nay nha,

Hẹn gặp lại sếp”.

Cười đau ruột với bức thư xin thôi việc dỗi hờn: "Sếp vô lý quá, em không chịu đựng được nữa rồi!" - Ảnh 2.

Dù ngắn nhưng với tính chất gây cười, bức thư thôi việc đầy dỗi hờn trên đã lan tỏa khắp các hội nhóm, diễn đàn mạng xã hội lớn nhỏ tại Nhật Bản. Tất nhiên, ai cũng cho rằng, chủ nhân của bức thư thật sự đáng yêu: “Cưng ghê”, “dễ thương như này sếp nào nỡ không đồng ý”, “trách sếp nhưng đọc xong chắc sếp cũng bật cười cho xem”,...

Thậm chí, bức thư còn vượt qua lãnh thổ xứ sở hoa anh đào để đến với dân mạng Việt Nam và thu về rất nhiều phản hồi tích cực. Dân mạng Việt ngoài chia sẻ các ý kiến khen ngợi, kha khá người còn tỏ ý học theo nếu sau này có quyết định nghỉ việc.

Thôi thì thực hư bức thư thôi việc đáng yêu trên không rõ như nào, cũng chẳng rõ của ai, chỉ biết nó đã đem đến cho người xem, đặc biệt là dân công sở chúng mình những phút giây thư giãn giải trí ngày giữa tuần.

Cười đau ruột với bức thư xin thôi việc dỗi hờn: "Sếp vô lý quá, em không chịu đựng được nữa rồi!" - Ảnh 3.

Chia sẻ
Đọc thêm