Dân mạng tò mò về lớp học tự vệ cực ngầu của tiếp viên hàng không, trông dịu dàng nhưng võ nghệ đầy mình đấy!

Quiry, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Để đảm bảo an toàn cho hành khách và chính bản thân mình, tiếp viên hàng không cần được đào tạo qua các lớp võ tự vệ.

Con đường để trở thành tiếp viên hàng không khá gian nan và buộc họ phải trải qua nhiều lớp học đào tạo kỹ năng. Chúng ta biết đến lớp học trang điểm, chải chuốt vẻ ngoài, rồi thì lớp ngoại ngữ, giao tiếp ứng xử. Thậm chí còn là lớp tập bơi, tập "trượt cầu", sơ cứu cho hành khách trường hợp khẩn cấp.

Và nếu bạn nghĩ nhiêu đó là đủ, thì chúng ta đã nhầm to rồi nha. Còn một hình thức đào tạo nữa mà ít ai ngờ tới: Lớp học tự vệ cá nhân. Nghe qua có vẻ thừa thãi nhưng thực tế, lớp học này cực hữu ích đó nha!

Dân mạng tò mò về lớp học tự vệ cực ngầu của tiếp viên hàng không, nhìn họ dịu dàng vậy chứ thế võ nào cũng thông thạo! - Ảnh 1.

Thứ nhất, đôi khi trên máy bay xảy ra tình trạng mâu thuẫn giữa nội bộ hành khách. Để đảm bảo sự an toàn cho tất cả các bên, tiếp viên hàng không sẽ là người đứng ra giải quyết. Thứ hai, những khách bay tỏ thái độ tiêu cực và xúc phạm, đe dọa tính mạng, nhân phẩm của tiếp viên thì chính họ cũng cần nằm lòng các thế võ cơ bản để chống đỡ, ít nhất là đảm bảo an toàn cá nhân. Sau đó mới là khống chế kẻ xấu.

Mới đây, trên MXH Tik Tok xuất hiện đoạn clip của tài khoản ID: uyensu96 đăng tải về lớp học tự vệ tiếp viên hàng không. Theo đó, học viên đang thực hành các tư thế võ vô cùng chuyên nghiệp để vượt qua bài kiểm tra. Hơn cả, họ còn phải mặc bộ đồng phục hãng bay chứ không phải đồng phục võ thuật. Bởi lẽ họ phải luyện tập như vậy để phù hợp với tình hình thực tế hơn.

Clip nhanh chóng thu hút nhiều lượt xem và nhận được sự trầm trồ của cư dân mạng. Vậy bạn có tò mò về thế võ mà các tiếp viên hàng không được học trong khóa đào tạo này không nhỉ?

Một vài môn võ hay được các hãng hàng không đưa vào đào tạo là Vịnh Xuân Quyền (kết hợp tấn công lẫn phòng thủ, phù hợp cho các tiếp viên nữ). Thế võ này còn hợp trong tình huống tấn công cự ly gần, mang lối đánh thanh thoát và có khả năng phòng vệ cho những ai không quá khỏe mạnh. 

Dân mạng tò mò về lớp học tự vệ cực ngầu của tiếp viên hàng không, nhìn họ dịu dàng vậy chứ thế võ nào cũng thông thạo! - Ảnh 4.

Môn phái Vịnh Xuân Quyền rất hợp cho các tiếp viên nữ.

Ngoài ra có thể kể tới Aikido - một môn võ xuất phát từ đất nước mặt trời mọc Nhật Bản. Xuất hiện đầu thế kỷ 20, thế võ này bao gồm các đòn ném, khóa khớp. Về Aikido, nó không tập trung vào tấn công đối phương bằng sức mạnh cá nhân mà dùng chính lực của người kia để khống chế lại họ và ném họ về phía xa, từ đó giữ an toàn cho bản thân. Di chuyển hợp lý và khôn ngoan chính là mấu chốt của thế võ này. Sở dĩ nó được sử dụng nhiều để đào tạo tiếp viên hàng không là vì thế võ này không làm ảnh hưởng, chấn thương quá nhiều tới kẻ tấn công.

Dân mạng tò mò về lớp học tự vệ cực ngầu của tiếp viên hàng không, nhìn họ dịu dàng vậy chứ thế võ nào cũng thông thạo! - Ảnh 5.

Một buổi thực hành của hãng hàng không Hàn Quốc.

Trên thế giới, hãng hàng không Singapore Airlines còn được tập luyện môn võ Taekwondo. Kể cả một tiếp viên nhỏ người một chút cũng có thể ra đòn hiểm tới bất cứ kẻ nào xâm phạm thân thể tới hành khách. Chính vì thế, khi đi máy bay, bạn có thể yên tâm rằng nếu chị em bị kẻ xấu xâm hại thì luôn có sự giúp đỡ, bảo vệ của tiếp viên hàng không nha!

Dân mạng tò mò về lớp học tự vệ cực ngầu của tiếp viên hàng không, nhìn họ dịu dàng vậy chứ thế võ nào cũng thông thạo! - Ảnh 6.

Nguồn clip: Uyensu96

Chia sẻ
Đọc thêm