Cô gái trẻ “cay cú” khi bị nhà tuyển dụng từ chối thẳng thừng chỉ vì đi làm bằng... bus

"Nhà tuyển dụng đã từ chối mình bởi không có phương tiện đi lại chủ động. Mình thấy rất vô lý vì đặc thù công việc không cần di chuyển".

Đi xin việc bị từ chối là “chuyện thường ở huyện” đối với cộng đồng dân công sở, tuy nhiên, bên cạnh những lý do phổ biến dễ chấp nhận như “trình độ chưa đáp ứng yêu cầu”, “thiếu kinh nghiệm”,... thì cũng có không ít nguyên nhân gây khó hiểu như câu chuyện dưới đây.

Câu chuyện được chính chủ giấu tên đăng đàn khóc kể trên một trang fanpage chuyên “tám” chuyện công sở rất lớn trên MXH như sau:

Cô gái trẻ “cay cú” khi bị nhà tuyển dụng từ chối thẳng thừng chỉ vì… đi làm bằng xe buýt! - Ảnh 1.

“Mình sẽ nói ngắn gọn vấn đề của mình, đó là phương tiện đi lại của mình hàng ngày là bus. Mình là con gái, biết và có bằng lái, cũng hoàn toàn có khả năng mua được xe nhưng mình vẫn đi bus vì thấy tiện, không stress khi lái xe, các vấn đề như thời gian đi lại lâu, đợi xe,...

Mình vẫn đảm bảo dự trù để không ảnh hưởng đến công việc. Công việc của mình liên quan đến hành chính văn phòng, không cần di chuyển nhiều thế nên mình xác định vẫn tiếp tục chung thủy với bus.

Tuy nhiên, có 2 nhà tuyển dụng đã từ chối mình bởi không có phương tiện đi lại chủ động. Mình thấy rất vô lý vì đặc thù công việc không cần di chuyển, nếu có phát sinh thì mình hoàn toàn có thể gọi xe ôm để đáp ứng yêu cầu, không ảnh hưởng đến kế hoạch.

Không biết có bạn nào từng như mình không và các bạn làm HR thì bạn nghĩ sao về vấn đề này, haiz, tất cả mọi người đều có xe riêng đồng nghĩa mình cũng cần như vậy sao?”.

Cô gái trẻ “cay cú” khi bị nhà tuyển dụng từ chối thẳng thừng chỉ vì… đi làm bằng xe buýt! - Ảnh 2.

Quả thật, giữa thời buổi cạnh tranh cao, tính linh động trong công việc của các ứng viên cũng là một khía cạnh để nhà tuyển dụng đánh giá và xem xét ưu tiên. Tuy nhiên, với tính chất công việc chẳng liên quan tới cái chuyện “di chuyển bằng phương tiện gì” như cô nàng kể trên thì việc cô bị loại vì lý do đi làm bằng xe buýt thật sự quá vô lý.

Và trước sự vô lý đến mức khó tin ấy, dưới phần bình luận của bài viết, dân mạng bắt đầu đồn đoán lý do thực đằng sau nguyên nhân cô gái trẻ bị từ chối. Chiếm phần đông trong đó chính là: “Nhà tuyển dụng không muốn nhận nhưng cũng chẳng có lý do gì cụ thể để từ chối, cứ nói thế để đôi mình xa cách mà thôi”.

Thôi thì, dù gì chuyện cũng đã xảy ra, chỉ mong cô gái trẻ sẽ vơi bớt vài phần cay cú mà chú tâm tiếp tục kiên trì đi tìm công việc phù hợp với mình.

Suy cho cùng, công ty đưa ra lý do vô lý để từ chối hồ sơ xin việc của ứng viên đều là những công ty không nên đặt nhiều kỳ vọng hoặc đầu quân lâu dài. “Chia tay sớm bớt đau khổ”, chị em công sở nhỉ?

Cô gái trẻ “cay cú” khi bị nhà tuyển dụng từ chối thẳng thừng chỉ vì… đi làm bằng xe buýt! - Ảnh 3.

Chia sẻ
Đọc thêm