Cười đau ruột với bài văn tả bố vỏn vẹn 2 dòng xóa bỏ mọi chuẩn mực văn mẫu: Đọc câu cuối chắc bố phải đi thử ADN gấp

Bài văn siêu ngắn nhưng câu chốt thì quá chất. Một pha quay xe không ai tưởng tượng nổi.

Cảm giác khi cầm trên tay bài văn con nhỏ viết về mình quả là lâng lâng xúc động, nhất là những nét chữ xiêu vẹo đầu đời, vừa ngây ngô vừa chân thật. Nhưng tất nhiên, với sự ngây ngô ấy, đôi khi tụi nhỏ cũng cho các bậc phụ huynh những pha khó đỡ, đọc xong muốn đứng hình. 

Mới đây nhất, mạng xã hội tiếp tục xuất hiện hình ảnh chụp lại "bài văn tả bố" của một học sinh tiểu học. Sau khi nêu hàng loạt ưu điểm cũng như khen bố nức mũi thì "đứa con quý hóa" lại có cú lật kèo phút cuối quá bá đạo khiến ông bố không biết nên cười hay mếu.

Cười đau ruột với bài văn tả bố vỏn vẹn 2 dòng xóa bỏ mọi chuẩn mực văn mẫu: Đọc câu cuối chắc bố phải đi thử ADN gấp - Ảnh 1.

Bố đọc được chắc rơi từ đỉnh cao xuống vực sâu.

Cậu học sinh lớp 2 viết: Em rất yêu bố của mình. Bố em cũng rất yêu em. Hai bố con rất yêu nhau. 

Đọc tới đây, dù thấy hơi... sai sai về bài văn tả bố nhưng thôi cũng kệ, dù sao tình cảm cũng dạt dào. Nhưng câu chốt vỏn vẹn 5 chữ thì hết nói nổi: Nhưng em yêu mẹ hơn. Đúng là một cú cua gắt ngoạn mục. Bố đọc được chắc rơi từ đỉnh cao xuống vực sâu. Không biết có phải con tui không mà "tuyệt tình" đến vậy luôn á.

Bài văn xuất hiện trên mạng xã hội lập tức nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Nhiều người tỏ ra vô cùng thích thú trước cách viết hóm hỉnh này của cậu học trò nhỏ, đặc biệt là mang yếu tố "thấy gì viết nấy": "Dễ thương quá đi. Mình dạy học sinh đến bài tập làm văn này cũng rất thích đọc mấy bài tự nghĩ tự viết như vậy luôn"; "Có 1 sự chân thật, đáng yêu và câu chốt đầy lươn lẹo từ bạn nhỏ"...

https://afamily.vn/cuoi-dau-ruot-voi-bai-van-ta-bo-von-ven-2-dong-xoa-bo-moi-chuan-muc-van-mau-doc-cau-cuoi-chac-bo-phai-di-thu-adn-gap-20220113220555183.chn
Chia sẻ
Đọc thêm