Được hỏi: Ấn tượng gì về hương vị ngày Tết, Trần Bờm “Bố ơi mình đi đâu thế” trả lời 1 câu: Các chú nhà đài ôm bụng cười, bố cháu thì ê chề xấu hổ

Nhiều người đề xuất trao cho Bờm danh hiệu “sao nhí chân thật nhất năm” bởi câu trả lời quá thẳng thắn.

Trần Tú là con thứ 3 của Trần Lực trong số 4 người con của nam đạo diễn. Trần Tú có biệt danh là Trần Bờm khi tham gia chương trình thực tế "Bố ơi mình đi đâu thế?". Sau khi tham gia chương trình, cậu nhóc được nhiều khán giả yêu thích.

Được hỏi: Ấn tượng gì về hương vị ngày Tết, Trần Bờm “Bố ơi mình đi đâu thế” trả lời 1 câu: Các chú nhà đài ôm bụng cười, bố cháu thì ê chề xấu hổ - Ảnh 1.

Hiện tại, Trần Bờm đã bước vào tuổi 13, chiều cao ngày một vượt trội. Trên trang cá nhân, đạo diễn Trần Lực thường khoe ảnh về cậu nhóc cùng các anh chị em. Nhiều người nhận thấy cậu bé Trần Bờm có gương mặt hóm hỉnh ngày nào giờ cao gầy và ngày càng giống hệt đạo diễn Trần Lực hồi trẻ. Dù ngoại hình có chút thay đổi nhưng Trần Bờm vẫn hoạt bát, đáng yêu như 7 năm về trước.

Trên trang cá nhân, Trần Lực thường xuyên chia sẻ những mẩu chuyện nho nhỏ, những đoạn video về các con của mình, từ những câu chuyện ở trường, lớp với thầy cô, bạn bè cho đến những thắc mắc thường ngày của bọn trẻ.

Mới đây, đạo diễn này cũng kể lại màn đối đáp bá đạo đến từ "mầm non giải trí" Trần Bờm khiến bạn bè và người hâm mộ được một phen cười xả stress hiệu quả.

Anh viết: "Chú P. đến quay chương trình Tết của VTV, có đoạn Bờm nói ấn tượng nhất về ngày Tết. Anh í nhọn mồm leo lẻo:

Với con ấn tượng nhất là được nhận bao lì xì, được nhìn thấy ví (bóp) của con dày lên hàng ngày. Con rất thích những tờ tiền mới cóng...

Chú P.: Ngoài lì xì ra Bờm có ấn tượng gì với hương vị ngày Tết?

Bờm: Hương vị ư? Con ấn tượng với vị thơm ngon của các loại mứt, của cơm canh ngày Tết và đặc biệt là mùi thơm dễ chịu của những tờ tiền mới...

Các chú VTV ôm bụng cười. Bố cháu thì ê chề xấu hổ vì ông con mới nứt mắt ra đã lí tài mà không thấy được sự thiêng liêng của Tết cổ truyền.

Câu chuyện đáng yêu của đạo diễn Trần Lực nhận về hàng ngàn lượt yêu thích. Nhiều người nhận xét, dù lớn nhưng Bờm vẫn hồn nhiên đáng yêu như ngày nào. Dù mọi câu trả lời đều dẫn đến... tiền lì xì thế nhưng điều này chứng tỏ Bờm rất ngây thơ và chân thật: "Bờm bao giờ cũng thật lòng, không lòng vòng, tính cách quý hiếm của thời đại"; "Thật lòng thế còn hay hơn nói theo kịch bản anh ạ"...

Để các con được phát triển một cách tự nhiên

Rất nhiều ông bố bà mẹ vẫn học thuộc câu "phải làm bạn với con", nhưng không phải ai cũng thực hiện được. Trần Lực thì lại làm tốt điều này. Anh tự hào bảo, đó là truyền thống của gia đình. Từ bé, bố mẹ cũng luôn tôn trọng anh, để anh tự do thể hiện cá tính, sở thích của mình.

Vì vậy, với các con, anh cũng muốn tôn trọng và lắng nghe để có thể trở thành một người bạn thân thiết của con. "Tôi luôn tâm niệm 4 điều: trẻ con có quyền chơi, có quyền nghịch ngợm, có quyền hỏi và quyền được nghe trả lời. Dù đó chỉ là những câu hỏi rất vớ vẩn, linh tinh", anh nói.

Được hỏi: Ấn tượng gì về hương vị ngày Tết, Trần Bờm “Bố ơi mình đi đâu thế” trả lời 1 câu: Các chú nhà đài ôm bụng cười, bố cháu thì ê chề xấu hổ - Ảnh 3.

Anh cũng không tạo áp lực chuyện học hành cho con: "Học là điều bắt buộc phải kết hợp hài hòa nhưng cũng không được dễ dãi. Cha mẹ nào cũng có kỳ vọng nhưng đừng biến nó thành gánh nặng cho con. Để con hiểu việc học là ham thích trong học tập mới là điều quan trọng còn ganh đua, cạnh tranh điểm số là việc của riêng của con. Khi đứa trẻ sống trong môi trường học tập có bạn bè ganh đua sẽ tự có sự nỗ lực phấn đấu cải thiện bản thân để vươn lên".

Khi được hỏi về định hướng tương lai cho các con, đạo diễn Trần Lực từng chia sẻ: "Định hướng của tôi là để các con được phát triển một cách tự nhiên. Khi được nuôi dưỡng trong một môi trường thoải mái, tự nhiên thì cá tính, sở thích và khả năng của đứa trẻ mới được bộc lộ một cách rõ ràng".

https://afamily.vn/duoc-hoi-an-tuong-gi-ve-huong-vi-ngay-tet-tran-bom-bo-oi-minh-di-dau-the-tra-loi-1-cau-cac-chu-nha-dai-om-bung-cuoi-bo-chau-thi-e-che-xau-ho-2022011421343167.chn
Chia sẻ
Đọc thêm