Cuộc gặp gỡ định mệnh với mối tình đầu và cái kết cho một cuộc tình tưởng dở dang 6 năm trời

MHQ, Theo Helino
Chia sẻ

Chẳng ai có thể ngờ cuộc tình của chúng tôi vẫn có được cái như thế này sau khi phải chia lìa suốt sáu năm.

Miles là tình yêu từ thời cấp ba của tôi. Cả hai ở gần nhà và đã biết nhau từ khi học cấp hai. Chuyện tình thời học sinh đầy mơ mộng và ngọt ngào của chúng tôi đáng lẽ đã có cái kết hoàn hảo nếu không bị chia lìa bởi việc gia đình Miles chuyển đi nơi khác. Ở thời điểm đó, mạng internet còn chưa phát triển và chúng tôi chẳng thể nào giữ được liên lạc.

Cuộc sống của tôi tiếp diễn đều đều và sau khi lên đại học, tôi vẫn chẳng tài nào liên lạc được với Miles. Đôi lúc tôi còn tự nhủ chẳng biết nếu gặp lại liệu cả hai có còn nhận ra nhau hay không. Ở đại học, tôi cũng trải qua một vài mối tình nhưng tới khi chính thức trường, mọi thứ vẫn chẳng đâu vào đâu. Chẳng hiểu do tính cách không hợp hay chuyện tình cảm trong quá khứ với Miles khiến tôi hình thành tiêu chuẩn quá cao mà mọi mối tình với tôi đều khá chóng vánh.

Cuộc gặp gỡ bất ngờ

Kevin là một người bạn gần nhà của tôi. Trước đây khi còn ở gần nhau, Kevin và Miles là cặp bài trùng chuyên nghịch ngợm và nổi tiếng với những trò quậy phá. Tuy vậy, sau khi Miles chuyển đi, Kevin thiếu "đồng đội" đắc lực cho những trò nghịch ngợm và chỉ thỉnh thoảng qua nhà chơi với tôi. Điều đáng buồn là sau khi học hết cấp ba, Kevin cũng theo anh trai ra nước ngoài học đại học.

Sau khi ra trường, tôi bất ngờ gặp lại người bạn này. Chẳng biết từ đâu Kevin biết được số điện thoại của tôi và hỏi thăm rất nhiều. Tôi cũng biết được anh chàng này sắp cưới và khá phấn khích muốn gặp mặt để xem liệu người bạn từ nhỏ này có thay đổi gì không. Tuy vậy, do ở khá xa, Kevin đề nghị dời buổi gặp mặt lại vào đám cưới của anh ấy và tôi nhanh chóng đồng ý.

Cuộc gặp gỡ định mệnh với mối tình đầu và cái kết cho một cuộc tình tưởng dở dang 6 năm trời - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Khoảng một tháng sau đó, tôi bay tới Sentosa để dự đám cưới của Kevin. Ngay từ xa, tôi đã nhận ra anh ta bởi dáng vẻ không khác trước nhiều lắm. Thế nhưng đi cạnh anh ta còn một người nữa mà tôi ngờ ngợ có vẻ đã gặp ở đâu đó nhưng chẳng thể nhớ ra. Khỏi phải nói, lần gặp gỡ đầu tiên sau sáu năm của chúng tôi vô cùng bỡ ngỡ nhưng cũng đầy thân quen. Tuy bận rộn với những vị khách đến ngày càng đông, Kevin vẫn kịp giới thiệu tôi với những người quen đến từ trước. Và tại đây, anh chàng mà tôi ngờ ngợ không phải ai khác chính là Miles. Trái với dáng vẻ mảnh khảnh và thấp bé thuở nhỏ, bây giờ Miles đã sở hữu thân hình rắn rỏi, cao ráo cùng khuôn mặt sắc cạnh. Hóa ra Miles đã nhận ra tôi từ trước nhưng thấy tôi lờ đi và chẳng hề bắt chuyện, anh ta tưởng tôi vận giận vì quyết định chuyển đi cùng gia đình mà không ở lại học cùng đại học với tôi. Tuy vậy khi mọi chuyện được hóa giải, những kỉ niệm cũ như ùa về và cả hai trò chuyện hết sức thân thiết.

Chúng tôi không quên trao đổi số điện thoại vào cuối buổi tiệc. Tôi chẳng ngờ rằng sau ngần ấy năm lại gặp được mối tình đầu của mình trong một dịp đặc biệt như vậy. Hóa ra Miles cũng tình cờ biết được việc Kevin về nước qua một người bạn chung và không bỏ lỡ cơ hội, Kevin ngay lập tức mời anh tới chung vui trong buổi tiệc.

Cái kết ngọt ngào cho chuyện tình dang dở

Cuộc gặp gỡ định mệnh với mối tình đầu và cái kết cho một cuộc tình tưởng dở dang 6 năm trời - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Những kỉ niệm đẹp trong quá khứ khiến chúng tôi cảm thấy thân thiết. Cả hai có thể dành hàng giờ chỉ để trò chuyện tâm sự về những điều trong ngày, những dự định tương lại hay những kỉ niệm khó quên đã cùng nhau trải qua. Sau khoảng hai tuần, chúng tôi chính thức tái hợp và viết tiếp câu chuyện tình dang dở của sáu năm về trước. Có lẽ người mà tôi phải cảm ơn nhiều nhất chính là Kevin khi trở thành cầu nối giúp tôi tìm lại tình yêu đầu của mình.

Cuối cùng cuộc tình như trong cổ tích của chúng tôi cũng có được cái kết có hậu. Sau hai năm hẹn hò, tôi hạnh phúc nhận lời cầu hôn của Miles. Khi đó cả hai đã đi làm được vài năm và có được thu nhập ổn định. Tôi tin rằng sau bao nhiêu khó khăn và chia xa, sẽ chẳng có gì ngăn được cuộc tình của chúng tôi chắc chắn sẽ hạnh phúc và bền lâu.

Theo Herworld

Chia sẻ
Đọc thêm