Chỉ vì cái bếp gas mà mẹ chồng nặng lời mạt sát, nàng dâu đáp trả nhẹ nhàng khiến bà ngậm ngùi xấu hổ

Huyền chiều ý chồng nên về ở cùng bố mẹ vì bố anh hay ốm đau. Nhưng có vẻ mẹ chồng cô nghĩ rằng cô là kẻ hám của.

Dù là con gái tỉnh lẻ nhưng gia đình Huyền kinh tế khá giả. Từ khi hai chị em cô học đại học, bố mẹ đã mua một căn hộ chung cư rộng rãi ở thành phố. Huy cũng biết hoàn cảnh nhà cô, nhưng khi cưới nhau, anh bảo bố anh hay ốm, muốn cô về cùng ở với bố mẹ anh để đỡ việc nhà cho mẹ.

Huyền đành để em gái sống một mình, còn cô về nhà chồng. Nói là nhà thành phố nhưng bố mẹ Huy chỉ là nhân viên bưu điện về hưu, được phân một căn hộ tập thể cũ kĩ rộng 50m2. Cô về nhà chồng khéo léo lo việc bếp núc, dọn dẹp nhà cửa nên bố chồng ưng ý khen ngợi suốt. Có tiền thưởng dịp lễ tết cô đều mua quà cho ông bà để tạo không khí vui vẻ trong gia đình.

Chỉ vì cái bếp gas mà mẹ chồng nặng lời mạt sát, nàng dâu đáp trả nhẹ nhàng khiến bà ta xấu hổ - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Nhưng có vẻ, mẹ chồng cô vẫn khó chịu vì Huy không lấy cô gái cùng khu tập thể do bà chọn mà lại lấy vợ tỉnh lẻ như Huyền. Bà suốt ngày kiếm cớ chê bai cô là đứa con dâu nhà quê nên không bỏ được kiểu nấu ăn mặn, hoa cắm không tinh tế, cắt hoa quả không đẹp mắt, nhà cửa chưa gọn gàng... Huyền cố nhẫn nhịn cho qua để đỡ cảnh xích mích mẹ chồng nàng dâu.

Hôm ấy cô con dâu hụt đến chơi, gặp Huyền còn vênh váo. Huyền mang lên đĩa hoa quả theo ý mẹ chồng rồi để mặc bọn họ ngồi tâm tình. Đúng lúc Huyền gọi người đến thay bếp từ vì bếp gas cũ hỏng liên tục. Mẹ chồng cô sẵng giọng: "Cô làm cái gì đấy? Cô lấy tiền của con trai tôi rồi tự tiện mua bếp mới hả? Đồ đạc nhà này cô thích làm gì phải hỏi ý tôi. Cô có giỏi thì mua nhà riêng ở rồi làm vương làm tướng ở đấy nhé. Không phải thứ nhà quê như cô đeo bám thì giờ con trai tôi đã lấy vợ thành phố, ở nhà cao cửa rộng rồi". Cô ả kia cười giả lả, vờ xoa tay dỗ mẹ chồng Huyền bớt giận.

Chỉ vì cái bếp gas mà mẹ chồng nặng lời mạt sát, nàng dâu đáp trả nhẹ nhàng khiến bà ta xấu hổ - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Uất nghẹn trước bà mẹ chồng hám của. Lại nhìn sang cô gái vô duyên kia, Huyền nhẹ nhàng đáp trả: "Con chỉ muốn thay bếp từ cho mẹ đỡ vất vả. Cái bếp cũ hỏng quá rồi mà bao nhiều năm nhà không có điều kiện thay. Con mua bằng tiền của con mẹ ạ, chứ không phải xin xỏ ai hết. Còn mẹ thích vợ chồng con ở riêng thì con sẵn sàng đi ngay. Con nhà quê thật đấy, nhưng nhà bố mẹ con mua còn lớn gấp đôi căn hộ này. Nếu không vì muốn ở cùng chăm sóc bố mẹ thì con không về đây đâu".

Lúc bấy giờ mẹ chồng cô mới tái mặt, hóa ra con dâu nhà có điều kiện mà giấu bà suốt mấy năm nay. Bà vẫn tiếc rẻ mối cũ vì được nhà gái hứa hẹn mua nhà cho vợ chồng Huy sau khi kết hôn. Thằng con trai bà cũng dốt nát, nhà vợ có nhà rồi không ở, kéo nhau về đây chật chội làm gì.

Bà ta chưa kịp nói câu nào đổi chiều thì Huy đã về, vốn ghét cô gái mẹ anh gán ghép, Huy cau mày khi cô ta ngồi cạnh mẹ anh còn vợ anh đứng góc nhà đỏ mặt tía tai. Những lời xúc phạm của mẹ anh đều nghe cả, cũng tại anh không biết bảo vệ khiến vợ anh thiệt thòi. Nếu biết mẹ anh vì chuyện căn nhà mà làm khó cô ấy suốt thời gian chung sống, anh đã ở riêng cho nhẹ người.

Huy vào ôm vợ ngay trước mặt mẹ và cô gái kia, lau nước mắt cho cô rồi bảo cô dọn đồ, hai vợ chồng chuyển đi ngay tối nay. Mẹ anh sa sầm mặt, mắng chửi thậm tệ hai đứa con bất hiếu, quên mất có kịch hay cho người ngoài xem. Huyền cũng không buồn đáp lại những lời hằn học của mẹ chồng nữa. Cô để cho Huy tự giải quyết với mẹ anh. Cô muốn xem bà là mẹ để chăm sóc mà bà không đón nhận thì ra đi là cách tốt nhất. Cũng may chồng cô nghe đủ mọi chuyện, không thì bà ta kể khác đi cô cũng không cãi được.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm