Chỉ vì vô tình nghe được lời khấn cúng rằm của mẹ chồng mà vợ trẻ mới vỡ lẽ bấy lâu mình đã bị cả nhà “xỏ mũi”

Thu về phòng mà lòng nóng như lửa đốt, xâu chuỗi những thông tin trong lời khấn của mẹ chồng mà cô không muốn tin vào phán đoán của mình. Liệu có khi nào, cả nhà chồng đang lừa dối cô?

Lẽ ra hôm nay Thu có 1 buổi hoạt động ngoại khóa đầu năm với chị em đồng nghiệp nhưng vì mẹ chồng cô bảo tranh thủ chủ nhật anh chị chồng được nghỉ thì ở nhà làm cơm cúng rằm. Là phận làm dâu, Thu nào dám trái ý.

Thu với Vương kết hôn cũng đã hơn 2 năm. Lúc đầu công việc 2 đứa chưa ổn định nên Vương nói "kế hoạch" để khi nào kinh tế khá rồi sinh con. Vậy mà éo le thay cho cô, đến lúc cần có bầu thì vợ chồng cô lại mong mòn mong mỏi mà chẳng thấy động tĩnh gì. Đi khám hết chỗ nọ chỗ kia không ai có vấn đề gì về sức khỏe cả nên Thu cũng không lo lắng lắm.

Chỉ vì vô tình nghe được lời khấn cúng rằm của mẹ chồng mà vợ trẻ mới vỡ lẽ bấy lâu mình đã bị cả nhà “xỏ mũi” - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Nhà vắng tiếng trẻ con, bố mẹ chồng Thu không được hài lòng lắm. Cũng may mà chị chồng cô hay cho các con về chơi với bà ngoại, Thu coi bọn trẻ như con đẻ mình, không hề có sự phân biệt. Nhưng khổ nỗi, cứ mỗi lần đưa các cháu chồng đi đâu là Thu lại phải muối mặt vì người ta cứ hỏi han rồi so sánh chị chồng cô giỏi, sinh đủ cả nếp cả tẻ.

Hôm nay nhà Thu cúng rằm, cũng đúng là chủ nhật nữa nên nhà chị chồng cô về từ sớm. Chị chồng phụ Thu làm cơm. Dù mối quan hệ của cô với nhà chồng không hẳn là tình cảm thân thiết nhưng cô cũng được mọi người đối đãi tử tế.

Sau khi các món đã được bày lên mâm, Thu bê mọi thứ lên bàn thờ được đặt trên tầng 3, rồi cô gọi mẹ về cúng. Mẹ chồng Thu có 1 sạp hàng nhỏ ở chợ gần đó nên nếu nhà không có mời khách thì bà vẫn tranh thủ đi bán hàng.

Nhìn mọi thứ trên bàn thờ đã tươm tất chu đáo, mẹ chồng Thu gật gù, bà bảo cô xuống nhà xem còn gì thì dọn nốt. Bình thường cô cũng chỉ sắp xếp đồ cúng hay nấu nướng chứ mẹ chồng Thu chắc chưa yên tâm giao việc hệ trọng này cho con dâu.

Lẽ ra Thu sẽ yên vị ở dưới tầng 1 rồi nhưng đang lau bếp thì cô chợt nhớ ra trong mâm cơm cúng còn thiếu bát nước chấm. Vậy là Thu hớt hải cầm lên bổ sung, mong là mẹ chồng chưa châm hương.

Còn 3 bậc cầu thang nữa là lên đến nơi mà Thu đã nghe rõ tiếng khấn của mẹ chồng. "Con xin ông bà tổ tiên, cho tháng sau mẹ con cháu nó được mẹ tròn con vuông... con dâu con là... dù chưa chính thức ra mắt tổ tiên nhưng chúng con người trần mắt thịt, các cụ đại xá...", lời mẹ chồng rõ ràng mạch lạc làm Thu quên mất mình định lên đây để làm gì.

Thu về phòng mà lòng nóng như lửa đốt, sâu chuỗi những thông tin trong lời khấn của mẹ chồng mà cô không muốn tin vào phán đoán của mình. Liệu có khi nào, cả nhà chồng đang lừa dối cô? Nhưng chẳng lẽ Thu lại ngồi đây bất lực chờ chồng rước vợ bé về rồi cô phải xách vali bỏ đi? Nhất định Thu phải để chính miệng chồng mình khai ra tất cả.

Sau bữa cơm cúng rằm, chồng Thu vì vui quá mà quá chén với anh rể. Đây đúng là thời điểm vàng để cô khai thác thông tin. Với lại trước giờ Thu biết tính Vương, anh ta dễ mủi lòng, có chút nhu nhược mà mượn hơi men thế này cô hỏi gì chả khai.

Chỉ vì vô tình nghe được lời khấn cúng rằm của mẹ chồng mà vợ trẻ mới vỡ lẽ bấy lâu mình đã bị cả nhà “xỏ mũi” - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Vì đã biết trước vài thông tin, cả tên tình địch qua lời khấn của mẹ chồng nên Thu dễ dàng đặt ra những câu hỏi đi thẳng vào vấn đề. Xong việc, Vương nằm dài trên sàn nhà, hơi thở vẫn còn nồng nặc mùi rượu, còn người vợ tội nghiệp bị chồng phản bội lại được nghe thú nhận từ chính chồng mình đau đớn đến thế nào.

Điều làm Thu sốc hơn cả là trong chuyện này không phải chủ ý của Vương, mà tất cả đều có sự "liên thủ" của mẹ chồng và chị chồng. Cô gái kia là người quen chị chồng Thu, còn "ý tưởng kiếm con" là từ mẹ chồng. Họ ngon ngọt để Vương như 1 quân cờ trong tay họ. Chồng Thu còn nói là mẹ anh chỉ có ý định kiếm cháu chứ không muốn vợ chồng cô ly hôn. Kể cả như thế nhưng mọi người không hỏi ý kiến Thu thì có khác nào lừa dối. Vậy mà bấy lâu nay cô đã hết lòng với nhà chồng, tin tưởng vào những nụ cười của họ, những ngọt nhạt của họ dành cho mình. Thật đáng sợ, liệu Thu có nên lẳng lặng làm đơn ly hôn để cắt đứt tất cả?

Chia sẻ
Đọc thêm