Cùng HLV hot girl Sài Gòn tập các bài cardio đốt mỡ toàn thân ngay tại nhà

HH, Theo Helino
Chia sẻ

Đừng để những ngày mưa gió làm bạn trở nên lười biếng, hãy tận dụng để tập những bài tập cardio này ngay tại nhà.

Theo HLV Bùi Thị Yến Xuân (TP.HCM), cardio là phương pháp tập luyện phổ biến nhất để giảm cân trên toàn thế giới. Tập luyện cardio là việc sử dụng các bài tập nhằm làm tăng và kiểm soát nhịp tim của bạn tới 1 mức định sẵn, làm tăng lưu thông máu khắp cơ thể. Lợi ích hàng đầu của cardio là tăng cường sức khỏe tim mạch, đốt cháy calo, giảm mỡ toàn thân. Bên cạnh đó, cardio còn giúp tăng cường trao đổi chất, điều hòa hormone trong cơ thể.

Cùng HLV hot girl Sài Gòn tập các bài cardio đốt mỡ toàn thân ngay tại nhà - Ảnh 1.

Có vô vàn các bài tập, động tác có thể sử dụng để tạo thành các bài tập cardio. Trong những ngày mưa gió này, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy lười nhác khi phải đến phòng tập ướt át. Làm sao để có thể vẫn duy trì tập luyện hiệu quả mà không phải đi đến phòng tập? Bí quyết rất đơn giản: Hãy tập cardio ngay tại nhà để giảm cân, giữ dáng.

Không cần dụng cụ phức tạp, tận dụng những đồ dùng có sẵn trong nhà có sức nặng phù hợp cùng một không gian nhỏ trong nhà, vậy là bạn có thể sẵn sàng tập cardio trong những ngày mưa gió rồi nhé! Đừng để việc tập luyện bị xao nhãng chỉ vì thời tiết, chúng ta cùng bắt đầu thực hiện đúng và đủ từng bài tập cardio dưới đây theo hướng dẫn của HLV Bùi Thị Yến Xuân:

Bài 1

Sử dụng một chiếc ghế cố định chắc chắn, 2 tay ấn chặt xuống ghế, thân trên song song sàn, bạn thực hiện sức, cố định tay để nhảy vắt chân qua lại sẽ giúp cơ thể vận động, đốt mỡ cực tốt.

Bài 2

Ghế cố định chắc chắn, bạn thực hiện nhảy từng chân lên ghế, chân này lên chân kia chống xuống dưới. Chú ý giữ người thẳng khi tập.

Bài 3

Nếu đã quá chán với những dụng cụ thông thường rồi, hãy thử với chiếc lốp xe vứt trong kho nhà bạn. Đứng thẳng, dùng 2 tay lật lốp xe, đứng lên ngồi xuống đều đặn. Động tác đơn giản này sẽ giúp bạn vận động toàn thân, đốt mỡ rất tốt lại cực vui vẻ.

Bài 4

Tận dụng bậc thang lên xuống, bậc thềm ngoài cửa nhà..., bạn sẽ có ngay bài tập hiệu quả cho đôi chân, giúp chân săn chắc. Chỉ cần đứng thẳng, chống 2 tay lại 2 bên eo, bạn thực hiện đá chân ra sau và nhún xuống đứng lên, đổi chân tương tự.

Bài 5

Để tăng thêm độ khó cho bài tập cardio này, bạn thực hiện nhún chân 2 lần, tay cầm thêm tạ tay nếu có tại nhà hoặc thay bằng chai nước cũng phát huy hiệu quả rất tốt.

Chia sẻ
Đọc thêm