Cùng chồng đi lên từ bàn tay trắng trớ trêu tình mới còn ghen ngược vì “cướp mất tình yêu thanh xuân”

Linh Lan, Theo Helino
Chia sẻ

Ngọc không thể ngờ được bản thân lại rơi vào tình cảnh trớ trêu, bị kẻ thứ ba ghen ngược thế này. Nhưng đời nào cô để tình địch được đắc ý.

Ngọc uống cạn chén rượu, nước mắt dần rơi xuống không thể kiềm lại. Cô bạn thân biết ý, vỗ vai Ngọc để cô khóc thật to. Trong cuộc hôn nhân ấy, người ngoài nhìn vào cũng thấy ái ngại thay cho cô.

Ngày yêu nhau, Ngọc vất vả, chạy vạy ngược xuôi để người yêu vừa có tiền học lại có vốn đầu tư kinh doanh. Trong khi bản thân thì đầu tắt mặt tối làm việc, lo cho người yêu miếng ăn, giấc ngủ. Không một lời oán thán, không thở than - thứ mà ít người con gái có thể làm được.

Ở cái tình yêu bằng tuổi, Ngọc không toan tính được mất, chỉ mong sau này sẽ có thể cùng người đàn ông mình ấy sống một cuộc sống yên bình tới răng long đầu bạc. Mọi thứ dường như cũng mỉm cười với cô khi anh thành công trong sự nghiệp, ngỏ lời cầu hôn và đón cô về ở chung nhà.

Cùng chồng đi lên từ bàn tay trắng ai ngờ tình mới còn ghen ngược vì “cướp mất tình yêu thanh xuân” - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

1 năm, rồi 2 năm hôn nhân, mọi thứ diễn ra êm đềm, Ngọc sinh con. Trung vẫn tỏ ra là một người chồng thương vợ, thương con, không rượu chè hay chơi bời thâu đêm dù trở thành sếp lớn. Công việc bận rộn đến mức nào cũng sẵn sàng bỏ lại vì thương vợ, không muốn cô ấy đợi cửa.

Đối với Ngọc, bấy nhiêu đã là điều hạnh phúc, cho tới khi cô mang thai lần thứ 2. Vì muốn chăm sóc tốt hơn cho đứa nhỏ và đứa lớn gần 2 tuổi, Ngọc nghe lời chồng, quyết định xin nghỉ làm ở công ty.

Sự bận bịu và quãng thời gian dần lấy đi của Ngọc sự tươi trẻ ban đầu. Thay vào đó là những mỏi mệt khi thai nghén. Đó cũng là thời điểm Ngọc đột ngột phát hiện ra những rạn nứt và bất thường trong cuộc sống hôn nhân.

Bắt đầu từ việc điện thoại, laptop của anh đã thay đổi mật khẩu. Trung thường xuyên mỉm cười khi cầm điện thoại và cũng có những cuộc gọi ngay cả trong đêm muộn.

Đỉnh điểm có ngày, khi cô đang ôm anh để kể về những mệt mỏi thời kì mang thai, rồi niềm hạnh phúc khi con đạp thế nào thì có điện thoại gọi đến. Sau khi nghe xong anh liền tức tốc bỏ đi không nói một lời. Đến đêm muộn, anh trở về. Ngọc hỏi có chuyện gì thì anh chỉ đáp qua loa: "Bạn anh có việc cần nhờ".

Linh tính của một người phụ nữ đã khiến Ngọc đứng ngồi không yên. Cô tìm đến những lời khuyên của bạn bè, đa phần trong số đó đều khuyên cô nên tìm hiểu rõ ràng.

Cuối cùng đến một ngày, sự thật cũng phơi bày trước mắt. Thậm chí chưa đợi cô cất công tìm kiếm, tình mới của anh đã gọi điện cho cô để thách thức và châm chọc. Vừa bắt máy, ả ta đã lên giọng: "Chào chị Ngọc, tối hôm qua anh Trung đang ở cạnh em mà chị gọi anh ấy về gấp làm gì? Hay là chị sắp sinh rồi?".

Mặc kệ Ngọc có hỏi gì sau đó, cô ta ngắt máy và tỏ vẻ rất bí hiểm. Từng lời nói của người đàn bà giấu mặt khiến Ngọc vừa tức giận vừa không kiềm chế được mình. Vừa lúc anh về thì hai vợ chồng cãi nhau nảy lửa. Thậm chí Ngọc còn giận chồng cho tới khi sinh nở cũng không nhìn mặt anh. Còn anh thì vẫn một mực khăng khăng không có mối quan hệ nào khác ngoài luồng.

Cho tới vài tháng sau, Ngọc đi làm trở lại được một tuần thì bất ngờ có người tìm gặp. Một cô gái trẻ, lạ mặt đứng trước cô với chất giọng thách thức và khó chịu: "Chị là vợ của anh Trung đúng không?".

"Đúng rồi, cô là ai?", Ngọc đáp lại thì cô gái kia lên giọng.

Cùng chồng đi lên từ bàn tay trắng ai ngờ tình mới còn ghen ngược vì “cướp mất tình yêu thanh xuân” - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

"Anh ấy đã hết yêu chị rồi, sao chị còn bám lấy hoài vậy? Chị mà còn cứ níu kéo để khiến anh ấy xa lánh tôi thì đừng trách", cô gái nói, chỉ tay thẳng vào Ngọc.

Định hình được vấn đề, Ngọc hất bàn tay tình mới của chồng rồi cười mỉa: "Cô nghĩ cô là ai vậy? Tiểu tam thì đừng tỏ ra là chính thất. Trung hết yêu tôi không đến lượt cô thông báo. Thích thì gọi Trung đến ba mặt một lời, đừng nghĩ muốn làm gì thì làm. Hơn nữa tôi cùng anh ấy 10 năm phấn đấu từ thời tay trắng không sự nghiệp, cô lấy tư cách gì mà so sánh?".

Ngọc nói xong, cô nàng kia vẫn không dừng lại: "Chị được bên cạnh anh ấy 10 năm thanh xuân, anh ấy đẹp và trẻ nhất. Tôi muốn như vậy còn không được, chị kể lể gì?".

Ngọc bật cười rồi lạnh lùng đáp: "Cùng đường ghen ngược sao? Sự nghiệp của anh ấy một tay tôi giúp đỡ. Muốn phủi công cũng chẳng dễ dàng gì. Cô còn làm loạn ở đây, đừng trách tôi gọi bảo vệ tống cổ cô ra ngoài".

Ngọc nói xong liếc nhìn ả ta rồi đi thẳng, trong đầu là một loạt suy nghĩ đan chéo lên nhau mà ngay khi tan sở Ngọc sẽ hỏi chồng cho ra lẽ.

Lời đáp vừa rồi của cô khiến kẻ thứ ba cứng họng, che mặt chạy khỏi công ty. Mọi người xung quanh thì ngán ngẩm lắc đầu, thói đời ở đâu mà có kẻ thứ ba cả gan ghen ngược thế này?

Chia sẻ
Đọc thêm