Cũng chỉ là chiên trứng thôi, nhưng nghiêng chảo như vị đầu bếp lừng danh này thì bạn sẽ có món trứng ốp la chuẩn 5 sao

Đầu bếp José Andrés, Anthony Bourdain, Eric Ripert lừng danh đều rất thích cách chiên trứng này.

José Andrés là một đầu bếp nổi tiếng người Tây Ban Nha hiện tại đang làm việc tại Mỹ. Anh là trưởng khoa Nghiên cứu Tây Ban Nha tại International Culinary Center, Manhattan. Trong suốt sự nghiệp nấu nướng, nghiên cứu của mình, Andrés đã cho ra đời rất nhiều món ăn ngon, những bí quyết nấu ăn hữu ích. Một trong những bí quyết của Andrés được nhiều người khen ngợi nhất chính là cách anh chiên trứng.

Ai cũng nghĩ đây là món ăn đơn giản, dễ thực hiện, chỉ 5 phút là sẵn sàng cho bữa sáng đầy dinh dưỡng nhưng thực tế thì không phải đâu nhé. Andrés đã từng phát biểu với The New York Times: "Cả cuộc đời tôi, tôi đã cố gắng chiên trứng theo một cách đúng đắn". Năm 2012, tại khu bếp của International Culinary Center, Andrés đã mang đến một cách chiên trứng mà anh cho là đúng và mang đến hương vị tuyệt vời nhất cho món trứng chiên quen thuộc.

Cách chiên trứng của Andrés khá khác biệt so với những gì chúng ta vẫn làm hằng ngày. Hãy xem Andrés đã làm như thế nào nhé.

Đầu tiên, anh dùng một cái chảo đáy bằng rồi cho 4 muỗng canh dầu ô liu vào. Anh đun dầu ở lửa trung bình cao cho đến khi dầu sôi. Trong thời gian đó, Andrés sẽ cho trứng vào 1 cái bát. Khi dầu sôi, Andrés sẽ nghiêng chảo lại về phía trước để toàn bộ dầu đổ về phía này. Sau đó, Andrés đổ trứng vào trong chảo rồi liên tục múc dầu trong chảo đổ lên trứng. Sau đó, anh sẽ lật úp lòng trắng lên lòng đỏ.

Cũng chỉ là chiên trứng thôi, nhưng nghiêng chảo như vị đầu bếp lừng danh này thì bạn sẽ có món trứng ốp la chuẩn 5 sao - Ảnh 1.

(Ảnh: nytimes)

Cũng chỉ là chiên trứng thôi, nhưng nghiêng chảo như vị đầu bếp lừng danh này thì bạn sẽ có món trứng ốp la chuẩn 5 sao - Ảnh 2.

(Ảnh: nytimes)

Cũng chỉ là chiên trứng thôi, nhưng nghiêng chảo như vị đầu bếp lừng danh này thì bạn sẽ có món trứng ốp la chuẩn 5 sao - Ảnh 3.

(Ảnh: nytimes)

Sau khoảng 30 giây, trứng đã chín hoàn toàn và lúc này, Andrés sẽ lấy trứng ra khỏi chảo, cho vào đĩa rồi rắc một ít muối lên bề mặt. Vậy là món ăn hoàn thành.

Cũng chỉ là chiên trứng thôi, nhưng nghiêng chảo như vị đầu bếp lừng danh này thì bạn sẽ có món trứng ốp la chuẩn 5 sao - Ảnh 4.

(Ảnh: nytimes)

Bạn biết cách chiên trứng của Andrés sẽ tạo nên sự khác biệt gì không? "Một quả trứng được "bơi" trong dầu nóng sẽ có mang đến màu nâu đẹp mắt hơn cho lòng trắng, có hương vị đặc biệt hơn, tạo một lớp vỏ giòn rụm cho quả trứng", Andrés giải thích. Cắt đôi quả trứng chiên, lòng đỏ mượt mà sẽ chảy ra, nhờ được bao bọc bởi lòng trắng trong suốt thời gian chiên. Theo Huffington Post, không riêng Andrés mà cả đầu bếp Anthony Bourdain, Eric Ripert lừng danh cũng rất thích cách chiên trứng này.

Cũng chỉ là chiên trứng thôi, nhưng nghiêng chảo như vị đầu bếp lừng danh này thì bạn sẽ có món trứng ốp la chuẩn 5 sao - Ảnh 5.

(Ảnh: nytimes)

Để hiểu rõ hơn về cách chiên này, hãy cùng xem video sau đây nhé.

Cách chiên trứng của đầu bếp José Andrés.

(Nguồn: nytimes)

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm