Cục CSGT tạm dừng sử dụng phễu thổi khi đo nồng độ cồn

Ngày 7/2, Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) ra thông báo về việc xử lý vi phạm nồng độ cồn trong thời gian dịch bùng phát Corona. Theo đó, tạm thời các tổ tuần tra không sử dụng phễu thổi để đo định tính.

Tuy nhiên, thông báo này của Cục Cảnh sát giao thông không ảnh hưởng đến việc đo nồng độ cồn vào thời điểm hiện tại. Các tổ Cảnh sát giao thông làm nhiệm vụ vẫn sử dụng máy đo có ống thổi riêng cho từng trường hợp để đo định lượng, bảo đảm tiệt trùng cho thiết bị đo, ống thổi.

Cục CSGT tạm dừng sử dụng phễu thổi khi đo nồng độ cồn - Ảnh 1.

Phễu từng dùng trong khi thổi đo nồng độ cồn

Đại diện Cục Cảnh sát giao thông khẳng định, việc kiểm tra xử lý vi phạm về nồng độ cồn phải tuân thủ theo khuyến cáo của Bộ y tế, bảo đảm an toàn cho người tham gia giao thông và cán bộ thi hành nhiệm vụ. Mỗi ống thổi sau khi sử dụng xong phải bỏ vào túi nilon kín để xử lý theo quy định của Bộ y tế.

Thay vào đó là ống thổi dùng 1 lần và theo quy định của Bộ Y tế

Thay vào đó là ống thổi dùng 1 lần và theo quy định của Bộ Y tế

Hiện tại các tổ tuần tra Cảnh sát giao thông vẫn sử dụng 2 loại ống thổi để kiểm tra nồng độ cồn. Ống thổi dạng hình phễu dùng để kiểm tra nhanh lái xe có sử dụng bia rượu hay không. Khi phát hiện ra có dấu hiệu sử dụng bia rượu, sử dụng ống thổi để đo định lượng cụ thể, căn cứ vào đó ra quyết định xử phạt theo tinh thần Nghị định 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ.

Việc triển khai thực hiện phải tuân thủ nghiêm các quy định trên cho đến khi có chỉ đạo mới.

Trang bị những thông tin, kiến thức hữu ích - kịp thời để xây dựng lá chắn bảo vệ bản thân và những người xung quanh trước dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona tại:

https://lotus.vn/lachanviruscorona

Tải app Lotus để kiểm tra độ hiểu biết, nhận thông báo mới nhất và theo dõi các nguồn tin uy tín về dịch bệnh.

Cục CSGT tạm dừng sử dụng phễu thổi khi đo nồng độ cồn - Ảnh 4.

 

Chia sẻ
Đọc thêm